Làm bánh bằng cà rốt, bạn đã thử chưa?

Làm bánh bằng cà rốt, bạn đã thử chưa?

Đối với món sinh tố, nước ép hay các món cà rốt xào, cà rốt nấu canh thì quá quen thuộc rồi đúng không nào? Trong bài viết này, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ chỉ bạn 3 món bánh bằng cà rốt cực ngon và bổ dưỡng. Mời cả nhà cùng tham khảo nhé!

Bánh mì cà rốt

Nguyên liệu: 2 trái cà rốt bào mịn, 280g bột mì, 1/2 muỗng baking soda, bột quế, đường trắng, trứng, vỏ chanh và vỏ cam băm nhuyễn.

Làm bánh bằng cà rốt, bạn đã thử chưa?

Cách làm: Trộn bột mì, baking soda, bột quế, cà rốt vào 1 tô để riêng. Ở một tô khác, bạn trộn 150g đường trắng và 4 quả trứng rồi dùng máy đánh cho tới khi bọt nổi. Rồi trộn hạt óc chó (nếu có) vào hỗn hợp cà rốt cho thêm vỏ chanh, vỏ cam và một ít bơ nhạt vào. Đánh đều cho tới khi có cảm giác bột ở dạng sệt.

Nướng trong vòng 30 – 35 phút (bạn có thể xiên tăm vào bánh, rút ra thấy khô là được).

Trước đó bạn nên làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó bỏ bánh vào khuôn. Nướng trong vòng 30 – 35 phút (bạn có thể xiên tăm vào bánh, rút ra thấy khô là được). Nếu muốn bánh thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm kem phô mai lên bề mặt bánh rồi thưởng thức.

Bánh cà rốt chiên giòn

Nguyên liệu: 2 củ cà rốt bào dạng sợi, 1 quả trứng gà, 60g bột mì, ít hành lá, gia vị.

Bánh cà rốt chiên giòn

Cách làm: Cho cà rốt đã bào vào thau, cho thêm nửa muỗng muối, trộn đều rồi ngâm trong nước khoảng 30 phút. Sau đó, vớt cà rốt ra, vắt thật khô nước, cho vào 1 cái thau rồi lần lượt bỏ bột mì, trứng, hành lá, bột nêm và tiêu vào. Dùng đũa trộn đều hỗn hợp. Làm nóng dầu rồi từ từ múc cà rốt thành từng viên nhỏ, chiên 2 mặt cho tới khi bánh vàng là được.

Bánh cà rốt chiên xù

Nguyên liệu: 1 củ cà rốt sống, 2 củ cà rốt ép lấy nước, 400g bột gạo nếp, đường, bột chiên xù, dầu ăn.

Bánh cà rốt chiên xù

Cách làm: Thái nhỏ cà rốt rồi hấp chín, xay nhuyễn cà rốt. Sau đó, cho bột gạo vào thau, thêm cà rốt đã được xay nhuyễn, nước ép cà rốt vào trộn chung để được hỗn hợp bột mềm dẻo. Nặn bánh thành từng viên tròn, ấn dẹt, lăn qua bột chiên xù rồi chiên vàng 2 mặt.

Cà rốt giàu lượng đường và các loại Vitamin, chứa nhiều chất caroten cũng như năng lượng. Các dưỡng chất này đều tốt cho sức khỏe nên thường xuyên bổ sung cà rốt vào thực đơn hàng ngày. Và đừng quên, áp dụng những cách làm bánh trên để đổi vị cho cả nhà các bạn nhé!

Xem thêm: Cách làm bánh phồng tôm nhân bắp đậu cà rốt đẹp ngon

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *