Vào những ngày rằm, ngoài các món chế biến từ đậu hũ, bạn hoàn toàn có thể nấu bún khô đậu bắp cho cả nhà thưởng thức. Bách hóa xanh đảm bảo, món ăn này sẽ gây thích thú cho gia đình bạn!
Ở Việt Nam, vào ngày rằm hàng tháng, nhiều gia đình vẫn có thói quen ăn chay. Đây cũng dịp thuận lợi để bạn đổi gió trong thực đơn hàng ngày, không sử dụng thịt thà, trứng cá mà vẫn đảm bảo độ dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Nếu quá quen thuộc với các món rau và các món làm từ đậu hũ, bạn hãy thử biến tấu với đậu bắp và bún khô. Món ăn này vừa quen thuộc vừa xa lạ, đảm bảo gia đình bạn sẽ thích thú và tò mò với sự độc đáo này. Cùng tham khảo và thực hiện nào!
Nguyên liệu
- 300gr đậu bắp
- ½ quả ớt chuông đỏ
- 1 củ tỏi
- ¼ củ hành tây
- Bún khô (có thể thay bằng miến)
- Gia vị: dầu hào chay, dầu ăn, muối.
Cách làm đậu bắp bún khô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn ngâm bún khô trong nước khoảng 20 phút. Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu. Hành tây và hành tím bạn thái hạt lựu, tỏi bạn băm nhỏ.
Bước 2: Luộc đậu bắp, bún khô
Bạn dùng 250ml nước để luộc đậu bắp, cho thêm một ít muối và ½ thìa cafe dầu ăn vào. Bạn luộc với lửa vừa, khi đậu bắp chuyển màu xanh tươi hơn thì vớt ra khỏi nồi. Trong bước này, bạn không nên luộc quá lâu vì đậu bắp sẽ bị nhũn và mềm. Khi đậu bắp bớt nóng, bạn dùng dao chẻ đôi.
Sau khi ngâm nước 20 phút, bạn luộc bún khô trong nước sôi 1 phút rồi vớt ra để ráo. Bạn cho bún ra đĩa, dàn bún thành hàng ngang rồi rải đậu bắp lên.
Bước 3: Làm sốt
Bắc chảo lên bếp, thêm một ít dầu. Khi dầu nóng, bạn cho hành, tỏi vào và phi cho thơm. Sau đó, cho thêm 1 muỗng canh dầu hào chay vào rồi đảo đều cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Tiếp tục cho ớt chuông đỏ vào, xào chín rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn rưới nước sốt lên đĩa bún đậu bắp đã chuẩn bị.
Thành phẩm
Vậy là món bún khô đậu bắp đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Đậu bắp giòn nhưng không mềm, nhai sực sực rất đã. Nước sốt đậm đà, thơm mùi hành tỏi và dầu hào, rưới lên bún làm bún trở nên mặn mà và tròn vị, rất là ngon luôn. Món đậu bắp bún khô này ngon không thua gì món mặn, đảm bảo gia đình bạn sẽ thích mê!
Chỉ một vài biến tấu nhẹ là bạn đã có món ngon chiêu đãi gia đình vào mỗi dịp chay rồi. Nhanh nhanh thực hiện rồi chiêu đãi cả nhà nào!
Xem thêm: Cách luộc đậu bắp ngon ngọt, xanh tự nhiên
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH