Mayonnaise Aji-mayo nắp xanh và đỏ khác nhau thế nào?

Mayonnaise Aji-mayo nắp xanh và đỏ khác nhau thế nào?

Trên thị trường hiện nay, Mayonnnaise Aji-mayo đã cho ra mắt 2 dòng sản phẩm là nắp xanh và nắp đỏ. Vậy chúng khác nhau như thế nào, cùng mình tìm hiểu nhé.

Sốt Mayonnaise Aji-mayo là một sản phẩm thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Ajinomoto, được thành lập tại Nhật Bản. Vào những năm đầu thế kỷ 20, Ajinomoto đã làm thay đổi nền ẩm thực của thế giới khi cho ra mắt bột ngột Ajinomoto. Cũng từ chính khám phá đó mà tên tuổi của thương hiệu dần trở nên quen thuộc và phổ biến tại Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới. Sau hơn 25 năm du nhập vào thị trường Việt Nam, thương hiệu này đã không ngừng phát triển khi cho ra hàng loạt các mặt hàng đa dạng như gia vị tẩm ướp, hạt nêm Aji-ngon,… sản phẩm nào cũng được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng.

Mayonnaise Aji-mayo nắp xanh và đỏ khác nhau thế nào?

Hiểu được thị hiếu khách hàng yêu thích sự đa dạng và biến chuyển của nền văn hoá ẩm thực, Ajinomoto Việt Nam đã nghiên cứu và giới thiệu sản phẩm Mayonnaise Aji-mayo. Đây được xem là mặt hàng mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ về loại gia vị lạ miệng nhưng vô cùng thơm ngon, giúp các món ăn Việt đậm vị hơn. Tính đến hiện tại, mặt hàng này đang có 2 loại là mayonnaise Aji-mayo vị chua béo với nắp màu đỏ và mayonnaise Aji-mayo vị ngọt dịu có nắp màu xanh.

Thành phần

Mayonnaise Aji-mayo nắp xanh và đỏ khác nhau thế nào?

Cả 2 loại sốt mayonnaise Aji-mayo đều được sản xuất từ trứng gà tươi cùng nhiều nguyên liệu khác như dầu, giấm, đường, mạch nha,… Dù là loại nguyên liệu nào cũng được chọn lọc kỹ lưỡng và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Trong quy trình chọn lựa trứng gà, phía nhà sản xuất yêu cầu phải chọn loại trứng sạch, không dính đốm dơ, vỏ không bị nứt, lòng trắng phải đặc và được xử lý vệ sinh trên dây chuyền hiện đại của Nhật Bản. Sau khi đã trộn ddều tất cả nguyên liệu, phần hỗn hợp đó sẽ được kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm một lần nữa trước khi đóng gói và đưa đến tay ngừoi tiêu dùng.

Hương vị

Đây là điểm khác biệt rõ nét nhất giữa 2 loại xốt Mayonnaise Aji-mayo. Nếu loại nắp đỏ có vị chua chua của giấm cùng một ít béo thì loại nắp xanh lại dành cho những ai không thích vị chua. Mayonnaise Aji-mayo nắp màu xanh có vị ngọt dịu, không quá gắt và có mùi béo thơm của trứng gà.

Thiết kế vỏ chai

Mayonnaise Aji-mayo nắp xanh và đỏ khác nhau thế nào?

Nhìn chung, cả 2 loại đều được thiết kế nắp kép tiện lợi, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh được liều lượng khi thưởng thức cũng như có thể thoả sức sáng tạo, giúp món ăn trông hấp dẫn hơn.

Cách sử dụng

Mayonnaise Aji-mayo nắp xanh và đỏ khác nhau thế nào?

Dù là nắp đỏ hay nắp xanh thì bạn đều có thể dùng để trộn salad, chấm bánh mì hay trộn chung với tương ớt/ tương cà để ăn cùng với khoai tây, cá viên chiên,… đều rất ngon và giúp món ăn đậm vị, hấp dẫn hơn.

Nhìn chung, Mayonnaise Aji-mayo nắp xanh hay nắp đỏ chỉ khác nhau ở hương vị còn về những đặc điểm khác thì chúng gần như là giống nhau. Do đó, chọn mua loại nào còn phụ thuộc vào khẩu vị và sở thích của bạn. Nếu thích ăn ngọt, bạn nên mua loại nắp xanh còn ưa thích vị chua nhẹ thì nắp đỏ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *