Để giữ cho chà bông ngon lâu, không bị mốc, hư hỏng, khi làm chà bông nên chọn nguyên liệu tươi mới, chà bông giữ trong bao bì kín, bảo quản ở nơi khô thoáng.
Nguyên liệu làm chà bông luôn chọn loại tươi ngon
Muốn giữ cho chà bông tươi ngon lâu thì nguyên liệu để làm chà bông phải tươi mới, không mua các loại thịt, cá cũ, hư thối để làm chà bông.
Nếu mua chà bông nên chọn các hãng uy tín, không mua chà bông ở ngoài chợ, không nhãn mác, xuất xứ vì dễ mua nhầm chà bông cũ, tẩm ướp nhiều hương liệu, ăn không ngon, bảo quản không lâu mà lại có hại cho sức khỏe.
Đóng trong bao bì kín
Sau khi làm xong chà bông, chị em nên để chà bông nguội hoàn toàn, sau đó mới cho vào bao bì hay hũ kín để bảo quản.
Lưu ý là khi nào ăn, bạn mới mở bao bì, hũ đựng chà bông ra, không nên mở ra thường xuyên, hạn chế để chà bông tiếp xúc với không khí.
Bảo quản ở nơi thông thoáng hoặc tủ lạnh
Chà bông tự làm hoặc mua từ siêu thị về, nếu đã cho vào hũ đựng kín thì có thể đặt trong nhiệt độ phòng, ở nơi khô ráo, thông thoáng. Với điều kiện bảo quản như vậy, chà bông có thể giữ được đến 2 tuần.
Trường hợp nếu bạn bảo quản chà bông trong hũ thủy tinh, đậy nắp kín và đặt trong tủ lạnh thì chà bông sẽ ngon lâu đến 1 tháng hoặc hơn.
Áp dung các mẹo này để chà bông tươi ngon, không nấm mốc, hư hỏng bạn nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn biết nhiều mẹo bảo quản chà bông tốt khác.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn