Nên ăn gì để cơ thể thơm tho suốt cả ngày, bất chấp nắng nóng?

Nên ăn gì để cơ thể thơm tho suốt cả ngày, bất chấp nắng nóng?

Cần gì mua nước hoa đắt tiền, khi bạn có thể toả mùi hương tự nhiên, đầy cuốn hút nhờ vào ăn những thực phẩm dưới đây.

Mùi cơ thể luôn là chuyện khó nói với mọi người, đặc biệt là khi trời nắng nóng, chúng ta lại càng thêm không tự tin vì sợ cơ thể không được thơm. Trong những trường hợp này, bạn càng bôi thêm nước hoa chỉ càng phản tác dụng thôi.

Thật ra, có một cách tốt hơn để cải thiện mùi cơ thể, đó là cải thiện thói quen ăn uống. Vì đồ bạn ăn liên quan trực tiếp mùi hương của bạn. Theo dõi bài viết dưới đây để biết nên ăn gì để cơ thể thơm tho suốt cả ngày, bất chấp nắng nóng nhé.

Thịt cá trắng

Nên ăn gì để cơ thể thơm tho suốt cả ngày, bất chấp nắng nóng?Thịt cá trắng

Protein từ thịt đỏ như thịt bò, cá biển,… thường khó tiêu hoá và để lại mùi khó chịu cho cơ thể. Theo một nghiên cứu của Cộng Hoà Séc, thịt đỏ gây mùi khó chịu cho cơ thể. Nhưng protein từ thịt trắng như cá rô, cá bơn, cá basa thì không. Chúng rất dễ tiêu và có mùi dễ chịu, giúp cơ thể thơm tho cả ngày.

Ngoài ra, thịt cá trắng rất ít calo, rất thích hợp cho những bạn muốn duy trì vóc dáng hoặc đang giảm cân.

Chanh

Chanh

Axit citric trong chanh có tác dụng khử trùng, diệt các vi khuẩn gây mùi trên da và trong miệng, giúp cơ thể không có mùi khó chịu.

Ngoài ra, chanh còn có mùi thanh mát và rất dễ hấp thụ vào da, để bạn có một mùi hương nhẹ nhàng.

Táo

Táo

Táo có tính tẩy nhẹ nhàng, giúp loại bỏ các mảng bám vi khuẩn, đồ ăn thừa trên răng, giúp răng trắng sáng, hơi thở thơm mát, không bị hôi miệng. Đây chính là thực phẩm cứu cánh cho những bữa bạn mắm tôm, nước mắm nhưng lại quên đánh răng đấy.

Cam

Cam

Cam có mùi thơm rất nhẹ nhàng, tinh khiết và thanh mát, khiến người ngửi thấy rất thoải mái. Và thành phần tinh dầu trong cam rất cao, nên rất dễ hòa tan, hấp thụ vào tế bào cơ thể, giúp bạn tỏa hương một cách tự nhiên.

Giấm táo

Giấm táo

Bác sĩ chuyên khoa chân Johanna Youner, DPM, trụ sở tại Thành phố New York, cũng cho biết giấm táo là một phương pháp vừa rẻ tiền, vừa hữu dụng trong các cách làm cơ thể thơm tho. Với nồng độ axit vừa phải, giấm có tính tẩy nhẹ, giúp diệt các vi khuẩn gây mùi khó chịu.

Đặc biệt hơn, nó còn có tác dụng hoà tan các cặn mồ hôi còn dư thừa, đọng lại trong các kẽ chân, loại bỏ các mảng bám gây mùi cơ thể.

Gừng

Gừng

Đây là thực phẩm giúp bạn có hơi thở nồng ấm, nhẹ nhàng. Ngoài ra, gừng còn có khả năng sát khuẩn nên hạn chế tình trạng hôi miệng, tính ấm nóng giúp ổn định dạ dày, tránh hiện tượng trào ngược, nên không còn mùi hôi từ axit dạ dày.

Quế

Quế

Nổi tiếng là thực phẩm mang đến mùi thơm quyến rũ cho món ăn. Và quế cũng có thể mang lại cho bạn một mùi thơm như vậy.

Quế có tính ấm nóng nên ngoài việc giúp ổn định dạ dày, không có mùi từ hiện tượng trào ngược, nó cũng có tác dụng khử khuẩn, giúp hơi thở luôn thơm mát và thêm chút hương nồng ấm.

Cần tây

Cần tây

Trong cần tây có chứa androstenone và androstenol, là hai chất khử mùi hữu hiệu, giúp hơi thở lẫn mùi mồ hôi đều nhẹ đi rất nhiều, giúp cơ thể có mùi hương dễ chịu.

Rau mùi

 Rau mùi

Mùi hương chủ yếu của rau mùi chính là đến từ dầu khuynh diệp, một chất có khả năng khử khuẩn, mang đến mùi hương nhẹ nhàng dễ chịu cho cơ thể.

Ngoài ra, với số lượng diệp lục phong phú, rau mùi còn có tác dụng kiềm hoá cơ thể, thải độc và lọc máu, vừa giúp cải thiện sức khoẻ, vừa cải thiện mùi cơ thể.

Cà chua

 Cà chua

Nổi tiếng là chất có khả năng làm se tự nhiên, cà chua giúp thu nhỏ lỗ chân lông, hạn chế việc tiết mồ hôi trong những ngày nắng nóng, giúp bạn thơm tho suốt cả ngày.

Dầu dừa

Dầu dừa

Với đặc tính kháng sinh cao, dầu dừa vừa có khả năng diệt khuẩn, vừa có khả năng ngăn chặn sự phát triển của chúng, để cơ thể có mùi thơm dễ chịu.

Ngoài ra, dầu dừa còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá, giúp không còn các mùi khó chịu từ dạ dày trong hơi thở của bạn.

Trà Xanh

Trà Xanh

Trà xanh hỗ trợ cơ thể sản xuất glutathione, là một chất chống oxy hoá, giúp vận chuyển các chất độc ra khỏi cơ thể. Cơ thể càng ít độc tố, thì mùi hương sẽ càng dễ chịu.

Ngoài ra, polyphenol trong trà xanh giúp loại bỏ các mảng bám của vi khuẩn, thức ăn thừa, giúp hơi thở thơm mát.

Lá hương thảo

Lá hương thảo

Seth Santoro, một chuyên gia dinh dưỡng người Anh, cho biết: “Lá hương thảo chứa nhiều tinh dầu thơm, vừa có tác dụng trung hòa mùi cơ thể, vừa ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, để bạn có một mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu nhất”.

Ngoài ra, mùi hương từ cây này còn giúp bạn không bị côn trùng cắn, giữ cho làn da luôn mịn màng, thơm tho.

Lá xô thơm

Lá xô thơm

Lá xô thơm chứa rất nhiều hợp chất mùi hương như diosmetin, apigenin và luteolin, vừa có tác dụng khử khuẩn gây mùi, vừa giúp cơ thể toả mùi dễ chịu, nhẹ nhàng.

Ngoài ra, lá này còn có giúp giảm hoạt động của tuyến mồ hôi và hỗ trợ gantrong quá trình thải độc cơ thể. Khi giảm mồ hôi và ít độc tố, cơ thể sẽ tự động có một mùi thơm ngọt ngào, dễ chịu.

Nước

Nước

Nước có khả năng thanh lọc cơ thể, vừa giúp làm mát,hạ nhiệt để giảm hoạt động của tuyến mồ hôi và hỗ trợ thải độc. Ngoài ra, nước còn giúp chúng ta giúp chúng ta loại bỏ bớt các mùi khó chịu.

Vì vậy, để cơ thể luôn thơm, bạn nên uống thật nhiều nước và ăn thật nhiều trái cây mọng nước, rau xanh.

Sữa

Sữa

Sữa có khả năng trung hoà lượng lưu huỳnh bên trong tỏi, giúp giảm mùi khó chịu và che giấu mùi đó đi. Ngoài ra, chất béo trong sữa còn có tác dụng trung hoà các mùi khó chịu, để hơi thở thơm tho hơn.

Hạt thì là

Hạt thì là

Người Ấn có thói quen nhai hạt thì là để hơi thở luôn thơm tho. Nhai hạt thì là có hai tác dụng một là sẽ tăng tiết nước bọt giúp rửa sạch các mảng bám, tránh mùi hôi miệng, hai là tinh dầu tiết ra có tác dụng khử vi khuẩn gây hôi miệng.

Kombucha

Kombucha

Kombucha là một loại nấm lên men trong dung dịch trà đường.

>> Kombucha là gì? Lợi ích của Kombucha, cách nuôi Scoby để làm trà Kombucha và những lưu ý khi sử dụng

Nó có tác dụng thiết lập lại sự cân bằng lượng vi khuẩn trong cơ thể để các vi khuẩn có lợi tiêu diệt các vi khuẩn có hại, để cơ thể không còn mùi khó chịu, mùi thơm dễ chịu hơn.

Dâu

Dâu tây

Dâu chứa rất nhiều nước giúp miệng không bị khô, thêm vào đó, hàm lượng vitamin C cao giúp tạo môi trường bất lợi cho sự sinh trưởng của các loại vi khuẩn gây hôi miệng. Vì vậy, ăn nhiều dâu thì hơi thở của bạn sẽ luôn thơm mát.

Củ cải

Củ cải

Đây là loại củ giúp tăng hàm lượng aldosterol lên cao, đây là loại hormone giúp tạo ra các mùi đặc trưng của cơ thể. Vì vậy, ăn củ cải thường xuyên, cơ thể bạn sẽ tự sản sinh ra một mùi hương tự nhiên, đặc trưng cho riêng mình.

Sữa chua

Sữa chua

Sữa chua chứa một hệ thống các men vi sinh sống, vừa tốt cho hệ tiêu hoá, vừa giúp giảm lượng sulfit, chất gây mùi khó chịu trong hơi thở.

Ngoài ra, hàm lượng vitamin D cao trong sữa chua, tạo điều kiện bất lợi cho probiotics, vi khuẩn gây hôi miệng.

Dưa hấu

 Dưa hấu

Dưa hấu chứa rất nhiều nước và hàm lượng vitamin C cao. Vì vậy, khi ăn dưa hấu, chúng ta tạo ra một môi trường bất lợi, giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây hôi miệng, giúp trả lại hơi thở thơm mát.

Bột ngô

Bột ngô

Bột ngô có khả năng khử mùi hôi chân, vì nó có khả năng hút ẩm rất cao và trung hoà mùi hôi, giúp giảm bớt các mùi khó chịu khi ta mang giày lâu.

Rau xanh

Rau xanh

Rau xanh giúp giữ cho môi trường trong miệng ở trạng thái kiềm hoá, để miệng không bị hôi nên miệng không bị hôi. Ngoài ra, các lá rau xanh còn chứa nhiều diệp lục, một chất khử mùi tự nhiên.

Bạch đậu khấu

Bạch đậu khấu

Bạch đậu khấu có khả năng làm nhẹ mùi cơ thể, để hơi thở thơm mát hơn và các tinh dầu từ đậu này thẩm thấu rất nhanh vào da, có hiệu quả mùi hương hiệu quả nhanh.

Hy vọng với những thực phẩm này, bạn đọc sẽ luôn tự tin về mùi hương của cơ thể, không còn lo ngại vấn đề mùi trong mọi tình huống, kể cả ngày nắng nóng, oi bức.

Xem thêm

>> Ăn gì để sáng mắt

>> Ăn gì để trị hôi nách?

>> Nên ăn gì để bổ thận?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *