Hướng dẫn làm túi kem siro dâu để bán và ăn cực dẻo mịn dễ làm tại nhà

Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp và làm những túi kem siro dâu tại nhà với công thức đơn giản. Bạn có thể làm để bán và để ăn với công thức này.

Túi kem siro dâu thơm ngon, béo ngọt sẽ đánh tan cái nóng của một ngày oi ả. Với công thức đơn giản, bạn có thể thực hiện món ăn tại nhà và thưởng thức chúng cùng những người thân yêu. Mời bạn tham khảo công thức bên dưới nhé!

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
4 người

Nguyên liệu làm kem siro dâu

Nguyên liệu làm túi kem siro dâuNguyên liệu làm túi kem siro dâu

  • 380g sữa đặc
  • 200ml siro dâu
  • 150g bột béo
  • 440ml sữa tươi có đường
  • 100g đường
  • 500ml nước lọc

Mẹo hay

Bột béo có rất nhiều thương hiệu khác nhau, bạn nên kiểm tra thông tin thương hiệu cẩn thận để tránh mua nhầm những loại bột không chất lượng. Bạn có thể tham khảo nơi mua bột béo trên các trang thương mại điện tử và những cửa hàng chuyên bán nguyên vật liệu làm bánh.

Với món kem dưới đây, nếu bạn không thể mua được bột béo, bạn có thể thay thế thành 150ml kem sữa và vẫn đảm bảo được hương vị của kem.

Cách làm túi kem siro dâu

Bước 1 Đun nóng hỗn hợp nước đường, siro dâu và bột béo

Bạn cho 500ml nước vào nồi. Tiếp đến, cho 100g đường và 200ml siro dâu vào. Sau đó, bạn khuấy đều và nấu với lửa nhỏ.

Hỗn hợp nước đường, siro dâu và bột béoHỗn hợp nước đường, siro dâu và bột béo

Khi hỗn hợp nóng và xuất hiện bọt khí ở đáy nồi thì cho tiếp 150g bột béo và khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau và sánh lại thì tắt bếp.

Lưu ý: Bạn chỉ nên nấu hỗn hợp ở mức nóng, không quá sôi để khi đông thành kem, kem sẽ dẻo, mềm và ngon.

Bước 2 Chế biến hỗn hợp kem siro dâu

Chế biến hỗn hợp kem siro dâuChế biến hỗn hợp kem siro dâu

Khi hỗn hợp nước đường, siro dâu và bột béo còn nóng, bạn cho 380g sữa đặc vào. Tiếp đến, bạn cho 440ml sữa tươi vào và khuấy đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

Bước 3 Cho siro kem vào túi

Cho hỗn hợp kem siro vào túi nhỏCho hỗn hợp kem siro vào túi nhỏ

Bạn cho hỗn hợp kem siro dâu vào ca và cho vào từng túi nhỏ, sau đó dùng thun buộc chặt miệng túi. Bạn thực hiện đến khi hết hỗn hợp thì cho các túi kem vào ngăn đông của tủ lạnh từ 15 – 20 tiếng. Sau đó, bạn có thể mang ra và thưởng thức.

Thành phẩm

Kem siro dâuKem siro dâu

Kem siro dâu béo ngọt vừa ăn, thơm nồng nàn mùi dâu tây. Kem có độ dẻo, mềm và không bị dăm đá. Bạn có thể rưới một ít siro dâu lên kem để tăng thêm hương vị cho kem.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chúc bạn thực hiện thành công túi kem siro dâu thơm béo, mát lạnh để chiêu đãi những người thân yêu.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *