Khám phá các loại bánh truyền thống của Thái Lan mà bạn nhất định phải thử

Khám phá các loại bánh truyền thống của Thái Lan mà bạn nhất định phải thử

Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn khám phá những loại bánh truyền thống của Thái Lan mà bạn nhất định phải thử. Mỗi loại bánh mang một hương vị thơm ngon, đặc biệt riêng.

Bên cạnh nền văn hóa độc đáo, xứ sở chùa vàng còn nổi tiếng với những món ăn đặc sắc. Mời bạn tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm những món bánh truyền thống của Thái Lan.

Khanom Chun – Bánh chín tầng mây

Khanom Chun hay còn được gọi là bánh chín tầng mây. Đây là món bánh ngọt được ưa chuộng tại Thái Lan vì bánh có vị thơm béo của nước cốt dừa và dẻo mềm từ bột gạo nếp.Mỗi chiếc bánh có từ 5-9 lớp với những hương vị, màu sắc và hình dáng rất bắt mắt.

Khám phá các loại bánh truyền thống của Thái Lan mà bạn nhất định phải thửKhanom Chun – Bánh chín tầng mây

Khanom Tom Bai Toey – Bánh dừa lá dứa

Khanom Tom Bai Toey thơm nồng mùi lá dứa, dẻo mịn bột gạo hòa quyện cùng vị béo béo của nước cốt dừa. Đây là một trong những món bánh truyền thống nổi tiếng của xứ sở chùa vàng. Trong nhân bánh còn có những sợi dừa được bào mỏng giúp hương vị bánh béo hơn, ngon hơn.

Thông thường, món bánh này sẽ được ăn kèm cùng nước cốt dừa và cho thêm một ít dừa bào bên trên.

Khanom Tom Bai Toey – Bánh dừa lá dứaKhanom Tom Bai Toey – Bánh dừa lá dứa

Khanom krok – Bánh dừa

Khanom Krok có hình dạng như những chiếc bánh khọt Việt Nam. Bánh được làm từ hỗn hợp bột gạo, đường và dừa để thành hỗn hợp sền sệt và mang đi chiên. Bánh có 2 loại, mặn và ngọt. Loại mặn thường có nhân trứng, xúc xích và loại ngọt thường có nhân bắp, khoai, đậu,… Khanom krok có kết cấu mịn, mềm và có vị thơm ngon.

Khanom krok - Bánh dừaKhanom krok – Bánh dừa

Khao Mao Tod – Bánh chuối

Khao Mao Tod là món bánh chuối truyền thống của Thái Lan. Món bánh này được thực hiện bằng cách trộn bột gạo, đường, nước cốt dừa thành hỗn hợp sệt. Sau đó, người bán sẽ nhúng 1 trái chuối vào và đem chiên ngập dầu. Món bánh chuối giòn giòn bên ngoài, bên trong mềm ngọt chuối chín.

Khao Mao Tod – Bánh chuốiKhao Mao Tod – Bánh chuối

Sang Kaya Fug Tong – Bánh bí ngô

Sang Kaya Fug Tong là món bánh bí ngô hấp nổi tiếng ở những chợ ẩm thực của Thái Lan. Món bánh đặc biệt này gồm hỗn hợp trứng, nước cốt dừa, đường được hấp trong một quả bí ngô được làm rỗng ruột. Bánh bí ngô là sự kết hợp hài hòa của vị béo béo bùi bùi từ bí, nước cốt dừa và trứng.

Sang Kaya Fug Tong - Bánh bí ngôSang Kaya Fug Tong – Bánh bí ngô

Bánh Cha Mongkut – Bánh vương miện

Bánh Cha Mongkut là loại bánh được dâng lên cho nhà vua. Bánh được chế biến từ bột nếp trộn cùng bột gạo và bột đậu xanh. Sau đó khuấy cùng nước cốt dừa và đường đến khi chúng kết dính với nhau.

Bánh được tạo hình và chuẩn bị tỉ mỉ ở từng công đoạn. Khi bánh hoàn thành, người làm bánh trang trí cùng hạt dưa hoặc bánh chiên.

Bánh Cha Mongkut - Bánh vương miệnBánh Cha Mongkut – Bánh vương miện

Khanom Tan – Bánh thốt nốt

Khanom Tan được làm từ đường thốt nốt, bột gạo và nước cốt dừa. Sau khi hòa quyện các nguyên liệu cùng nhau, bánh được cho vào khuôn, thường là chén hoặc lá chuối, và đem đi hấp. Bánh được ăn cùng những sợi dừa bào rất thơm ngon, béo ngậy.

Khanom Tan – Bánh thốt nốtKhanom Tan – Bánh thốt nốt

Tong Yip, Tong Yord, Foi Tong – Bánh trứng

Tong Yip, Tong Yord, Foi Tong còn được biết đến như món trứng ngọt hay bánh trứng. Đây là bộ ba bánh dạng thạch độc đáo của Thái Lan. Bánh này được chế biến từ lòng đỏ trứng, đường, và sirô đường. Mỗi loại bánh có tạo hình khác nhau, tuy nhiên, hương vị ngọt đậm đà của chúng đều như nhau.

Tong Yip, Tong Yord, Foi Tong – Bánh trứngTong Yip, Tong Yord, Foi Tong – Bánh trứng

Bánh Saneh Jann

Saneh Jann được lấy ý nghĩa của từ Saneh là sức hấp dẫn và Jann là nhục đậu khấu. Bánh được chế biến từ bột hạt nhục đậu khấu và có hình dạng như nhục đậu khấu. Bánh có hương vị thơm dịu, không quá ngọt và khi nhai có cảm giác xốp mềm. Bánh rất được nhiều người yêu thích vì vẻ ngoài đẹp và hương vị thơm ngon.

Bánh Saneh JannBánh Saneh Jann

Luk Chup – Bánh đậu xanh trái cây

Bánh đậu xanh trái cây – Luk Chup được chế biến từ đậu xanh nấu chín và tán nhuyễn. Sau đó, đậu xanh tán được mang đi tạo hình và trang trí thành những hình dạng trái cây đặc sắc. Món bánh vừa đẹp mắt, vừa có vị ngọt thanh, bùi bùi của đậu xanh rất thơm ngon.

Luk Chup – Bánh đậu xanh trái câyLuk Chup – Bánh đậu xanh trái cây

Bánh Roti Gluay

Roti Guay còn được biết đến như bánh kếp Thái Lan. Bánh là sự kết hợp hài hòa của trứng và chuối, hoặc những loại hoa quả địa phương quen thuộc. Bánh có vỏ ngoài giòn giòn, bên trong thơm ngon, đậm đà nhân bánh. Roti Guay thường được rưới lên một ít sữa đặc và sốt socola.

Bánh Roti GluayBánh Roti Gluay

Khanom Bueang – Bánh kẹp Thái

Bánh kẹp Thái hay còn được biết đến là bánh tacos Thái, có lớp vỏ ngoài giòn, thơm. Bên trong là nhân mặn như trứng cắt sợi,… hoặc ngọt như dừa bào, các loại trái cây,.. và có một lớp kem dừa béo ngậy. Bánh kẹp Thái thường được người dân bản địa và khách du lịch ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, béo giòn.

Khanom Bueang - Bánh kẹp TháiKhanom Bueang – Bánh kẹp Thái

Salapo – Bánh bao

Bánh bao của Thái Lan khác xa so với những loại bánh bao mà chúng ta thường ăn. Họ nêm nếm nhân bánh bao bằng những nguyên liệu, hương vị đặc trưng chỉ có tại Thái Lan. Ngoài ra, bánh bao Thái Lan cũng đa dạng về nhân bánh, đặc biệt là nhân kem trứng chảy.

Ngoài ra nếu bạn yêu thích bánh bao truyền thống Việt Nam mà không có thời gian để làm thì có thể tìm mua bánh bao Thọ Phát để thưởng thức nhé!

Salapo - Bánh baoSalapo – Bánh bao

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hy vọng những loại bánh trên đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn khi có dịp thăm Thái Lan hoặc đến những nhà hàng Thái nhé.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *