Hướng dẫn làm cá mối nướng hành nhâm nhi cuối tuần

Hướng dẫn làm cá mối nướng hành nhâm nhi cuối tuần

Trổ tài làm món cá mối nướng hành cực đơn giản, dễ làm lại thơm ngon cho cả nhà cùng nhâm nhi ngày cuối tuần. Vào bếp cùng Bách hoá XANH ngay!

Hướng dẫn làm cá mối nướng hành nhâm nhi cuối tuần

Chuẩn bị
45 phút
Chế biến
1 tiếng
Dành cho
4 người

Cá mối là loại cá biển có thịt thơm, rất dễ ăn nên được chế biến thành nhiều món ăn ngon, hợp gu với nhiều đối tượng lại cực kỳ dinh dưỡng nữa. Hôm nay cùng Bách hoá XANH vào bếp thử làm món cá mối nướng hành cực thơm ngon, đẹp mắt lại bắt miệng vô cùng.

Nguyên liệu làm cá mối nướng hành

  • 2 kg cá mối
  • 2 muỗng canh hành tím băm nhuyễn
  • 2 muỗng canh hành lá cắt nhuyễn
  • Gia vị: Muối, tiêu xay, hạt nêm

Nguyên liệu làm cá mối nướng hànhNguyên liệu làm cá mối nướng hành

Mẹo hay:

Cá mối là một loại cá biển có thân dài, dáng hình trụ, hơi dẹp 2 bên hôngtròn ở phần giữa thân mình. Đầu cá hơi dẹt và dài, cá mối thường có nhiều xương mỏng, mềm. Thịt cá mối trắng, thơm và ngọt, rất dễ ăn.

Nếu muốn chọn cá mối tươi ngon nhất, bạn có thể tìm mua tại các vùng biển, cửa hàng hải sản tươi sống ven biển, ngư dân vừa đánh bắt về. Chọn mua những con cá có kích thước vừa phải (khoảng 6, 7 con cá đạt 1kg là vừa), thân cá còn nguyên vẹn, không có vết thương hay vết tụ máu, đốm lạ.

Cách làm cá mối nướng hành

Bước 1 Sơ chế cá mối

Cá mối mua về bạn dùng dao cắt đi phần đầu cá, mổ bụng cá theo chiều dọc thân rồi loại bỏ hết phần ruột cá bên trong, đánh sạch vảy cá, rửa với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch.

Tiếp đến, bạn dùng dao từ từ lóc bỏ hết phần xương sống của cá, để ráo.

Sơ chế cá mốiSơ chế cá mối

Mẹo hay:

Bạn nên dùng dao sắc để lọc thịt cá, không bỏ vây và đuôi cá để khi giã chả mịn hơn. Khi phi lê cá mối bạn cần làm nhẹ tay để xương cá không dính cùng với thịt cá, bằm nhẹ lên thân cá giúp xương cá nát.

Bạn có thể khử mùi tanh cá bằng nước vo gạo, muối ăn, chanh hay giấm đều được.

Bước 2 Giã và trộn nhân

Bạn lấy khoảng 2/3 phần thịt cá đã được làm sạch lóc xương mang đi băm nhuyễn, dùng dao băm đều giúp thịt cá mịn và có độ dai nhất định.

Tiếp đến, bạn ướp thịt cá với 2 muỗng canh hành tím băm nhuyễn, 2 muỗng canh hành lá cắt nhuyễn, 1 ít tiêu, muối và hạt nêm rồi dùng tay trộn thật đều để cá thấm đều gia vị.

Giã và trộn nhânGiã và trộn nhân

Bước 3 Gói cá

Bạn trải đều 1 miếng thịt cá đã lóc hết xương trên mặt phẳng rồi cho lên trên 1 phần nhân vừa đủ chiều dài miếng cá, bắt đầu cuộn tròn.

Tiếp đến, bạn dùng tay từ từ ép nhẹ để phần nhân cá nằm gọn bên trong không bị dư ra ngoài là được.

Gói cáGói cá

Bước 4 Nướng cá

Bạn cho từng miếng cuộn cá lên vỉ rồi đặt lên trên bếp than hồng, nướng đến khi cá vàng đều cả 2 mặt là được. Thường thì nướng khoảng 1 giờ thì cá chín hoàn toàn tùy theo độ dày của cuộn cá mà canh thời gian cho thích hợp.

Nướng cáNướng cá

Bước 5 Thành phẩm

Món cá mối nướng hành có vẻ ngoài vàng ươm, đẹp mắt, mùi thơm nồng hấp dẫn, rất đặc trưng, thịt cá mềm ngọt, vỏ ngoài dai dai, cực cuốn.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Thưởng thức cá mối nướng hành đúng điệu nhất là ăn kèm với rau sống, cuốn bánh tráng và chấm cùng nước chấm chua ngọt hay nước mắm hạt tiêu cũng rất tuyệt vời.

Thưởng thức cá mối nướng hànhThưởng thức cá mối nướng hành

Trên đây là cách làm món cá mối nướng hành siêu đơn giản cho cuối tuần cả nhà cùng nhâm nhi, đổi vị. Tham khảo thêm nhiều món ăn hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức trên Bách hoá XANH nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *