Kinh nghiệm rán cá vàng ruộm, giòn tan dù chảo không chống dính

Bạn đang xem: Kinh nghiệm rán cá vàng ruộm, giòn tan dù chảo không chống dính tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Kinh nghiệm chiên cá vàng giòn Ai cũng có thể làm được, bữa cơm vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Cá là nguồn cung cấp Omega-3 và DHA rất tốt cho sức khỏe của cả người lớn và trẻ em. Các món ăn từ cá cũng rất ngon và được nhiều người yêu thích. Đặc biệt trước tình trạng thịt lợn bẩn tràn lan trên thị trường, ngày càng nhiều người chuyển sang nuôi cá.

Các món ngon chế biến từ cá như: cá kho tộ, cá nấu dưa, cá nấu măng, cá sốt cà, cá chiên, cá kho,…

Tuy nhiên có một khó khăn khi nấu cá với các anh chị em vào bếp đó là cá hay bị dính chảo hay còn gọi là bị xây xát. Việc chà xát cá khiến da cá bị bong ra, thậm chí khiến cá bị nát, không còn đẹp mắt. Vừa mất thẩm mỹ vừa không ngon. Tình trạng này khiến nhiều anh chị đau đầu.

Để giúp các bạn giải quyết tình trạng này mình sẽ đưa cho mọi người Mẹo chiên cá vàng, giòn không dùng dầu, chảo chống dính hay chống dính ai cũng làm được.

kinh-ran-ca-vang-ruom-gion-tan-1

Kinh nghiệm chiên cá vàng, giòn bằng chảo thường

Cách 1 – Mẹo sử dụng gừng

Để cá chiên giòn mà không bị xém, người ta có thể quết một lớp gừng khắp mặt chảo trước khi cho cá vào.

kinh-ran-cavang-ruom-gion-tan-2

Chi tiết cách làm như sau: Làm nóng chảo, lấy 1 nhánh gừng đã rửa sạch, thái lát hoặc để nguyên vỏ, chà qua lại trên mặt chảo khoảng 1 phút thì vớt gừng ra và cho cá vào chiên ngập dầu như bình thường.

Để cá được ngon, người ta nên tẩm ướp gia vị, hành khô, tỏi, gừng, xì dầu trước khi chiên. Miếng cá ăn sẽ đậm đà và thơm hơn.

Dùng gừng chà lên chảo sẽ giúp người chiên cá nhanh chín và đẹp mắt hơn, cách này vừa an toàn, dễ làm lại tiết kiệm.

—> Xem thêm: Cách làm món ngon mùa thu

Cách 2 – Mẹo sử dụng rượu

Nếu không thích mùi gừng, mọi người có thể dùng rượu, cách này tốn kém hơn. Rượu có thể dùng rượu nếp hoặc rượu nho, nhưng rượu gạo bình thường thì không dùng được.

kinh-ran-ca-vang-ruom-gion-tan-3

Chi tiết cách làm như sau: làm nóng chảo, đổ khoảng 1/4 chén rượu vào trước, sau đó cho dầu vào chiên như bình thường.

Với cách này, người ăn không cần dùng nhiều dầu vì cá chắc chắn không bị xây xát, thành phẩm là một đĩa cá vàng giòn, béo ngậy khiến ai cũng phải ứa nước miếng.

Cách 3 – Mẹo sử dụng giấm

Nếu không có rượu nếp hoặc rượu nho, bạn cũng có thể dùng giấm, cách làm tương tự. Yên tâm là cá sẽ không có mùi giấm hay rượu vì trong quá trình chiên đã bốc hơi hết rồi.

kinh-ran-ca-vang-ruom-gion-tan-4

Cách 4: Mẹo sử dụng muối

Phương pháp sử dụng muối này có vẻ nhanh và đơn giản nhất, bạn chỉ cần rắc vài hạt muối vào dầu và chiên cá như bình thường. Con cá thậm chí không bị trầy xước, nhưng nó thậm chí không bị bắn.

kinh-ran-ca-vang-ruom-gion-tan-5

Dưới đây là 4 cách đơn giản để bạn có món cá kho giòn, thơm và đặc biệt là đẹp mắt.

Để có món cá chiên hoàn hảo nhất, bạn nên làm sạch cá, ướp với các loại gia vị như hành, mắm, ớt, tỏi, gừng,… ít nhất 20 phút trước khi chiên. Miếng cá của bạn sẽ giòn bên ngoài, mềm và thơm bên trong, chỉ nghĩ đến thôi là đã thèm.

Những mẹo rán cá bằng chảo chống dính trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn có những bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian hơn, bạn cũng có thể chiên cá bằng chảo chống dính, sử dụng chảo chống dính để chiên cá sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn.

kinh-ran-cavang-ruom-gion-tan-6

Cá chiên bằng chảo chống dính cũng thơm ngon, chín vàng như chảo thường mà còn ít hao dầu, thích hợp cho những bạn sợ béo và muốn giảm cân. Chảo chống dính có rất nhiều loại cả về màu sắc, chất liệu và giá cả. Cho bạn tham khảo:

NHIỀU CHỦ ĐỀ ĐƯỢC THẢO LUẬN:

  • Cách chiên cá để được lâu
  • Rán cá lửa to hay nhỏ
  • Cách ướp cá viên chiên ngon
  • Cách chiên cá diêu ​​hồng
  • Cách chiên cá
  • Cách chiên cá với vụn bánh mì
  • Cách chiên cá nục ngon
  • Cách chiên cá bằng bột chiên giòn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *