Hến xào sa tế là món ăn mà không một ai có thể bỏ qua khi đến Huế. Nếu bạn chưa từng được thử qua món này thì hãy để truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn mách bạn cách làm nhé!
Chuẩn bị
25 phútChế biến
35 phútDành cho
3 – 4 người
Hến xào sa tế là một món ăn quen thuộc của người dân xứ Huế được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngọt của hến hòa quyện cùng vị cay nồng của sa tế và ớt. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đưa món lạ miệng này vào căn bếp nhà bạn nhé!
Nguyên liệu làm món hến xào sa tế
- 300g hến làm sạch
- 30g ớt băm
- 15g tỏi băm
- 50g sả băm
- 1 hũ sa tế
- Rau húng lủi, rau răm
- Gia vị: Bột ngọt, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.
Mẹo hay: Để rút ngắn thời gian chế biến, bạn có thể lựa chọn sử dụng hến được làm sẵn/chế biến sẵn tại các siêu thị, cửa hàng uy tín. Khi mua cần lưu ý HSD, nên chọn thịt hến có màu tươi, khô ráo, thịt không bị nhớt.
Cách làm món hến xào sa tế
Bước 1 Ướp hến
Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt hến, để ráo rồi cho vào tô. Sau đó, bạn cho 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng đường, 1 muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt vào thịt hến rồi trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút để hến thấm với gia vị.
Bước 2 Xào hến
Bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho ớt, tỏi và sả băm vào xào đến khi thấy gần chín vàng. Kế đến, bạn cho hến đã được ướp vào chảo, đảo đều tay để hến chín. Khi thịt hến săn lại thì cho vào chảo lượng sa tế tùy theo sở thích ăn cay hoặc không của bạn.
Bạn nêm nếm lại gia vị sao cho hợp khẩu vị rồi cho rau răm đã thái vào, đảo đều tay. Vậy là món hến xào sa tế của bạn đã hoàn thành.
Thành phẩm
Vậy là chúng ta đã có một món hến xào sa tế cay nồng, hấp dẫn và chuẩn vị Huế. Món này mà được đem thưởng thức cùng bánh đa hoặc bánh phồng tôm thì thơm ngon hết sẩy.
Bách hoá XANH mong rằng với công thức làm món hến xào sa tế này sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ngon đến từ Huế ngay tại nhà. Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe.
Mua bột ngọt tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn