Nghi lộ đề, 10.000 học sinh phải thi lại môn Toán

Bạn đang xem: Nghi lộ đề, 10.000 học sinh phải thi lại môn Toán tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Bình DươngHọc sinh lớp 9 trên toàn tỉnh phải làm lại bài kiểm tra học kỳ 2 môn toán do một ngày trước đó xuất hiện đề thi trên mạng.

Sở GD-ĐT Bình Dương ngày 5-5 cho biết theo kế hoạch chung, lịch thi môn toán lớp 9 của tỉnh sẽ vào ngày 26-4. Tuy nhiên, sau khi chấm thi xong, nhiều giáo viên phát hiện nội dung đề thi giống với cái đã đăng trên mạng cách đây một ngày và nghi ngờ “nghi vấn bị lộ”.

Kết quả kiểm tra cho thấy, đây là bài thi của Trường tiểu học, THCS và THPT Phan Chu Trinh, TP Dĩ An. Theo quy trình, các trường nhận đề thi từ Sở vào ngày 25/4 để tổ chức thi vào ngày hôm sau nhưng trường này lại cho học sinh thi ngay trong ngày.

Trong biên bản, nhà trường giải thích đây là do sơ suất của bộ phận hành chính.

Sở GD-ĐT tỉnh đã yêu cầu các đơn vị tổ chức thi lại vào ngày 8/5. Theo Sở, việc thi lại là cần thiết để đảm bảo công bằng cho 10.000 học sinh lớp 9. Đồng thời, Sở sẽ xem xét trách nhiệm các cá nhân liên quan.

Cách đây một năm, hàng trăm học sinh lớp 8 ở TP Thuận An, tỉnh Bình Dương cũng phải thi lại môn tiếng Anh và giáo dục công dân vì con hiệu trưởng lọt đề trước kỳ thi.

Hiện nay, đề thi cuối kỳ của học sinh các nơi khác nhau. Có nơi do các trường tự đặt ra, có nơi Sở hoặc Phòng GD-ĐT ra đề chung cho tất cả học sinh trên địa bàn.

Phước Tuần