Nhiều người thường chọn cách rã đông thịt bằng cách cho xuống ngăn mát tủ lạnh, như vậy sẽ rất mất thời gian. Hôm nay Bách hoá XANH xin chia sẽ mẹo rã đông thịt cực nhanh, chỉ 5 phút là mềm như rã đông cả tiếng
Hầu như các gia đình đều trữ đông thịt trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần. Khi cần thịt để chế biến, mang ra rã đông là được. Chỉ với các nguyên liệu đơn giản nhà nào cũng có là bạn đã có thể rã đông thịt một cách dễ dàng trong 5 phút. Hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
-
3 muỗng canh đường
-
1 trái chanh (hoặc giấm)
-
Dụng cụ: Thau, muỗng
Các bước rã đông thịt
Bước 1 Cho nước ấm vào thau
Đầu tiền bạn lấy cái thau cho nước ấm khoảng 40 độ vào 1/3 thau.
Lưu ý: Nước ấm không được vượt quá 50 độ C sẽ làm thịt bị chín tái bên ngoài
Bước 2 Pha nước ngâm
Sau đó bạn vắt một trái chanh vào thau nước hoặc 1 muỗng canh giấm đều được. Rồi tiếp tục thêm 3 muỗng canh đường vào thau. Dùng muỗng khuấy đều cho hoà tan hỗn hợp lại.
Bước 3 Ngâm thịt đông
Cuối cùng bạn cho cục thịt đông vào thau và ngâm khoảng 5 phút là xong.
Thành phẩm
Như vậy là chỉ 5 phút là bạn có thể rã đông thịt xong, với phân tử đường sẽ làm tinh thể nước đá trong thịt tan nhanh hơn. Bên cạnh đó thì còn có tác động của nước ấm sẽ giúp thịt được rã đông nhanh hơn.
Lưu ý: Rã đông bằng nước đường nên thực hiện với các thực phẩm như thịt hoặc các loại rau củ. Còn cá và các loại hải sản khác bạn nên dùng muối để rã đông, vì nước đường sẽ khiến chúng nhiễm vị ngọt và đổi vị khi chế biến.
Ngoài ra, còn một số mẹo rã đông nhanh khác như dùng gừng, muối, nước lạnh,… cực hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà.
Tham khảo: Mẹo dự trữ thức ăn trong tủ lạnh đúng cách
Trên đây là mẹo rã đông thịt cực nhanh, chỉ 5 phút là mềm như rã đông cả tiếng. Bách hoá XANH hy vọng bài viết giúp bạn có thêm một mẹo mới về cách rã đông thịt nhanh. Chúc các bạn thành công
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn