truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn cho chị em nội trợ cách chế biến mực tươi thơm ngon, đúng cách. Tham khảo ngay nếu mực là một trong những loại hải sản quen thuộc trên bàn ăn của gia đình nhé.
Cách chế biến, sơ chế mực tươi đúng cách
- Mực sau khi mua về, bạn rửa sơ với nước sau đó cắt hoặc kéo tách phần đầu với thân mực, lấy mai mực, ruột và túi mực bên trong thân mực, cố gắng lấy nhanh nhưng không làm vỡ túi mực.
- Tách phần màng màu tím quanh thân mực ra, tách 2 vây rồi dùng dao khứa nhiều đường chéo trên thân mực để khi nấu chín, thân mực sẽ nở bung ra tạo hình dạng món ăn đẹp mắt.
- Nếu món ăn cần cắt nhỏ mực thì bạn cắt thân mực thành những lát nhỏ vừa ăn, đầu mực cắt bỏ phần miệng, mắt, các sợi tu dài thì dùng dao cào nhẹ để làm bay chất bẩn và cắt nhỏ.
Cách ướp và nướng mực tươi ngon
Nấu chín mực trong thời gian phù hợp
Như đã nói ở trên, mực nấu chín rất nhanh nên khi nấu dù là món xào, chiên hay nướng, lẩu, bạn cũng nên chế biến thật mau, không để mực quá lửa, nấu lâu, mực sẽ dai , mất vị ngọt ngon.
Mẹo chiên mực vàng ngon, đẹp mắt
Muốn mực chiên có màu vàng ngon, hút mắt, bạn nên ướp mực trước khi chiên và đặc biệt là nên ướp với nước mắm, không dùng muối. Sau khi chiên đảm bảo mực có màu vàng cánh gián hấp dẫn, hương vị thơm ngon khó cưỡng nhé.
Mong rằng những bí quyết chế biến mực tươi mà chúng tôi đã chia sẻ ở đây sẽ giúp chị em nấu các món với mực ngon hơn nhé. Bình luận vào ô bên dưới nếu bạn muốn tiết lộ thêm nhiều mẹo chế biến mực tươi ngon khác.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH