Làm ngay bánh ngói hạnh nhân đã ngon lại không lo tăng cân

Làm ngay bánh ngói hạnh nhân đã ngon lại không lo tăng cân

Nếu bạn đang tìm kiếm một món bánh vừa ngon lành lại vừa không lo tăng cân thì trong bài viết này truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh ngói hạnh nhân đã ngon lại không lo tăng cân.

Bánh ngói hạnh nhân là một trong những loại bánh ngon và tốt cho sức khỏe nhất mà bạn nên thử đấy. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm loại bánh này thì trong bài viết này truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn ngay nhé.

Cách làm bánh ngói hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu

Làm ngay bánh ngói hạnh nhân đã ngon lại không lo tăng cân

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm bánh ngói hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cho món bánh ngói hạnh nhânNguyên liệu cho món bánh ngói hạnh nhân

  • 250 gam hạnh nhân
  • 3 quả trứng gà
  • Bột hạnh nhân và bột vani
  • Gia vị: Bơ, đường

Cách chọn mua trứng gà ngon
– Bạn nên chọn trúng có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm hơn đó là trứng ngon. Trứng mới sẽ có buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn, không di động, nằm cân bằng ở giữa, lòng trắng trong suốt, cam hoặc hồng nhạt
– Bạn có thể tìm mua bột hạnh nhân ở các cửa hàng chuyên bán ngũ cốc, các siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.

Cách làm món bánh ngói hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu

Bước 1 Trộn hỗn hợp bánh

Trộn hỗn hợp bánhTrộn hỗn hợp bánh

Bạn cho vào chén 3 quả trứng gà, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bơ, 50 gam bột vani và bột hạnh nhân rồi đánh đều hỗn hợp bằng dụng cụ đánh trứng hoặc máy đánh trứng nếu có.

Sau khi hỗn hợp đã nhuyễn vào nhau thì bạn cho hạnh nhân vào và trộn thật nhẹ hỗn hợp để tránh hạnh nhân bị vỡ và mềm.

Bước 2 Chiên bánh

Chiên bánhChiên bánh

Bạn dàn hỗn hợp ra giấy nến, bạn chỉ nên trải bánh dày khoảng 1mm để bánh nhanh chín và có thể tạo thành hình ngói đặc trưng của bánh.

Bạn chiên bánh trong nồi chiên không dầu khoảng 10 phút thì mở kiểm tra bánh xem mặt trên đã se lại và sờ hơi cứng tay chưa. Nếu bánh đã cứng thì lấy khuôn ra để cắt là xong.

Bước 3 Thành phẩm

Món bánh ngói hạnh nhân Món bánh ngói hạnh nhân

Món bánh ngói hạnh nhân vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe chắc chắn sẽ là một trong những món ăn không thể nào bỏ qua được. Bánh ngói hạnh nhân bảo quản được 30 ngày (1 tháng) kể từ ngày làm bánh. Tuy nhiên, Để càng lâu thì bánh ngói hạnh nhân sẽ giảm độ giòn, độ thơm, ảnh hưởng đến mùi vị và độ ngon của bánh.

Cách làm bánh ngói hạnh nhân bằng lò nướng

bánh ngói hạnh nhân bằng lò nướng

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
5 – 6 người

Nguyên liệu làm món bánh ngói hạnh nhân bằng lò nướng

  • 200gr hạnh nhân lát
  • 120gr bột hạnh nhân
  • 2 quả trứng gà
  • 500gr bơ lạt
  • 60gr đường la hán quả
  • Gia vị: Muối, vani

Nguyên liệu làm món bánh ngói hạnh nhân bằng lò nướngNguyên liệu làm món bánh ngói hạnh nhân bằng lò nướng

Mẹo hay
– Bạn có thể mua bột hạnh nhân ở các siêu thị, các trang thương mại điện tử hoặc những cửa hàng chuyên bán ngũ cốc với giá khoảng 315.000 đồng/kg.
– Đường la hán quả là một loại đường làm từ la hán quả, giúp tăng gia vị trong một số món ăn, nước uống và rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể mua đường la hán quả ở các hiệu thuốc hay các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, các trang thương mại điện tử với giá khoảng 270.000 đồng/500gr.

Cách làm bánh ngói hạnh nhân bằng lò nướng

Bước 1 Trộn bột làm bánh

Bạn đập 2 quả trứng, tách lấy lòng trắng cho vào một cái tô rồi cho vào tô 60gr đường la hán quả.

Trộn bột làm bánhTrộn bột làm bánh

Sau đó, bạn đem tô đi hấp cách thủy. Trong quá trình đun, bạn lấy phới lồng (cây đánh trứng) đánh nhẹ cho đường la hán quả tan hết rồi tắt bếp.

Tiếp đến, bạn cho vào 50gr bơ lạt đã được đun chảy, 120gr bột hạnh nhân, 1 muỗng cà phê vani, 1/3 muỗng cà phê muối vào tô trứng vừa đun rồi trộn đều các nguyên liệu đến khi chúng hòa quyện vào nhau.

Bước 2 Tạo hình và nướng bánh

Bạn dàn đều hỗn hợp lên giấy nến hoặc miếng silicon rồi rắc 200gr hạnh nhân lát đều trên bề mặt bột, ấn nhẹ để hạnh nhân dính vào bột.

Tiếp đến, bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút rồi cho bánh vào lò nướng lần 1 ở 160 độ C trong 20 phút.

Tạo hình và nướng bánhTạo hình và nướng bánh

Sau đó, bạn dùng dao cắt bánh thành các miếng vuông vừa ăn rồi cho vào lò nướng lần 2 ở 110 độ C trong khoảng 30 phút.

Cuối cùng bạn lấy bánh ra là có thể thưởng thức.

Bước 3 Thành phẩm

Bánh ngói hạnh nhân thơm ngon bổ dưỡngBánh ngói hạnh nhân thơm ngon bổ dưỡng

Bánh ngói hạnh nhân keto giòn rụm, thơm nức mũi, có vị ngọt vừa phải của đường la hán quả kết hợp cùng vị bùi bùi của hạnh nhân tạo nên một món bánh thơm ngon, đầy dinh dưỡng. Hứa hẹn rằng đây sẽ là món bánh giúp cho việc ăn kiêng của bạn hấp dẫn và thú vị hơn.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể có cho mình món bánh ngói hạnh nhân thơm ngon và bổ dưỡng rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay và làm món bánh này cho gia đình và bạn bè nào, chúc bạn thành công nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *