Máy xay sinh tố có xay được đá không? Những lưu ý khi sử dụng

Máy xay sinh tố có khả năng xay nhuyễn các loại thực phẩm nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng máy xay sinh tố có xay được đá không. Vậy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn giải đáp thắc mắc qua bài viết sau nhé!

1Máy xay sinh tố có xay được đá không?

Máy xay sinh tố có thể xay được các loại đá như: đá bi, đá viên hay đá nhỏ,… sử dụng phổ biến ở các nhà hàng, công ty, gia đình hay quán nước. Nhưng tùy vào từng loại máy sẽ có khả năng xay đá khác nhau, không phải bất kỳ máy xay sinh tố nào cũng đều xay được đá.

Máy xay sinh tố muốn xay được đá cần có công suất hoạt động mạnh mẽ trên 500W, lưỡi dao răng cưa hoặc zigzag sắc bén và cối xay bằng nhựa cao cấp. Nếu công suất của máy nhỏ thì bạn nên đập đá nhỏ để máy dễ dàng xay nhuyễn đá hơn, để đảm bảo độ bền.

Máy xay sinh tố có xay được đá không? Những lưu ý khi sử dụng

Máy xay sinh tố đa năng Philips HR2221/00 có thể sử dụng để xay đá nhỏ

2Những lưu ý khi dùng máy xay sinh tố xay đá

Chọn chất liệu máy phù hợp

Bạn muốn sử dụng máy xay sinh tố để xay đá thì không nên chọn cối xay bằng thủy tinh vì dễ bị va đập dẫn đến vỡ cối. Vì thế, bạn hãy chọn cối được làm bằng nhựa cao cấp, kháng vỡ và có độ bền cao, vừa xay đá hiệu quả vừa giữ an toàn cao.

Chọn chất liệu máy phù hợp

Máy xay sinh tố đa năng Toshiba BL-70PR1NV có chất liệu cối bằng nhựa cao cấp, kháng vỡ, dễ làm sạch

Dùng máy xay sinh tố có công suất lớn​

Máy xay sinh tố muốn xay được đá cần phải trang bị công suất từ 500Wtrở lên, giúp xay đá đạt hiệu quả cao, tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Đồng thời, mức công suất này còn nâng cao độ bền động cơ và đảm bảo tuổi thọ sử dụng.

Dùng máy xay sinh tố có công suất lớn​

Máy xay sinh tố đa năng Crystal TB-6810A hoạt động mạnh mẽ với công suất lên tới 1000W

Đập đá nhỏ trước khi bỏ vào xay

Trước khi sử dụng, bạn hãy đập đá nhỏ hoặc dùng đá viên, sau đó bỏ vào máy sinh tố. Nếu thiết bị xay đá quá lớn và nhiều lần thì sẽ làm giảm tuổi thọ động cơ, bởi máy vận hành với cường độ cao và chất liệu cứng.

Đập đá nhỏ trước khi bỏ vào xay

Bạn hãy đập đá nhỏ trước khi bỏ vào máy xay sinh tố

Dùng máy có các tính năng an toàn

Bạn hãy máy xay sinh tố xay được đá tích hợp các tính năng an toàn như sau:

• Tự ngắt khi quá tải: Khi máy xay sinh tố hoạt động quá tải, động cơ sẽ tự động ngừng vận hành để đảm bảo an toàn cho thiết bị và người dùng, tránh xảy ra hiện tượng chập cháy.
  • Chỉ hoạt động khi lắp cối vừa thân máy: Nếu bạn lắp cối xay không khớp với thân máy thì máy tích hợp tính năng này sẽ không vận hành, giữ an toàn cao cho người dùng.
  • Chân đế chống trượt: Tránh trường hợp máy rung lắc khi hoạt động ở cường độ cao, giữ thức uống không bị đổ ra ngoài, máy hoạt động ổn định và an toàn.

Dùng máy có các tính năng an toàn

Máy xay sinh tố đa năng AVA BL9006-GS có tính năng động cơ tự ngắt khi quá nhiệt, kẹt thực phẩm và chân đế chống trượt an toàn

3Giá máy xay sinh tố bao nhiêu?

Tuỳ vào chức năng, dung tích và thương hiệu, máy xay sinh tố sẽ có giá thành khác nhau từ 200.000 – 9 triệu đồng (cập nhật tháng 12/2022, có thể thay đổi theo thời gian). Tuy nhiên, bạn muốn sở hữu máy xay sinh tố xay được đá thì giá cao hơn, khoảng 400.000 – 9 triệu đồng.

• Dưới 1 triệu đồng: Được thiết kế đơn giản, gọn gàng và hiện đại, công suất hoạt động từ 500 – 800W, đi kèm 4 – 6 lưỡi dao, dung tích cối khoảng 1 – 1.5 lít, đáp ứng tốt nhu cầu xay sinh tố và xay đá nhỏ cơ bản.
  • Từ 1 – 2 triệu đồng: Sở hữu thiết kế chắc chắn, công suất từ 700 – 1000W, dung tích cối 1.2 – 1.5 lít, đi kèm đa dạng cối xay và 4 – 6lưỡi dao, đáp ứng tốt nhu cầu xay đá nhỏ cho gia đình hay quán nước, cà phê quy mô nhỏ.
  • Trên 2 triệu đồng: Được thiết kế tỉ mỉ, chỉn chu và sang trọng, công suất mạnh mẽ từ 800W trở lên, lưỡi dao 6 cánh, dung tích cối 1 –1.75 lít, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng cho gia đình hay các quán nước chuyên xay đá nhỏ.

Máy xay sinh tố đa năng Sunhouse Mama SHD5353W

Máy xay sinh tố đa năng Sunhouse Mama SHD5353W có thể xay được đá nhuyễn, có giá 1.720.000 đồng (cập nhật tháng 12/2022, có thể thay đổi theo thời gian)

• Tư vấn chọn mua máy xay sinh tố phù hợp, chất lượng cho mọi nhà
  • Chọn mua máy xay sinh tố loại nào tốt? 10 thương hiệu máy xay sinh tố phổ biến trên thị trường
  • Kinh nghiệm chọn mua máy xay sinh tố kinh doanh quán nước

Mua máy xay sinh tố giá rẻ, mẫu mã đa dạng. Giao hàng miễn phíTư vấn mua máy xay sinh tố phù hợp với nhiều nhu cầu|Xem ngay

Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn những lưu ý khi sử dụng máy xay sinh tố khi xay đá. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình chiếc máy phù hợp nhất nhé!