Khi nướng thức ăn bạn nên nhớ để than cháy hết, dùng giấy bạc bọc thực phẩm hoặc nướng chín từng mặt một sẽ giúp bạn hạn chế được chất độc hại trong quá trình nướng thực phẩm. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu cách làm này qua thông tin sau.
Cách hạn chế chất độc khi chế biến món nướng
– Trước khi nướng, nên lọc phần thịt mỡ. Nếu là thịt băm bạn cần cho chút bột mì để ngăn cải sự phát sinh của các chất độc hại. Nên chia các nguyên liệu thành từng phần nhỏ, một số loại có thể nấu sơ rồi nướng. Với cách làm này có thể giảm chất gây ung thư HCA trong thực phẩm.
– Đối với những món nướng có tẩm gia vị như chanh, giấm thì nên cho với lượng nhiều để làm giảm bớt chất độc của thức ăn trong quá trình nướng.
– Nên làm chín từng mặt rồi chuyển qua mặt còn lại. Tránh đảo liên tục khiến thịt lâu chín. Bên cạnh đó, nên quét dầu liên tục trong khi nướng để giúp chúng mềm, nhanh chín và không khô.
Nướng bằng gì thì tốt nhất?
– Nướng trên than được nhiều người yêu thích vì nó giữ được hương vị của đồ nướng. Nhưng cách làm này cũng dễ gây hại. Do đó, bạn cần để than cháy hết và không còn khói nữa mới cho đồ lên nướng. Hoặc bạn có thể bọc thực phẩm bằng giấy bạc hoặc lá chuối rồi nướng để tránh bị khét.
– Món nướng bạn có thể dùng trên lửa than, gas hoặc bếp điện nhưng tuyệt đối đừng nướng trên lửa củi vì nó sẽ khiến thực phẩm bị cháy và không ngon.
– Cách tốt nhất bạn nên nướng bằng lò vi sóng hoặc lò nướng vì nó dễ điều chỉnh nhiệt độ và thời gian. Bên cạnh đó, chúng còn có phần hứng mỡ và dịch tiết ra của thực phẩm nên tránh được tình trạng khói gây hại cho sức khỏe.
Xem thêm: Cách ướp thịt nướng ngon đậm đà
Với những cách làm đơn giản nêu trên chắc chắn rằng món nướng của bạn sẽ không gây độc hại, ngược lại còn có mùi vị ngon và hấp dẫn nữa. Chúc các bạn áp dụng thành công bí quyết nấu ăn này nhé!
Nguồn tham khảo: danviet.vn