Vitamin C là một vitamin có vai trò quan trọng không chỉ giúp mẹ bầu tăng cường sức khỏe mà còn có tác dụng cải thiện sự phát triển và tăng trưởng của thai nhi. Vậy mẹ bầu nên bổ sung vitamin C như thế nào thì hợp lý, hãy cùng mình tìm hiểu nha.
Vitamin C là nhóm chất hữu cơ cần thiết không sinh năng lượng và là chất mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Vitamin C có ý nghĩa quan trọng đối với sự sống của con người. Nó tham gia vào rất nhiều chức năng khác nhau mà không thể thiếu trong cơ thể như thụ thai và phát triển của bào thai, tính miễn dịch trong cơ thể, quá trình sản sinh năng lượng. quá trình đào thải chất độc…
Tăng cường sử dụng rau xanh, hoa quả tươi
Trong suốt thời kỳ mang thai, mẹ bầu nên chú ý bổ sung khoảng 85 mg vitamin C mỗi ngày. Vitamin C có nhiều trong các loại rau xanh, trái cây như: cam, quýt, chanh, táo, dâu tây, cà chua, khoai tây… Do đó, mẹ bầu có thể thêm các loại thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày để đáp ứng vitamin tăng cao trong thai kỳ.
Cách tốt nhất và an toàn nhất là mẹ bầu nên nạp vitamin C cho cơ thể thông qua các loại nước cam, nước chanh thông thường.
Sử dụng thực phẩm chức năng
Ngoài việc bổ sung vitamin từ các loại rau xanh, mẹ bầu cũng có thể sử sử thêm một số sản phẩm, thực phẩm chức năng giúp đáp ứng nhu cầu tăng cao về dinh dưỡng trước, trong thai ỳ và sau khi sinh. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo sử dụng đúng và đủ liều để không làm ảnh hướng đến sức khỏe mẹ cũng như thai nhi.
Vitamin C DHC khá được nhiều mẹ bầu quan tâm vì chúng khá phổ biến trên thị trường hiện nay, việc bổ sung vitamin C trong thai kỳ bằng vitamin C DHC hay không phụ thuộc vào cơ thể mỗi người mẹ. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung vitamin C DHC này để đảm bảo không gây tác dụng ngược đến sức khỏe.
Uống vitamin C dạng sủi
Ngoài việc bổ sung vitamin C thông qua khẩu phần ăn hàng ngày, một số mẹ bầu đã sử dụng thêm viên sủi vitamin C vì sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, mẹ bầu sử dụng vitamin C dạng sủi nên cân nhắc sử dụng với liều lượng phù hợp để tránh gây ra ảnh hưởng xấu đến mẹ lẫn thai nhi trong bụng.
Mẹ bầu chỉ nên dùng Vitamin C dạng sủi khi có sự cho phép của bác sĩ. Bên cạnh đó, mẹ nên dùng vitamin C vào buổi sáng để tránh mất ngủ và uống sau khi ăn cơm.
Vitamin C như con dao hai lưỡi, nếu biết cách sử dụng vitamin C với liều lượng thích hợp thì vitamin C có tác dụng rất tốt trong thai kỳ và giảm biến chứng thai kỳ. Sử dụng vitamin C hợp lý sẽ giúp thai phụ tăng sức đề kháng chống lại nhiều bệnh trong thai kỳ làm giảm nguy cơ vỡ màng ối sớm, tăng khả năng bền vững của thành mạch.
Hy vọng những thông tin về bổ sung vitamin C trong thai kỳ vừa rồi hữu ích cho bạn đọc và các bà mẹ trong thời gian mang thai để bé có thể phát triển một cách tốt nhất.
Chọn mua nước ép trái cây bổ sung vitamin tại Bách Hóa XANH:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH