Bạn đang xem bài viết: Mẹ sau sinh ăn bánh quy được không? Ăn bánh ngọt có bị mất sữa không? tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.
Chế độ dinh dưỡng sau sinh là điều mà các mẹ bỉm quan tâm nhiều nhất. Ngoài bữa ăn chính, nhiều mẹ còn muốn ăn thêm một số loại bánh ngọt, cụ thể như bánh quy. Vậy mẹ sau sinh ăn bánh quy có tốt không? Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé.
1 Mẹ sau sinh ăn bánh quy được không?
Trước đây vẫn còn là con gái, chị em thỏa thích uống những thức uống mình yêu, ăn những loại bánh mình thích. Tuy nhiên, khi chị em đã trở thành mẹ bỉm sữa, việc quản lý chế độ dinh dưỡng sau sinh là điều khiến nhiều bạn đau đầu.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sau sinh thì mẹ vẫn có thể ăn được các loại bánh mì, bánh kem, bánh que socola, bánh quy, bánh gạo,… nhưng không nên dùng thường xuyên, chỉ nên ăn vào những trường hợp đặc biệt như tiệc sinh nhật, đám cưới,… với một lượng phù hợp.
Bánh quy Cracker Gery phô mai hộp 200gr
2 Ăn bánh quy có khiến mẹ sau sinh tăng cân không?
Trong bánh quy có protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất không đáng kể, đồng thời còn chứa nhiều năng lượng nhưng ít dinh dưỡng, do đó nếu ăn nhiều bánh quy, cơ thể của mẹ sẽ dễ mất cân bằng dưỡng chất, tăng cân nhanh và sức khỏe giảm sút.
Tuy nhiên, nếu mẹ lựa chọn những loại bánh quy được làm từ nguyên liệu gạo lức nguyên cám hoặc ngũ cốc, yến mạch thì lại rất tốt cho sức khỏe. Bánh quy loại này vừa giàu dinh dưỡng lại vừa có khả năng tăng cường hoạt động hệ tiêu hóa, hỗ trợ đào thải các chất độc ra bên ngoài.
Thức uống yến mạch Quaker vị truyền thống gói 420g
3 Ăn bánh quy đúng cách mang lại những lợi ích gì cho mẹ?
3.1 Tăng cường miễn dịch
Mẹ sau sinh luôn muốn bản thân có sức khỏe thật tốt để đủ khả năng chăm sóc con cái. Bánh quy hữu cơ cũng là một trợ thủ đắc lực giúp mẹ tăng cường sức đề kháng. Trong bánh có chứa protein giúp mẹ phục hồi các tế bào bị tổn thương, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Ngoài ra, bánh quy còn chứa lượng canxi hỗ trợ cải thiện chức năng của răng và xương, một số loại bánh kết hợp với trái cây khô rất có lợi cho sức khỏe.
3.2 Cung cấp năng lượng cho cơ thể
Các loại bánh quy thông thường được làm từ đường và bột, đây là nguồn cung cấp năng lượng chính cho hoạt động của cơ thể mẹ, cụ thể là các cơ quan như hệ thần kinh, cơ bắp, não bộ,…
Nguồn dinh dưỡng từ bánh quy rất hữu ích đối với những mẹ sau sinh trong quá trình phục hồi, vì mẹ đã mất nhiều sức trong quá trình sinh con, cần được bổ sung thêm năng lượng nhiều hơn so với người bình thường.
Ăn bánh quy giúp mẹ cung cấp năng lượng cho cơ thể
3.3 Cải thiện cảm xúc, giảm căng thẳng
Sau sinh, mẹ bỉm phải thức khuya, dậy sớm để chăm sóc con cái, đây là những vất vả mà các mẹ phải chịu đựng mà đôi khi những người thân, bạn bè sẽ không thể thấu hiểu và chia sẻ được.
Ăn bánh quy cũng là một việc giúp mẹ bỉm thư giãn sau khoảng thời gian mệt mỏi ấy. Trong bánh chứa nhiều dưỡng chất kích thích cho não bộ sản sinh ra seretonin giúp điều chỉnh tâm trạng, giảm căng thẳng và tạo cảm xúc hạnh phúc, thỏa mãn.
4 Những lưu ý cho phụ nữ sau sinh khi ăn bánh quy
- Những mẹ bỉm khéo tay thường chọn cách tự làm bánh quy tại nhà. Khi làm ở nhà, mẹ nên mua nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không mua hàng trôi nổi, ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.
- Nếu mẹ bỉm không có thời gian để làm, phải mua thì nên chọn những loại bánh quy có nguyên liệu từ lúa mì, gạo lức nguyên cám hoặc yến mạch, vì có chất xơ nên sẽ tốt cho hệ tiêu hóa hơn các loại khác.
- Mẹ bỉm nên ăn bánh quy với liều lượng vừa phải, tối đa 1 – 2 cái/ngày là đủ. Nếu ăn quá nhiều sẽ gây tăng cân và ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.
Bánh quy Mai Tri ABC vị mặn gói 25g
- Mẹ bỉm hạn chế ăn những loại bánh quy có chứa hàm lượng caffeine – gây đau đầu, huyết áp tăng, giảm tiết sữa, có hại cho sức khỏe mẹ bỉm.
- Mẹ bỉm ăn bánh quy kết hợp với rau, củ, quả tươi sẽ đem lại nguồn dinh dưỡng dồi dào, tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể.
- Bánh quy chỉ là bữa ăn phụ, dùng khi cơ thể thiếu năng lượng hoặc đói, mẹ sau sinh tuyệt đối không dùng bánh quy thay cho bữa ăn chính.
Ăn bánh quy giúp mẹ cải thiện cảm thúc, giảm căng thẳng
- Bánh gạo One One bao nhiêu calo? Ăn nhiều bánh có gây mập không?
- Bánh quy có bao nhiêu calo? Ăn bánh quy có béo không?
- Phụ nữ sau sinh ăn bánh ngọt được không? Gợi ý 4 bánh tốt cho mẹ
Qua bài viết này, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã chia sẻ đến các mẹ bỉm về vấn đề ăn bánh quy có tốt hay không. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với mẹ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ 1900.866.874 (7h20 – 22h00) hoặc truy cập website avakids.com để được giải đáp và tư vấn nhanh nhất nhé!
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Mẹ sau sinh ăn bánh quy được không? Ăn bánh ngọt có bị mất sữa không? của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.