Ngoài các loại bánh Trung thu nướng truyền thống thì bánh Trung thu nhân kem lạnh sẽ mang lại cho bạn một hương vị mới lạ. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn điểm qua cách làm 2 loại bánh Trung thu nhân kem đầy hấp dẫn này nhé!
Một mùa trung thu nữa lại đến, đây cũng là dịp các chị em nội trợ trổ tài khéo tay của mình trong việc làm ra những chiếc bánh trung thu truyền thống hấp dẫn. Tuy nhiên nếu năm nay các bạn muốn đổi mới chút vị cho món bánh trung thu của mình, thì thay vì chỉ làm bánh nướng hay bánh dẻo, các bạn hãy tham khảo ngay công thức làm bánh trung thu nhân kem dưới đây nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê đấy.
Bánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật Bản
Đây là món bánh được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon khác hẳn với các loại bánh Trung thu truyền thống khác. Lớp vỏ bánh mềm, dẻo cộng với nhân bên trong mát lạnh, sẽ khiến bạn có một trải nghiệm hương vị hoàn toàn mới mẻ trong mùa Trung thu này.
Nguyên liệu
- 100 g bột nếp
- 50 g bột bắp
- 50 g bột khoai tây
- 200 ml nước
- 140 g đường
- 2 thìa mật ong
- 20 g mứt xoài
- 250 g kem các vị
Cách làm
Đầu tiên, chuẩn bị một tô sạch rồi cho các nguyên liệu bao gồm bột nếp, đường, mật ong, mứt xoài, nước trộn và khuấy đều thành một hỗn hợp.
Cho hỗn hợp trên vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, lấy bột ra rồi dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều, tán nhuyễn thành một hỗn hợp mịn.
Sau khi đã nhào nhuyễn bột, lấy một khay phẳng, rắc bột bắp lên trên. Tiếp đến, cho hỗn hợp bột đã hấp vào khay, rắc tiếp bột khoai tây lên trên bề mặt hỗn hợp bột đã hấp rồi lấy cán dàn đều bột ra.
Để chia bột làm bánh, chờ khoảng 5 – 10 phút cho bột nguội hẳn, rồi lấy dao chia bột thành 6 – 8 phần bằng nhau. Sau đó, quét hết lớp bột sống còn bám trên khối bột hấp.
Sau khi đã chia bột thành các phần bằng nhau, dùng màng thực phẩm bọc riêng từng miếng bột lại để chúng khỏi dính vào nhau.
Để nặn bánh, gỡ từng miếng màng bọc thực phẩm ra, sao cho vỏ bánh nằm ở trên màng bọc thực phẩm. Sau đó, đặt cả vỏ bánh và màng bọc thực phẩm vào cái bát nhỏ như hình rồi ấn dẹt vỏ bánh xuống và cho kem vào giữa.
Tiến hành gói bánh như thông thường. Rồi lại lấy màng thực phẩm bọc lại. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng dây thun buộc bánh lại rồi cho vào ngăn đá khoảng 1 giờ là dùng được.
Bánh Trung thu kem lạnh
Chỉ cần có khuôn bánh Trung thu bạn đã có thể làm ngay những chiếc bánh trung thu kem lạnh đầy bắt mắt. Ăn bánh trung thu kem lạnh như đang thưởng thức một viên kem mát lạnh, với lớp vỏ thơm dẻo và phần nhân thơm hương việt quất.
Nguyên liệu
- 25 g bột mì
- 25 g bột năng
- 50 g bột nếp
- 50 g bột gạo
- 100 g đường
- 15 g kem phô mai
- 100 ml kem tươi (whipping cream)
- 30ml sữa đặc
- 240 ml sữa tươi không đường (làm bánh màu hồng có thể dùng sữa dâu, bánh màu vàng có thể dùng sữa chuối…)
- 20 ml dầu ăn
Cách làm
Đánh tan kem phô mai với đường rồi cho kem tươi vào đánh bông mịn.
Múc kem cho vào khuôn tròn hay màng bọc thực phẩm bọc tròn lại, để vào ngăn đá tủ lạnh 1-2 tiếng cho kem hơi đông.
Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào 1 tô lớn, trộn đều rồi đem hấp cách thủy trong khoảng 30 phút.
Khi bột chín, lấy ra chờ nguội, rồi nhồi lại cho bột dẻo mịn. Chia bột thành những phần nhỏ. Ấn viên bột hơi mỏng dẹt rồi cho nhân kem vào, nhanh tay túm mép vỏ bánh, cho vào khuôn, ấn đều rồi lấy bánh ra.
Bánh thành hình là có thể ăn ngay. Tuy nhiên để ngon thì bạn phải đặt trong tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng. Nếu không dùng hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 – 4 ngày. Tuy nhiên, nếu càng lâu thì lớp vỏ bánh sẽ bị khô cứng.
Ngoài hương vị bánh truyền thống, các bạn cũng nên thử làm bánh Trung thu nhân kem mát lạnh với hương vị độc đáo này nhé. Chúc bạn thành công!
Trung thu năm nay, hãy dành tặng tình yêu đong dầy cho cả gia đình với bánh trung thu Kinh Đô. Mỗi chiếc bánh là một lời chúc ý nghĩa. Khang – đong đầy sức khỏe, Lộc – sung túc phú quý, Vinh – rạng rỡ danh thế, Phúc – dồi dào may mắn, An – trọn vẹn bình yên.Tuyệt phẩm Trăng Vàng thay lời chúc Thu Như Ý.
Bạn sẽ quan tâm:
- Cách làm bánh trung thu Oreo không cần lò nướng
- 2 cách làm kem chiên cực đơn giản
Nguồn tham khảo cooky.vn