Mousse xoài được rất nhiều người yêu thích, bởi ăn nó không bị ngán, mát mà còn rất thơm. Đặc biệt, với những người không có điều kiện sắm lò nướng thì vẫn có thể làm được món mousse xoài cực ngon bằng công thức sau. Cùng xem nhé!
Nguyên liệu
Cách làm mousse xoài không cần lò nướng
Bước 1: Gọt xoài, cắt nhỏ, cho thêm sữa tươi vào xay nhuyễn. Gelatin ngâm vào nước lạnh, rồi đổ vào hỗn hợp xoài đã xay. Để bát hỗn hợp này vào trong nồi lớn, đun nóng dạng cách thủy để gelatin hòa tan.
Bước 2: Đánh kem phô mai cho đều, đổ hỗn hợp xoài vào kem phô mai, trộn đều, để nguội. Kem whipping dùng máy đánh bông, đổ kem vào bát xoài trước đó được hỗn hợp mousse. Trộn đều hỗn hợp.
Bước 3: Xếp một miếng đế bánh xuống đáy khuôn. Đổ tiếp hỗn hợp mousse lên trên, xếp thêm lớp bánh thứ 2 rồi đổ tất cả phần mousse còn lại lên trên, cho vào tủ lạnh.
Bước cuối cùng làm phần mặt bánh, bạn cắt nhỏ xoài, cho thêm nước rồi xay nhuyễn, dùng rây lọc lấy nước. Gelatin ngâm vào nước lạnh, cho vào nước xoài, dùng lò vi sóng để hỗn hợp tan ra. Bỏ mousse xoài trong tủ lạnh, rồi đổ lớp gương lên trên bề mặt. Tiếp tục cho bánh vào tủ lạnh, để trong vòng 6 tiếng là bánh đã hoàn thành.
Thành phẩm
Cách làm bánh mousse xoài quá đơn giản đúng không cả nhà, bạn không cần lò nướng cũng có thể tạo ra chiếc bánh vừa mềm, mịn mượt vừa thơm ngậy khiến cả nhà đều thích. Chúc các bạn áp dụng thành công món ăn này nhé!
Nguồn tham khảo: afamily.vn