Cháo trứng vịt lộn cải xanh là món ăn dinh dưỡng thích hợp để bồi bổ sức khỏe. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hướng dẫn làm cháo trứng vịt lộn cải xanh ai ăn cũng thích.
Chế biến
15 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
3 – 4 người
Trúng vịt lộn là món ăn khá quen thuộc của nhiều gia đình Việt với hương vị thơm ngon và cách làm đơn giản. Ít ai biết trứng vịt lộn còn dùng làm nguyên liệu để chế biến những món ăn ngon, bổ dưỡng. Hôm nay cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp thực hiện món cháo trứng vịt lộn cải xanh đơn giản qua bài viết sau.
Nguyên liệu làm cháo trứng vịt lộn cải xanh
- 50gr gạo
- 10 quả trứng vịt lộn
- 200gr cải xanh (cải bẹ xanh, cải đắng, cải ngọt,…)
- Gừng, hành lá, ớt đỏ
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu
Cách làm cháo trứng vịt lộn cải xanh
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Cải xanh bạn đem rửa sạch, vớt ra để ráo rồi cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi.
Bước 2 Luộc và tách trứng
Trứng vịt lộn rửa sạch vỏ. Sau đó đem trứng đi luộc chín trong khoảng 15 phút. Tiếp đến vớt trứng ra để nguội, lần lượt bóc vỏ và tách trứng ra một tô riêng.
Bước 3 Nấu cháo
Đem gạo vo sạch qua 2-3 lần nước, sau đó cho gạo vào nấu với 2 lít nước trong khoảng 40 phút trên lửa lớn cho đến khi gạo chín nhừ.
Khi cháo chín, nêm vào cháo gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Cho tiếp trứng vịt lộn vào rồi khuấy đều. Đun cháo thêm khoảng 10 phút cho đến kho cháo sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Chuẩn bị tô lớn, cho cải xanh đã cắt cùng cháo trứng vịt lộn vào, thêm một ít gừng cắt sợi và hành lá cắt nhỏ, tiêu lên trên là có thể thưởng thức.
Thưởng thức
Cháo trứng vịt lộn cải xanh nóng hổi, thơm lừng. Cháo mềm được nêm nếm đậm vị hòa quyện cùng vị ngọt thanh của trứng vịt lộn, thêm một chút cay nhẹ của tiêu và gừng.
Trên đây là công thức làm món cháo trứng vịt lộn cải xanh mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chia sẻ. Vào bếp ngay và thực hiện món ăn này để đãi gia đình nhé! Chúc bạn thành công.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn