Mách bạn cách làm ghẹ xào cay đậm đà ngon ngất ngây

Mách bạn cách làm ghẹ xào cay đậm đà ngon ngất ngây

Nếu bạn là một tín đồ của hải sản chắc hẳn bạn sẽ biết tới món ghẹ xào cay. Hãy cùng Bách Hoá XANH vào bếp để làm ngay món ăn này nhé!

Mách bạn cách làm ghẹ xào cay đậm đà ngon ngất ngây

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
2 – 3 người

Ghẹ xào cay, một món đến từ đất nước sư tử biển sẽ khiến bạn phải lòng ngay từ miếng đầu tiên. Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ chỉ cho bạn cách nấu món ăn này với công thức vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu làm món ghẹ xào cay

  • 1kg ghẹ tươi
  • Tỏi, hành tây, ớt
  • Gia vị: Tương hột ớt, nước tương, muối, tiêu xay

Mẹo hay
– Để chọn ghẹ tươi ngon và đầy thịt, bạn nên chọn loại ghẹ xanh, loại ghẹ có ngon và thịt chắc nhất. Nếu bạn thích ghẹ có gạch thì bạn có thể mua loại ghẹ cái về chế biến hoặc nếu bạn thích ghẹ nhiều thịt thì bạn hãy mua ghẹ đực nhé.
– Biết ghẹ nhiều thịt hay không, bạn hãy ấn tay vào phần ức ghẹ, nếu nó lõm xuống thì con đó không ngon.
– Bạn có thể mua tương hột ớt ở siêu thị hoặc siêu thị trực tuyến trên kênh Bách Hoá XANH.

Nguyên liệu làm món ghẹ xào cayNguyên liệu làm món ghẹ xào cay

Cách làm món ghẹ xào cay

Bước 1 Sơ chế ghẹ

Khi mua ghẹ về, dùng đũa hoặc dao chọc thẳng vào phần trong của yếm bụng ghẹ, đến khi thấy càng ghẹ duỗi dần ra thì tháo dây.

Dùng bàn chải cọ sạch cát bẩn trên ghẹ của với nước rồi tách phần yếm ghẹ và mai ghẹ ra đồng thời lột bỏ phần phổi xám của ghẹ.

Sơ chế ghẹSơ chế ghẹ

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây lột bỏ vỏ, cắt hạt lựu. Hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ và ớt sau khi rửa sạch thì loại bỏ cuống và băm nhỏ

Bóc vỏ và băm tỏi để phi thơm.

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Làm nước sốt cay

Cho dầu vào chảo tới khi dầu nóng thì cho tỏi và ớt vào để phi thơm. Khi tỏi đã ngả vàng và thơm thì bạn hãy cho 4 thìa canh tương ớt hột, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay, tiếp đó hãy cho hành tây vào.

Lấy hết phần gạch ghẹ rồi cho vào xào cùng sốt. Khuấy đều cho tới khi nước sốt trở nên sền sệt.

Làm nước sốt cayLàm nước sốt cay

Bước 4 Xào ghẹ

Cho ghẹ đã được làm sạch vào, đảo đều cùng với nước sốt. Ở bước này, bạn sẽ hãy để lửa nhỏ, đậy nắp vung trong vòng 5 phút. Khi thấy ghẹ đã ngả đỏ, thì bạn hãy đảo ghẹ, xào thêm 5-8 phút.

Xào ghẹXào ghẹ

Bước 5 Thành phẩm

Cho ghẹ ra đĩa là bạn có thể thưởng thức được rồi đó. Vì ghẹ đã đẫm nước sốt, nên bạn không cần thiết phải chấm với gia vị hay nước sốt hải sản. Với món ăn này, bạn hãy ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận vị ngọt từ ghẹ nhé.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Món ghẹ xào cay đậm đà là một món ăn tuyệt vời trên bàn nhậu. Bạn hoàn toàn có thể ăn với miến trộn cùng nước sốt cay hay cơm trắng tuỳ ý bạn nhé.

Thưởng thứcThưởng thức

Bài viết là công thức nấu ghẹ xào cay đậm đà thơm ngon, hấp dẫn. Hãy theo dõi Bách Hoá XANH thường xuyên để cập nhật thêm thông tin hữu ích nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *