“Không cần nhiều tiền bạc, nhà cửa vẫn có cuộc sống chất lượng cao”

Bạn đang xem: “Không cần nhiều tiền bạc, nhà cửa vẫn có cuộc sống chất lượng cao” tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Đối với cô, hạnh phúc là một hành trình chứ không phải đích đến. Vì vậy, cô luôn nỗ lực học hỏi, hoàn thiện bản thân và trở nên tốt hơn, sống có ích hơn mỗi ngày, tận hưởng từng phút giây mình có thay vì tìm kiếm những hạnh phúc xa vời.

“Có câu nói thế này: Hạnh phúc đơn giản là ta để ý đến những gì ta có để biết ơn, tận hưởng và yêu thương. Riêng tôi, tôi đã trải qua nhiều giai đoạn của cuộc đời, từ sau năm tháng xa nhà, Mình vào TP.HCM lập nghiệp rồi hơn chục năm làm việc ở Nhật, từ đó mình học được rất nhiều điều trong cuộc sống”, Thảo chia sẻ.

Trên hành trình đi tìm hạnh phúc bền vững, Thảo nhận ra rằng sống xanh, sống tối giản thực sự mang lại rất nhiều lợi ích, từ tinh thần đến lợi ích kinh tế to lớn. ‏

“Ngày trước cũng như bao người, thích gì mua nấy, tiêu tiền không suy nghĩ, mua từ quần áo, giày dép, túi xách, đồ đạc rất nhiều. Mãi về sau, khi biết đến lối sống tối giản, tôi mới bắt đầu tiêu dùng thông minh hơn. hạn chế mua hoặc hạn chế mua mới. Cái gì không dùng nữa thì tìm cách thanh lý, thay vì vứt vào xó cho đến khi hư rồi vứt”, chủ kênh Youtube @Thảojaly chia sẻ.

ảnh-1688652290817

Đặc biệt, cách sống này không chỉ thay đổi thói quen mua sắm mà còn giúp cô tiết kiệm chi phí trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, thậm chí hữu ích cho những chuyến du lịch…‏

Cho đến hôm nay, cô thừa nhận mình trở thành người biết yêu và trân trọng những gì mình có là nhờ ảnh hưởng của “Lối sống tối giản”. Chính phương châm sống này đã mang lại rất nhiều điều tích cực cho cuộc sống.

ảnh-1688652292288

“Người nghèo không phải là người sở hữu ít thứ, mà là người có nhiều đến mức cảm thấy không đủ.” ‏

Đó là câu nói trong bài phát biểu nổi tiếng của Thủ tướng Mujica tại một hội nghị về môi trường ở Brazil 2012 mà Thảo rất yêu thích. ‏

Ông nói: “Nếu cả nhân loại đều phát triển, mỗi người sở hữu một chiếc ô tô, liệu chúng ta có còn ô-xy để thở không? Chúng ta đến trái đất này không phải để làm cho trái đất phát triển, mà đến trái đất này để trở thành vui mừng”. ‏

Tôi nhận ra rằng cuộc sống rất ngắn ngủi, nhưng chúng ta đều chỉ biết làm việc và làm để có nhiều tiền thỏa mãn nhu cầu của mình chứ chưa bao giờ thực sự dành thời gian để tận hưởng cuộc sống, tận dụng nó. hưởng hạnh phúc đích thực. ‏

ảnh-1688652293293

Chúng ta đang sống trong một xã hội bị chi phối bởi chính trị, bởi kinh tế thị trường. Nhiều người chỉ cố sản xuất thật nhiều, tăng doanh số, tăng lợi nhuận… thay vì chọn cách sống, cách tiêu dùng thân thiện với môi trường để duy trì sự sống trên trái đất, duy trì hạnh phúc giản đơn. sự đơn giản của con người.

“Tôi muốn chứng minh cho mọi người xung quanh thấy lợi ích của lối sống tối giản, tiết kiệm, tiêu dùng thông minh nhưng vẫn có chất lượng sống cao. Qua đó, mọi người sẽ bắt đầu sống tối giản, sống xanh bằng hành động chứ không chỉ là khẩu hiệu”, cô chia sẻ.

ảnh-1688652294286

1. Tái sử dụng

Ví dụ rất đơn giản, thay vì dùng túi ni lông khi đi chợ, mình có thể dùng túi, làn, giỏ… để đựng. Với việc bắt buộc sử dụng túi nilon, bạn nên xây dựng thói quen giặt sạch và phơi khô túi để tái sử dụng ngay khi cần, thay vì vứt đi chỉ sau 1 lần sử dụng.

2. Hạn chế thải chất độc ra môi trường

Tránh thải các chất độc hại ra môi trường. Khi ra đường, thay vì chạy theo tâm lý đám đông, người khác xả rác thì mình cũng xả rác, mỗi người chọn là số ít. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn không xả rác ra môi trường. Sau đó, bạn có thể tiến hành nhặt và phân loại rác.

Khi có thói quen không xả rác, bạn sẽ kiềm chế được bản thân trước những hành vi có thể tạo ra rác thải. Ví dụ như khi mua đồ, bạn sẽ hạn chế lấy túi ni lông bừa bãi. Hoặc, bạn sẽ chọn những sản phẩm thân thiện với môi trường hơn. Những điều nhỏ nhặt như thế sẽ dần dần tạo ra những thay đổi lớn theo thời gian.

ảnh-1688652295291

3. tiết kiệm điện

Khi không sử dụng bất kỳ sản phẩm điện nào, vui lòng tắt và ngắt nguồn điện. Điều này rất đơn giản nhưng mọi người rất dễ bỏ qua. Thực tế, điều này không chỉ giúp bạn cắt giảm chi phí mà còn góp phần rất lớn vào việc sản xuất, phân phối và sử dụng điện năng trên cả nước, đặc biệt là vào những thời điểm cao điểm thiếu điện như mùa hè.

4. Trồng thêm cây xanh

Hãy trồng nó ngay trong khu vườn của bạn, ngôi nhà của bạn. Khi đó, không khí xung quanh sạch sẽ và trong lành hơn. Điều đó làm thay đổi sức khỏe của chính bạn. ‏

5. Sống xanh từ tủ quần áo

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu quần áo sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường. Đặc biệt, người Nhật còn có một chiêu rất hay, đó là xu hướng mặc tối giản. Thay vì mặc nhiều lớp quần áo vào mùa đông, tốn điện nước giặt giũ, tốn tiền mua sắm, người dân sử dụng quần áo giữ nhiệt, mỏng nhưng rất ấm. Hoặc sử dụng những sản phẩm chất lượng cao, độ bền cao, không phải thay mới liên tục. Đó cũng là một cách sống xanh rất thông minh và hiệu quả trong việc bảo vệ môi trường.

“Quần áo chỉ đẹp khi nó phù hợp với người mặc, cả về thể chất lẫn tinh thần. Chỉ có 1 đồng thì đừng cố mua những thứ 10, thậm chí 100 đồng”, chị Thảo nhận xét. Thay vì cố chạy theo vẻ đẹp bề ngoài, phụ nữ hãy trau dồi thêm tư duy, lối sống và kiến ​​thức, biết yêu thương bản thân, chăm sóc làn da, sức khỏe để đẹp cả trong lẫn ngoài. cách trọn vẹn và hạnh phúc hơn.

Ảnh: NVCC

ảnh-1688522025735

Nguồn: https://cafef.vn/nu-ceo-8x-sau-3-nam-chon-cach-song-xanh-khong-can-nhieu-tien-bac-nha-cua-van-co-cuoc-song-chat-luong-cao-188230706211135041.chn

Xem thêm  10 ngày cuối tháng 7 Âm lịch, 4 con giáp này "có căn" phát tài, ngồi chơi cũng giàu, tiền vào như nước