Mách bạn cách làm sò lông hấp sả chuẩn vị, ăn mãi không chán

Mách bạn cách làm sò lông hấp sả chuẩn vị, ăn mãi không chán

Nếu như bạn đang cảm thấy nhàm chán với những món ăn hằng ngày và đang tìm kiếm một món ăn mới lạ để đánh thức vị giác của mình. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món sò lông hấp sả.

Với nguyên liệu vô cùng quen thuộc cùng thao tác đơn giản, món ăn thơm ngon bổ dưỡng này đã sẵn sàng chiêu đãi cả nhà rồi đây. Đi chợ và cùng Bách hóa Xanh làm ngay món sò lông hấp sả này nhé!

Mách bạn cách làm sò lông hấp sả chuẩn vị, ăn mãi không chán

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
25 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm sò lông hấp sả

  • 1kg Sò lông
  • 3 nhánh Sả
  • 1/2 quả Chanh
  • 2 trái Ớt
  • 100gr Rau răm
  • Nước vo gạo
  • Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu xay

Nguyên liệu làm sò lông hấp sảNguyên liệu làm sò lông hấp sả

Để chọn sò lông tươi ngon:
– Bạn nên ưu tiên chọn mua những con sò lông có lưỡi còn thò ra ngoài vì đây là những con sò tươi ngon.
– Khi sò còn sống, vỏ của sò sẽ đóng mở tự nhiên, nếu bạn đụng vào nó thì nó sẽ tự động đóng miệng lại. Với những con sò có miệng ngậm lại và có mùi hôi, bạn không nên mua vì đây là những con sò đã chết
– Nên chọn những con sò lông có kích thước vừa phải, nếu chọn sò quá nhỏ thịt sẽ không nhiều, ngược lại sò quá to sẽ có thịt rất dai.

Cách làm sò lông hấp sả

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đập dập 3 nhánh sả và cắt thành từng khúc với độ dài khoảng 1 ngón tay út, thái lát nhỏ 2 trái ớt bạn đã chuẩn bị ở trên.

Với 1kg sò lông, bạn cần cho sò lông vào ngâm trong nước vo gạo khoảng 3 – 4 tiếng, sau đó rửa lại sạch sò dưới vòi nước chảy để loại bỏ bùn cát.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Mẹo hay: Cách sơ chế sò lông cho sạch chất bẩn
Cách 1: Bạn có thể cho sò vào nước muối pha loãng với vài lát gừng, ngâm chúng trong khoảng 2-3 tiếng rồi rửa lại với nước. Sò lông lúc này sẽ được loại bỏ mùi tanh và sạch hơn.
Cách 2: Bạn dùng một ít cơm mẻ pha loãng với nước rồi cho sò lông ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng, lúc này sò sẽ nhả sạch các bùn cát bẩn.

Bước 2 Hấp sò lông với sả

Bật bếp với lửa to rồi cho sò lông vào nồi, thêm chút sả và ớt đã được chuẩn bị vào cùng 1 lít nước. Đậy nắp lại và tiến hành hấp sò lông cho đến khi thấy sò mở miệng trong khoảng từ 7 – 10 phút thì bạn có thể tắt bếp.

Hấp sò lông với sảHấp sò lông với sả

Mách nhỏ: Để món sò lông hấp sả của bạn giữ được vị ngọt và ngon hơn, hãy hấp sò lông bằng nồi xửng hấp.

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món sò lông hấp sả với hương thơm lừng đã hoàn thành. Với chút sả thoang thoảng cùng thịt sò lông chín tới vừa phải với một chút cay của ớt hòa quyện với nhau tuy đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Bạn có thể thêm một ít rau răm cùng với muối tiêu chanh sẽ giúp cho món ăn của bạn đậm đà hơn.

Trong cái nắng nóng của ngày hè, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món sò lông hấp sả với những con sò mập thịt, thơm ngon với bạn bè.

Thưởng thứcThưởng thức

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, Bách hóa Xanh đã giúp cho bạn có ngay một món sò lông hấp sả hấp dẫn tuyệt vời. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có cho mình một bí quyết nấu ăn thật ngon. Chúc bạn thành công!

Mua ngay hạt nêm tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để làm món ăn này nhé:

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *