Hướng dẫn làm mì xào Hàn Quốc ngon chuẩn vị với cách làm siêu nhanh

Hướng dẫn làm mì xào Hàn Quốc ngon chuẩn vị với cách làm siêu nhanh

Dịch này ở nhà chán quá thì cùng làm ngay mì xào Hàn Quốc ngon chuẩn vị để vừa thưởng thức cho đã thèm nhưng vẫn tuân thủ đúng nguyên tắc 5K nhé.

Hướng dẫn làm mì xào Hàn Quốc ngon chuẩn vị với cách làm siêu nhanh

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
25 phút
Dành cho
1 – 2 người

Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn làm ngay mì xào Hàn Quốc ngon chuẩn vị với cách làm siêu nhanh để tự thưởng cho bản thân trong những ngày cuối tuần này qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Tham khảo thêm: Tổng hợp 13 cách làm mì xào ngon, đơn giản, ai cũng làm được

Nguyên liệu làm mì xào Hàn Quốc

  • 200gr thịt bò phi lê
  • 1 gói mì Hàn Quốc
  • 50gr cải ngọt
  • 50gr kim chi
  • 10gr tỏi băm
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Ớt bột, tiêu xay, đường, dầu hào, nước tương, tương ớt

Cách chọn thịt bò ngon
– Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, mỡ trắng hoặc hơi ngả vàng, các thớ thịt nhỏ. Nếu thịt bò có thớ thịt càng nhỏ và mỡ càng trắng thì thịt sẽ càng ngon.
– Bạn hãy chọn những miếng thịt bò dẻo, bề mặt hơi khô và se lại, ít có tính đàn hồi. Không nên chọn những miếng có bề ngoài hơi nhớt và có mùi máu tanh khó chịu, khi cầm thấy dính một ít màu trên tay.

Nguyên liệu làm mì xào Hàn QuốcNguyên liệu làm mì xào Hàn Quốc

Cách làm mì xào Hàn Quốc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn nấu sôi một nồi nước, sau đó trụng sơ 1 vắt mì Hàn Quốc trong 2 phút, 50gr cải ngọt thì bạn rửa sạch, cắt khúc rồi trụng nhanh qua nước sôi để cải ngọt chín.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt bò

Bạn ướp 200gr thịt bò phi lê với 10gr tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê dầu hào khoảng 10 phút.

Ướp thịt bò trong 10 phútƯớp thịt bò trong 10 phút

Bước 3 Làm nước sốt

Để làm nước sốt xào mì, bạn trộn đều hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tương ớt và 3 muỗng cà phê dầu hào.

Làm nước sốt xào mìLàm nước sốt xào mì

Bước 4 Xào mì

Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và xào 200gr thịt bò đã ướp, khi thịt vừa chín tới thì bạn cho mì và 50gr cải ngọt đã trụng cùng với 50gr kim chi và phần nước sốt vừa làm vào xào chung. Trộn đều cho mì và các nguyên liệu thấm đều nước sốt rồi tắt bếp.

Xào mìXào mì

Thành phẩm

Mì xào Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn ngon chuẩn vị, với sợi mì dai mềm thấm vị cay cay đậm đà của nước sốt, ăn cùng với thịt bò dai dai ngon ngọt và rau cải ngọt, kim chi, thêm một trái trứng chiên lòng đào béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền không cưỡng lại được.

Mì xào Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vịMì xào Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị

Khám phá thêm cách làm mì xào bò thơm ngon, ai ăn cùng mê. Thịt bò thơm mềm, sợi mì dai ngon hấp dẫn.

Chúc bạn thực hiện thành công món mì xào Hàn Quốc ngon chuẩn vị với cách làm siêu nhanh và đơn giản mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vừa giới thiệu đến bạn nhé để bữa cơm gia đình thêm phong phú nhé.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *