Hải sản luôn là những món ăn khoái khẩu và chứa nhiều dưỡng chất. Ngoài hấp, hải sản còn có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Cuối tuần, hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp với món nghêu xào sa tế cay nồng hấp dẫn để thay đổi khẩu vị nhé!
Chuẩn bị
45 phútChế biến
30 phútDành cho
4 người
Nguyên liệu làm nghêu xào sa tế
-
1 kg nghêu
-
3 cây sả
-
1 quả ớt
-
2 muỗng cà phê sa tế
-
1 muỗng cà phê tỏi băm
-
Dầu ăn
-
Gia vị như hạt nêm, đường,…
Cách làm nghêu xào sa tế
Bước 1 Nghêu sống mua về ngâm nước vo gạo hoặc nước pha ớt 1 – 2 giờ cho nhả bớt cát.
Bước 2 Cho nghêu vào nồi luộc đến khi nghêu vừa há vỏ, vớt ra để ráo.
Bước 3 Ớt bỏ hạt, cắt sợi, sả cắt sợi. Cho ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi, sả, ớt.
Bước 4 Cho nghêu vào chảo, nêm gia vị: Đường, hạt nêm, sa tế rồi đảo đều. Lưu ý, không nên nêm hoặc nêm thật ít muối vì nghêu đã có sẵn vị mặn. Khi nghêu thấm gia vị thì tắt bếp và dọn ăn nóng.
Tham khảo: 2 cách làm nghêu (ngao) hấp Thái và hấp sả ngon, cay nồng
Thành phẩm
Công thức đơn giản, dễ làm, nguyên liệu tươi sống dễ dàng được tìm mua tại các siêu thị, tin chắc món nghêu xào sa tế sẽ là sự lựa chọn cho gia đình bận rộn nhưng vẫn muốn có những bữa cơm mới mẻ, ấm cúng. Chúc các bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm:
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn