Nồi, quánh được xem là một dụng cụ bếp quen thuộc có trong mỗi gian bếp. Thế nên, hôm nay hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu việc nên chọn nồi thủy tinh, nồi nhôm hay nồi inox để sử dụng hàng ngày.
Mỗi chất liệu chắc hẳn sẽ mang lại những ưu điểm và hạn chế khác nhau sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng thì chúng ta có thể chọn và sử dụng những sản phẩm có chất liệu phù hợp. Đặc biệt đối với nồi – một vật dụng quen thuộc và để biết nên chọn nồi thủy tinh, nồi nhôm hay nồi inox để sử dụng hàng ngày thì hãy theo dõi bài viết này nhé.
Đặc điểm nồi thủy tinh
Ưu điểm của nồi thủy tinh
Thiết kế đẹp và sang trọng: Với chất liệu thủy tinh được thiết kế một cách công phu vô cùng đẹp mắt. Chính vì thế, nồi thủy tinh không chỉ dùng để nấu ăn mà còn được dùng ngay trên bàn ăn để trang trí.
Chịu nhiệt tốt: Thủy tinh là chất liệu chịu nhiệt tốt lên đến 800 độ C. Thế nên, nếu như bạn lỡ nấu cháy bạn cũng có thể dễ dàng ngâm và rửa sạch nồi thủy tinh.
Chịu sốc nhiệt: Thủy tinh được xem là một chất liệu chịu sự sốc nhiệt tốt, thế nên với nồi thủy tinh bạn có thể nấu ngay sau khi lấy ra từ tủ lạnh.
Giữ nhiệt: Nồi thủy tinh có thể giữ nhiệt từ 30 phút đến 1 tiếng tiếng giúp món ăn thêm hấp dẫn và giữ được độ ngon của món ăn.
Dễ kiểm soát quá trình nấu: Với chất liệu thủy tinh trong suốt, bạn có thể dễ dàng quan sát thức ăn bên trong từ mọi góc độ.
Chất liệu an toàn hàng đầu với sức khỏe: Thủy tinh là một chất liệu không gây biến chất các thức ăn.
Rất dễ vệ sinh: Với chất liệu ít bám bẩn, sáng bóng là những đặc điểm nổi bật cho nồi thủy tinh.
Bảo hành dài hạn: Nồi thủy tinh thường có thời hạn bảo hành có thể lên đến 10 năm.
Hạn chế của nồi thủy tinh
Nồi thủy tinh thường có hạn chế là nặng hơn các chất liệu khác, giá thành tương đối cao và dễ vỡ nếu không cẩn thận.
Đặc điểm nồi inox
Ưu điểm của nồi inox
Khi nhắc đến nồi inox thường chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sản phẩm có giá thành rẻ, gọn nhẹ và không kém phần sang trọng.
Đặc biệt, loại nồi này có thể dùng được trên tất cả các loại bếp, kể cả bếp từ.
Hạn chế của nồi inox
Sự hấp thụ nhiệt kém, không đều. Dễ bị cháy khét khi nấu.
Đặc điểm nồi nhôm
Ưu điểm của nồi nhôm
Đây là sản phẩm có giá thành rẻ và có độ bền cao
Có khả năng dẫn nhiệt và chịu sốc nhiệt cao
Song, nồi nhôm có thể chống trầy xước và chống dính cao.
Trọng lượng nhẹ, có khả năng dẫn nhiệt tốt cũng như chịu được sự thay đổi nhiệt đột ngột.
Hạn chế của nồi nhôm
Vật liệu dễ phân hủy nếu nấu thức ăn có nhiều muối.
Đặc biệt, nồi nhôm không sử dụng trên bếp từ
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã gửi đến bạn thông tin của những loại nồi phổ biến hiện nay. Với những chất liệu khác nhau thì bạn có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp với bạn nhé.
Một vài thương hiệu nồi, xoong nổi tiếng như: Nồi Rainy, nồi Sunhouse,…
Xem thêm:
>> Cách làm nồi chảo inox sáng bóng như mới
>> Hướng dẫn làm sạch nồi bị cháy nhanh chóng trong một nốt nhạc
>> Nồi sứ, nồi đất mới mua về làm thêm bước này sẽ không bị dính khét, cháy và nứt nữa
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH