Ngất ngây gà nấu pate tiêu xanh

Ngất ngây gà nấu pate tiêu xanh

Gà kho xả ớt, cà ri gà là những món ăn quen thuộc với các chị em nội trợ. Gà nấu pate tiêu xanh với vị béo bùi của khoai, vị ngọt của thịt lẫn với chút béo thơm từ pate là lựa chọn thích hợp cho các chị em làm mới thực đơn cho gia đình mình.

Nguyên liệu làm gà nấu pate

Cách làm gà nấu pate tiêu xanh

Sơ chế gà

Đập dập gừng chà xát vào gà và rửa sạch, để gà ráo nước, chặt miếng vừa ăn.

Ngất ngây gà nấu pate tiêu xanh

1 củ hành tím, 4 – 5 tép tỏi băm nhuyễn, một muỗng canh dầu hào, nước tương ướp vào thịt gà trong khoảng 15 phút.

Ngất ngây gà nấu pate tiêu xanh

Sơ chế khoai lang

Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Ngất ngây gà nấu pate tiêu xanh

Ướp khoai với chút muối trong 10 phút, sau đó chiên sơ khoai sao cho lớp bên ngoài hơi săn vàng.

Ngất ngây gà nấu pate tiêu xanh

Nấu gà

Cho dầu vào chảo nóng, phi hành tỏi vàng thơm, cho gà vào đảo đều đến khi gà săn lại. Cho nước dừa tươi vào ngập gà, đun lửa nhỏ và nêm gia vị.

Ngất ngây gà nấu pate tiêu xanh

Khi gà đã thấm gia vị, lần lượt cho tiêu xanh, khoai lang, pate vào gà tiếp tục đun cho đến khi nước sệt lại.

Ngất ngây gà nấu pate tiêu xanh

Thành phẩm

Ngất ngây gà nấu pate tiêu xanh

Vị ngọt thơm của gà kết hợp vị béo của pate, khoai lang sẽ càng hấp dẫn khi được nấu trong nước dừa tươi. Trước khi hoàn thành món ăn, bạn cũng có thể cho bơ thực vật vào chảo sẽ giúp món ăn của bạn thơm hơn rất nhiều đấy.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *