Bánh tép chiên bột giòn tan đơn giản dễ làm mà ai cũng khoái. Vào bếp trổ tài đảm đang với công thức làm món ngon này ngay dưới đây nào.
Tép tưởng chừng chỉ là có thể là nguyên liệu cho những món ăn mặn thì giờ đây còn được tận dụng để làm ra những chiếc bánh giòn rụm vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hôm nay để xem ngay công thức đơn giản làm món bánh tép chiên bột giòn tan ngon đúng điệu mà cả nhà ai cũng thích mê nha.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món bánh tép chiên bột
- 1 củ khoai lang
- 200g tép
- 150g bột chiên giòn
- Hành lá, rau ăn kèm
- Muối, hạt nêm, tiêu
Mẹo hay
Cách chọn mua khoai lang ngon:
– Bạn chọn những củ khoai lang cầm chắc tay, cứng, không bị dập. Khoai lang có vỏ ngoài lành lặn, không bị cạo hoặc sứt mẻ.
– Khoai to thường nhiều xơ, ăn sẽ không ngon. Còn khoai nhỏ sẽ khó sơ chế khi bào sợi nên bạn lưu ý chọn củ khoai có kích thước vừa phải nhé.
– Tránh chọn những củ khoai bị rỗ, có nhiều chỗ màu đen là khoai có dấu hiệu bị hỏng.
Cách chọn mua tép tươi ngon:
– Bạn lựa những con tép màu sắc tự nhiên, không có mùi lạ.
– Chú ý phần đuôi tép hơi cụp lại, sờ vào thấy chắc. Nếu đuôi hơi cụp nhưng sờ lại thấy nhũn thì là tép ươn, đã để lâu.
– Không nên mua tép có phần lưng bị căng quá, các đốt lưng giãn ra vì có thể đó là tép đã được bơm hóa chất và rất hại sức khỏe đó nha.
Cách làm món bánh tép chiên bột
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khoai lang bạn gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch với nước muối. Sau đó dùng dao bào để bào thành từng sợi mỏng.
Tép bạn nhặt bỏ đầu, rửa sạch.
Rau sống bỏ đi những lá già, lá hỏng và ngâm nước muối loãng để diệt khuẩn. Sau đó rửa lại nước sạch và để ráo.
Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
Bước 2 Pha bột
Cho vào tô 150g bột chiên giòn, cho thêm vào 150ml nước lọc và trộn đều tới khi bột tan và hỗn hợp hòa quyện.
Tiếp theo cho khoảng 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối vào hỗn hợp. Cho hành lá đã cắt vào rồi dùng muỗng khuấy đều tất cả nguyên liệu với nhau.
Mẹo hay để pha bột chiên giòn cho món ăn ngon
Để tránh tình trạng bột vón cục thì bạn vừa cho nước vào từ từ vừa khuấy đều nhé.
Cho thành phẩm đẹp mắt hơn, bạn để lúc chiên bánh rồi nhúng tép qua bột, sau đó bỏ tép lên trên rồi mới chiên nhé.
Bước 3 Chiên bánh tép
Cho chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào sao cho dầu ngập bánh. Chiên ở lửa vừa.
Dũng muỗng canh để tạo hình bánh. Lần lượt múc từng muỗng gồm nước bột, các sợi khoai, đặt vào 1-2 con tép lên trên cùng.
Dùng đũa khéo léo đưa phần hỗn hợp trên thìa xuống chảo để chiên. Chiên bánh trong tầm 3 phút, lúc nào bánh chín có màu vàng ươm thì trở ngược mặt bánh lại chiên tiếp.
Làm tiếp tục như vậy cho tới khi hết bột.
Thành phẩm
Bánh tép chiên vừa xong có màu vàng ươm của khoai lang, thêm chút màu hồng hồng của tép rất bắt mắt. Ăn bánh cảm nhận được độ giòn rụm, tép ngọt và mềm. Bạn nên ăn kèm với rau sống hoặc nước mắm chua cay, tương ớt thì sẽ đậm đà và ngon hơn nhé.
Bánh tép chiên bột vô cùng đơn giản, dễ làm mà lại cực ngon khiến ai cũng ghiền. Cuối tuần này bạn thử vào bếp chiêu đãi cả gia đình theo công thức của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nha, đảm bảo ai cũng thích mê. Chúc bạn thực hiện thành công.
Có thể bạn quan tâm:
>> Cách làm món tép ram thơm ngon, lên màu đẹp mắt
>> Làm bánh ướt, bánh cuốn bằng bánh tráng siêu dễ không cần dùng bột
>> Cách làm bánh cuốn bằng bột làm bánh cuốn Mikko
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn