Trứng ngỗng là thực phẩm giàu dinh dưỡng và protein rất tốt cho sức khoẻ, đối với mẹ bầu thì ăn trứng ngỗng có tốt không, cùng tìm hiểu nhé.
Tác dụng của trứng ngỗng với bà bầu
Trứng ngỗng là thực phẩm quen thuộc dùng chế biến nhiều món ăn, có hàm lượng vitamin A và protein cao rất tốt cho sức khoẻ của bà bầu.
Về giá trị dinh dưỡng thì trong trứng ngỗng có chứa
Vì có hàm lượng protein cao nên trứng ngỗng được xem là thực phẩm tốt trong thời kỳ mang thai.
Ăn trứng ngỗng giúp bổ sung năng lượng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể, tăng cường sức đề kháng.
Vitamin A rất cần cho phụ nữ mang thai nên ăn trứng ngỗng cũng giúp bổ sung thêm vitamin A cho mẹ bầu.
Trứng ngỗng có nhiều dinh dưỡng nên ăn trứng ngỗng đúng cách tốt cho sự phát triển của thai nhi và cả mẹ bầu.
Ăn trứng ngỗng đúng cách
Tuy trứng ngỗng có nhiều dinh dưỡng nhưng cũng không nên ăn quá nhiều, ăn 1-2 trứng một tuần là đủ vì ăn nhiều thì lượng Cholesterol và Lipid trong trứng ngỗng ảnh hưởng không đến tim mạch.
Có thể ăn trứng ngỗng bất cứ thời điểm nào trong quá trình mang thai, nhưng theo nhiều lời khuyên thì tốt nhất nên ăn từ thàng thứ 3 trở đi.
Cần kết hợp ăn trứng ngỗng với rau xanh và các loại thực phẩm khác để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi.
Nên lựa những quả trứng mới, tránh ăn trứng để quá lâu vì có thể ảnh hưởng không tốtđến sức khoẻ.
Trứng ngỗng luộc bao lâu thì chín và những lưu ý khi luộc?
– Không chọn trứng ngỗng vừa mới đẻ vì lúc đó vỏ trứng còn mỏng, luộc dễ bị bể trứng.
– Do có kích thước lớn hơn nhiều lần so với trứng gà, trứng vịt do đó thời gian luộc cũng sẽ lâu hơn. Trung bình, để trứng chín cần thời gian từ 8 đến 15 phút tùy bạn muốn ăn trứng lòng đào hay trứng chín.
>> Tất tần tật về cách luộc trứng và cách canh thời gian cụ thể cho các bà nội trợ
– Lưu ý là trứng ngỗng có vị tanh hơn trứng gà và bà bầu thường bị nhạy cảm với mùi nên lựa chọn trứng chín vẫn là an toàn hơn.
Trứng ngỗng kỵ với thực phẩm nào?
Sữa động vật
Trong trứng ngỗng chứa rất nhiều protein, gây ức chế sự tiêu hóa của lactose có trong sữa động vật. Vì thế, không nên ăn trứng ngỗng (cũng như trứng gà, vịt) và uống sữa tươi cùng nhau, vì sẽ dễ gây ra chướng bụng, nôn mửa.
Nước trà
Nước trà chứa lượng axit lớn, khi kết hợp với protein trong trứng ngỗng sẽ làm giảm hoạt động của ruột già, gây tình trạng táo bón sau khi ăn.
Quả hồng
Protein trong trứng ngỗng khi kết hợp với tanin trong quả hồng tạo thành protein acid tanic. Chất này khi tích tụ trong dạ dày gây ra cơn đau bụng, thậm chí sốt cao nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.
Như vậy trứng ngỗng cũng được xem là một trong các thực phẩm tốt cho mẹ bầu và ăn đúng cách rất có lợi có sự phát triển cho thai nhi. Mẹ bầu ăn trứng ngỗng có tốt không đã được mình giải đáp rồi nhé.
>> Ăn trứng ngỗng có tốt hơn trứng gà?
>> Nên ăn trứng gà hơn trứng vịt?
>> Trứng thường và trứng vịt lộn loại nào bổ hơn?
Kinh nghiệm hay Bách hoá XANH.