Mời bạn cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp và chế biến món mini pancakes đáng yêu nhưng hấp dẫn, thơm ngon đang hot rần rần trên tiktok những ngày gần đây.
Mini pancakes là món ăn đơn giản, thực hiện nhanh gọn và nguyên liệu lại dễ tìm. Cùng vào bếp thực hiện món bánh vui lạ, thú vị này và chiêu đãi những người thân yêu, bạn nhé!
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu làm mini Pancakes
- 150ml sữa không đường
- 125g bột mì
- 30g đường
- 30g bơ lạt
- 1 quả trứng gà
- Baking powder, baking soda
- Gia vị: Giấm, dầu ăn
Cách làm mini Pancakes
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho ¼ muỗng cà phê giấm vào 150ml sữa, khuấy đều lên và để sang một bên. Tiếp đến, bạn nấu tan bơ.
Bạn trộn ¼ muỗng cà phê baking powder và ½ muỗng cà phê baking soda vào 125g bột mì. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp bột qua rây và cho thêm 30g đường vào, trộn đều tay.
Bước 2 Pha hỗn hợp trứng, bơ, sữa và giấm
Bạn đánh tan 1 quả trứng, sau đó cho 1 ít muối vào. Tiếp đến, bạn cho bơ đã làm tan và phần sữa pha giấm ban nãy vào và khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 3 Pha hỗn hợp bột làm mini Pancakes
Bạn tạo một khoảng trống ở giữa phần hỗn hợp bột. Tiếp đến, bạn cho từ từ hỗn hợp trứng, bơ, sữa và giấm vào. Sau đó bạn khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 4 Chế biến bánh mini Pancakes
Bạn cho phần hỗn hợp bột vào túi bắt kem. Dùng giấy ăn, thấm một ít dầu và phết lên bề mặt chảo. Chảo nóng, bạn nặn bánh thành những hình tròn nhỏ bằng nhau.
Khi mặt bánh dần khô lại và xuất hiện những lỗ khí, bạn có thể trở mặt bánh và nướng thêm khoảng 30 giây – 1 phút thì bánh sẽ chính.
Lưu ý: Bạn nên nướng bánh với lửa nhỏ để bánh chín đều và không bị khét.
Thành phẩm
Bánh chín vàng đều, mềm, thơm và rất vừa ăn. Bạn có thể thêm một ít mật ong hoặc một ít sốt socola để tăng thêm hương vị cho bánh.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hy vọng với công thức trên, bạn sẽ thực hiện thành công món bánh mini pancakes để chiêu đãi gia đình và bạn bè.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn