Nước canh ngọt thanh, bầu mềm, ngọt, có vị ngon đặc trưng kết hợp với thịt heo bằm tạo nên một nồi canh bầu thịt bằm thơm ngon, thanh mát. Để biết cách nấu món canh này thì bạn hãy đọc tiếp bài viết này nhé.
Chế biến
20 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
3-4 người
Bầu là một thực phẩm rất quen thuộc, không chỉ ăn ngon mà bầu còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nữa. Chỉ với vài bước đơn giản, là bạn đã có ngay một tô canh bầu thịt bằm ngon mát rồi.
Nguyên liệu
- 1 trái bầu
- 200g thịt heo
- Hành lá, tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ rồi bằm nhuyễn, hoặc có thể để thịt vào máy xay để thịt nhuyễn hơn.
Gọt bỏ vỏ bầu, đem đi rửa sạch, sau đó cắt bầu thành từng khoanh tròn khoảng 1cm, rồi cắt những khoanh tròn đó thành từng sợi nhỏ vừa ăn.
Tỏi đập dập, lột bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Với hành lá thì rửa sạch, rồi cắt nhỏ.
Bước 2 Ướp thịt bằm
Cho thịt heo vào trong một cái chén nhỏ cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt và 1/2 muỗng tiêu.
Sau đó trộn đều để thịt thấm gia vị, ướp trong 10 phút.
Bước 3 Nấu canh
Bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, khi dầu đã nóng lên thì cho tỏi vào phi lên cho vàng đều.
Tiếp đó, cho hết phần thịt bằm đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại.
Rồi cho 1 lít nước vào, đậy nắp lại nấu cho sôi lên.
Khi nước trong nồi đã sôi lên thì cho bầu vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, rồi khuấy đều và nấu cho bầu chín thì tắt bếp.
Múc canh ra tô, rắc lên một ít hành lá, vậy là canh bầu thịt bằm đã xong rồi, thưởng thức thôi nào.
Canh bầu thịt bằm là một món canh đơn giản, nhưng có hương vị thơm ngon đặc trưng của bầu. Món canh này sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng đấy, chúc bạn thành công với món này nhé.
Nếu bạn yêu thích món canh này thì không nên bỏ qua 11 cách nấu canh bầu thơm ngon, thanh mát cho cả nhà.
Có thể bạn quan tâm:
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn