Mang cơm trưa đi làm cần tránh những thói quen này ngay

Mang cơm trưa đi làm cần tránh những thói quen này ngay

Rất nhiều người mang cơm trưa đi làm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn còn lặp lại những thói quen này sẽ vô tình gây hại cho sức khỏe. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn điểm qua một số thói quen cần tránh sau.

Dùng hộp nhựa đựng đồ ăn

Mang cơm trưa đi làm cần tránh những thói quen này ngay

Thay vì dùng hộp nhựa chuyên dụng, nhiều người có thói quen dùng lại các loại hộp nhựa bình thường để đựng. Những hộp nhựa có chất lượng kém có khả năng bị nhiễm hóa chất độc hại. Do đó, bạn nên dùng hộp đựng đồ ăn chuyên dụng. Tốt hơn hết nên dùng loại nào có thể sử dụng trong lò vi sóng để tiện hơn trong việc hâm đồ ăn.

Để thức ăn nóng vào hộp

Nhiều người vì gấp rút thời gian quá nên thường để đồ ăn còn nóng vào hộp. Tuy nhiên, thói quen này sẽ khiến hộp nhựa bị méo, chảy. Chúng có thể là môi trường gây nhiễm hóa chất độc hại từ các sản phẩm nhựa vào thức ăn.

Hơn thế nữa, để thức ăn nóng vào hộp thường xuyên sẽ khiến chúng bị hấp hơi, thức ăn kém ngon và nhanh hỏng hơn. Do đó, chúng ta cần đợi đồ ăn nguội rồi mới bỏ chúng vào hộp nhé!

Mang theo một số món ăn để qua đêm

Những món ăn như đậu phụ, hải sản, trứng,… không nên để qua đêm

Một số người để tiết kiệm thời gian thường chế biến sẵn từ tối hôm qua rồi mang đi làm ăn trưa. Tuy nhiên, những thực phẩm đã được chế biến nếu để qua đêm sẽ bị biến chất và không có lợi cho sức khỏe.

Những món ăn như đậu phụ, hải sản, trứng,… không nên để qua đêm. Thay vào đó, bạn nên chế biến vào buổi sáng rồi mới mang cơm trưa đi làm.

Mang đồ ăn dễ bị hỏng

Một số thức ăn được bảo quản trong hộp kín và để môi trường bên ngoài trong thời gian dài dễ bị chua, nhanh hỏng. Do đó, bạn không nên mang những món ăn dễ hỏng. Nếu muốn dùng thì cần bảo quản chúng trong tủ lạnh tại cơ quan, đến giờ ăn chỉ cần hâm nóng lên là được.

Hâm nóng thức ăn sai cách

Hâm nóng thức ăn sai cách

Nhiều văn phòng có sẵn lò vi sóng giúp mọi người hâm nóng thức ăn dễ dàng. Tuy nhiên, nếu hâm nóng bằng hộp nhựa không đảm bảo hoặc để nguyên màng bọc khi hâm nóng sẽ gây hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần dùng những vật dụng dành riêng cho lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, đảm bảo an toàn.

Trên đây là những thói quen cần bỏ khi mang cơm trưa đi làm. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người luôn có bữa cơm ngon, đảm bảo an toàn và tiện lợi.

Xem thêm: Ăn vào khoảng thời gian nào là tốt nhất?

Nguồn tham khảo: meta.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *