Cách làm sườn rim – Sườn rim là một món ăn khá hao cơm, với hương vị đậm đà, hấp dẫn và thơm ngon. Món ăn này có nhiều cách chế biến khác nhau vì vậy mà cũng có hương vị rất phong phú.
Trong bài viết này Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn những cách làm sườn rim siêu ngon để bạn biết thêm về cách nấu một món ăn tuyệt vời dành cho gia đình và những ngày thân yêu.
Cách làm sườn rim nước mắm tỏi ớt siêu ngon và hấp dẫn
Nếu bạn vẫn chưa biết nấu gì cho bữa tối của gia đình thì hãy thử ngay cách làm Sườn rim nước mắm nhé. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn hấp dẫn dành cho bữa tối khiến cả gia đình suýt xoa vì vị ngon của nó.
ĐỌC THÊM: Cách làm tôm chiên xù GIÒN rụm, bạn đã biết chưa?
Nguyên liệu nấu sườn rim nước mắm
- Sườn non 500gr
- Tỏi 3 tép
- Ớt hiểm 1 trái
- Hành tím 1 củ
- Tương ớt 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Đường cát vàng 3 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
Bước 1: Sơ chế
Sườn sau khi mua về thì phải sơ chế sạch sẽ và khử bớt mùi hôi. Chặt sườn thành những miếng vừa ăn, luộc qua với nước sôi khoảng 3 phút sau đó vớt ra và rửa sạch với nước, để ráo.
Hoặc bạn có thể thoa lên sườn hỗn hợp giấm, rượu, chanh khoảng 5 phút sau đó rửa sạch, để ráo. Bạn cũng có thể ướp hành tỏi băm với sườn để khử mùi hôi và tăng thêm hương vị cho món sườn.
Bước 2: Ướp sườn
Ướp sườn với các gia vị: nửa muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng mắm, nửa muỗng đường, 1 muỗng đường nâu, trộn đều tay cho tất cả gia vị thấm tất cả các mặt của sườn. Ướp sườn trong khoảng 30 phút.
ĐỌC THÊM: Cách làm chân gà hấp hành ngon và Mẹo chọn mua chân gà tươi
Bước 3: Pha nước chấm
Nước chấm ngon sẽ giúp món ăn tăng thêm hương vị đậm đà và hấp dẫn hơn. Bạn có thể pha nước chấm theo công thức sau : 1 thìa đường nâu, 2 thìa nước mắm, nửa thìa hạt nêm, 2 thìa nước lọc, 1/3 thìa hạt tiêu, 1 thìa tương ớt sau đó khuấy đều để hỗn hợp trên hòa quyện với nhau.
Bước 4: Rim sườn
Làm nước màu để rim sườn bằng cách, cho một nồi lên bếp, cho vào nồi 1 ít nước lọc, 1 muỗng đường cát, 2 thìa dầu ăn, đun sôi cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nâu thì phần nước màu đã được hoàn thành.
Để lửa vừa sau đó cho 1 muỗng canh hỗn hợp đã được xay nhuyễn vào nồi, xào đến khi có mùi thơm thì cho sườn vào. Lúc này vặn lửa lớn, đảo liên tục khoảng 3-4 phút để nước sốt ngấm vào thịt. Hạ lửa, đậy nắp và kho sườn cho đến khi sườn mềm thì nhỏ lửa lại, đun cho đến khi nào nhìn thấy nước trong nồi cạn bớt đi. Mở nắp cho vào đó thêm 1 thìa tỏi băm, ớt, hành tím trộn đều. Hạ lửa nhỏ, đậy nắp lại, ninh sườn thêm 15 phút nữa cho phần nước sốt kho sườn sệt lại thì tắt bếp, gắp ra đĩa.
Sườn rim là món ăn gây nghiện từ miếng đầu tiên cộng thêm vẻ ngoài bắt mắt khiến cho món ăn này đã ngon miệng lại còn ngon mắt. Sườn mềm với vị ngọt đậm đà cùng với mùi thơm của hành, tỏi, vị cay của ớt tất cả hòa quyện tạo ra một tuyệt phẩm không thể chối từ. Món sườn rim mắm tỏi rất dễ thực hiện đúng không nào, hãy trổ tài và nấu cho gia đình mình món ăn ngon và hấp dẫn này ngay nhé. Chúc bạn thành công .
Cách làm sườn rim chua ngọt siêu hấp dẫn
Món sườn rim chua ngọt mang hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn hòa quyện vô cùng đặc sắc chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ ngay thì miếng đầu tiên. Dưới đây là công thức chế biến món sườn rim chua ngọt ngon hấp dẫn không thể cưỡng lại, hãy cùng theo dõi nhé!
GỢI Ý: Cách nấu bò kho chay chuẩn vị, đảm bảo ai ăn cũng ghiền
Nguyên liệu nấu sườn rim chua ngọt
- Sườn non 700g
- Trứng gà 1 quả
- Ớt sừng băm 10 gr
- Hành tím băm 10 gr
- Tỏi băm 10 gr
- Tương ớt 1,5 muỗng canh
- Tương cà 1,5 muỗng canh
- Nước tương 5 muỗng
- Giấm 2 muỗng cà phê
- Bột bắp 2 muỗng canh
- Dầu ăn 50 ml
- Gia vị 1 ít
Bước 1: Sơ chế
Sườn sau khi mua về rửa sơ qua với nước sau đó sát sườn với muối hoặc chanh sau đó rửa thật sạch với nước, vớt sườn ra để ráo. Chặt sườn thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho sườn vào nồi luộc sơ qua trong khoảng 5-10 phút rồi vớt ra, để ráo.
Bước 2: Pha nước sốt
Bạn có thể pha nước sốt theo công thức sau, cho vào chén 1,5 thìa tương ớt, 1,5 thìa tương cà, 4 thìa nước tương, 1,5 thìa đường, 2 thìa cà phê giấm, 1/3 thìa bột ngọt sau đó khuấy thật đều tất cả hỗn hợp trên sao cho hòa quyện hoàn toàn với nhau.
ĐỌC THÊM: Top #4 Cách làm khô bò thơm, MỀM NGON không bị dai
Bước 3: Ướp và chiên sườn
Ướp sườn là công đoạn khá quan trọng quyết định món sườn có ngon hay không. Bạn thực hiện ướp sườn với 1/3 muỗng muối, 2 thìa hạt nêm, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu, 5 gam tỏi băm và 10 gam hành lá băm nhỏ, trộn đều cho sườn thấm toàn bộ gia vị và ướp khoảng 15 phút.
Trứng gà chỉ lấy lòng trắng, trộn với 2 thìa bột ngô, cho hỗn hợp này vào sườn đảo đều để sườn ngấm đều tất cả gia vị. Bắt chảo lên bếp thực hiện chiên sườn ở lửa vừa, khi thấy sườn chuyển màu vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Rim sườn
Chảo dầu còn trên bếp đổ bớt dầu ra sau đó cho tỏi vào phi thơm. Cho 10g ớt sừng băm và tất cả phần nước sốt đã trộn trước đó vào nồi, 50ml nước lọc sau đó đun cho phần hỗn hợp sốt sôi và hơi đặc lại. Rim sườn trên lửa nhỏ khoảng 5 phút nữa, sau đó khi thấy phần nước sốt sệt lại và sườn đã ngấm gia vị thì tắt bếp. Gắp sườn ra đĩa, trang trí và thưởng thức ngay.
Sườn xào chua ngọt có cách chế biến vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Nhưng lại có một hương vị vô cùng tuyệt vời, hãy trổ tài và làm ngay món ăn này để bạn và gia đình có thêm một món ăn ngon nhé!
GỢI Ý: Bật mí những cách làm gà hấp NGON cho bà nội trợ hiện đại
Cách làm sườn rim nước dừa siêu tốn cơm
Sườn rim nước cốt dừa là món nhất định không thể thiếu trong bữa cơm gia đình nhà bạn. Món ăn này đảm bảo sẽ mang một hương vị khiến cả gia đình suýt xoa không ngừng. Sườn rim nước cốt dừa mang hương vị đậm đà, vừa miệng ăn chung với cơm trắng thôi là cũng đủ hấp dẫn rồi. Hãy cùng vào bếp học ngay cách làm sườn rim nước dừa thôi nào!
Nguyên liệu nấu sườn rim nước dừa
- Sườn heo 400g
- Nước dừa 200ml
- Hành tím 3 củ
- Tỏi 3 tép
- Dầu hào 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Đường 1 muỗng canh
- Muối 1 ít
- Dầu ăn 2 muỗng canh
Bước 1: Sơ chế
Để khử đi mùi của sườn bạn cần sơ chế sạch sẽ sau đó đem sườn chần qua nước sôi khoảng 3 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo. Tỏi hành tím làm sạch, băm nhuyễn
ĐỌC THÊM: #6 cách nấu bún riêu ngon, đậm đà, ĐƠN GIẢN ai cũng thích
Bước 2: Ướp sườn
Sườn ướp với các gia vị như: 1 thìa dầu hào, nửa thìa muối, một nửa hành tím băm và tỏi băm trộn đều tất cả gia vị cho sườn thấm đều và ướp trong 30 phút.
Bước 3: Rim sườn
Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho 1 thìa đường đun cho chín vàng. Sau đó cho tỏi, hành băm còn lại vào xào cho dậy mùi thơm. Tiếp theo cho toàn bộ sườn vào đảo trên lửa lớn cho đến khi sườn chuyển vàng. Cho thêm vào nồi 200ml nước dừa, 1 muỗng nước mắm, vặn lửa nhỏ. Rim sườn khoảng 30 phút cho sườn mềm và thấm đều gia vị.
Khi thấy nước sốt cạn thì nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp, dọn ra đĩa, trang trí rồi thưởng thức ngay thôi nào. Món sườn kho nước dừa này sau khi hoàn thành sẽ có một mùa vàng sáng chói vô cùng bắt mắt. Sau khi ăn sẽ cảm nhận được ngay vị mềm, thơm, hòa quyện vô cùng hoàn hảo của vị ngọt, mặn, béo. Phần nước sốt đậm đà, chan ăn kèm với cơm nóng thì tuyệt vời nhé.
4. Cách làm sườn rim cốt lết siêu ngon và bổ dưỡng
Sườn rim cốt lết cũng là một món ăn ngon vô cùng hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua cho bữa cơm gia đình mình. Hãy cùng Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp và chế biến ngay món ăn thơm ngon và hấp dẫn này cho những người thân yêu nhé!
GỢI Ý: #8 Cách làm gà chiên giòn vàng rụm CỰC HẤP DẪN
Nguyên liệu nấu sườn rim cốt lết
- Sườn cốt lết 400g
- Hành tím 1 củ
- Tỏi 3 tép
- Nước tương 1 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Dầu ăn 4 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
Bước 1: Sơ chế
Sơ chế phần sườn sau khi mua về thật sạch sẽ. Ngâm sườn với nước muối loãng khoảng 20 phút để sườn mềm hơn sau đó rửa lại với nước sạch vài lần. Chà xát muối lên sườn và rửa sạch để loại bỏ đi mùi.
Hoặc bạn cũng có thể sát rượu trắng vào thịt để khử mùi hôi và giúp thịt mềm hơn. Ngoài ra bạn có thể chần sườn qua nước sôi khoảng 3p trước khi chế biến. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch và để ráo.
Bước 2: Ướp sườn
Ướp sườn với một số các gia vị như : nữa muỗng muối, 1 muỗng tiêu. Trộn đều cho thịt thấm gia vị và ướp trong 20 phút.
ĐỌC THÊM: 7 cách pha nước chấm ốc nướng, hấp, luộc siêu chuẩn, siêu ngon
Bước 3: Rim sườn
Đặt chảo dầu lên bếp, đun với lửa vừa, khi dầu nóng thì cho sườn vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt. Cho tỏi, hành tím băm vào nồi, đảo nhẹ khoảng 1 phút để hành tỏi dậy mùi thơm. Sau đó nêm nếm thêm 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 50ml nước lọc. Đun trên lửa vừa cho đến khi phần nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
Khi chiên xong phần cốt lết sẽ có màu vàng nâu rất đẹp. Sườn khi thưởng thức có vị ngọt ngọt, mặn mặn rất bắt miệng, ăn với cơm nóng thì vô cùng tuyệt vời. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn yêu thích.
Lời kết
Trong bài viết này Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã chia sẻ đến bạn những cách làm sườn rim ngon, hấp dẫn và vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chế biến món ăn thơm ngon này cho cả gia đình thưởng thức. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi, để biết thêm những thông tin hấp dẫn và thú vị khác hãy theo dõi Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!
Những câu hỏi liên quan đến cách làm sườn rim
Những cách làm sườn rim ngon: sườn rim nước mắm tỏi ớt, sườn rim nước cốt dừa, sườn rim cốt lết,…
Sườn rim là một món ăn ngon vô cùng dễ ăn và bắt vị. Bạn có thể ăn cùng với cơm trắng, rau sống, dưa leo thì vô cùng hao cơm nhé.
Để có được món ngon bạn nên chú ý chọn sườn ngon nhé. Lưu ý khi chọn sườn ngon: sườn tươi, có màu hồng thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
Đánh giá bài viết này