Những loại thực phẩm giúp móng tay bóng, khoẻ

Những loại thực phẩm giúp móng tay bóng, khoẻ

Móng tay là bộ phận phản ánh tình trạng sức khỏe bên trong cơ thể người đồng thời đóng vai trò là yếu tố làm đẹp cho đôi bàn tay. Một bộ móng bóng và dày dặn và chắc chắn thể hiện tình trạng sức khỏe ổn định, khỏe mạnh và ngược lại. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn điểm qua những loại thực phẩm giúp móng tay ngày càng bóng khỏe nhé!

Cá hồi

Những loại thực phẩm giúp móng tay bóng, khoẻCá hồi là loại thực phẩm giàu Omega-3, vitamin B và biotin

Cá hồi là loại thực phẩm giàu Omega-3, vitamin B và biotin – những thành phần này giúp làm dày lớp sừng, chấm dứt tình trạng móng bị mỏng, giòn, dễ gãy.

Bên cạnh đó, selen và đồng trong cá hồi giúp hỗ trợ trong việc sản xuất collagen, thúc đẩy sự tăng trưởng của móng tay.

Rau cải có màu xanh đậm

Vitamin A và C có trong những loại rau cải màu xanh đậm như cải xoăn, cải bó xôi, đóng vai trò sản xuất Collagen giúp vùng da quanh móng săn chắc, đồng thời xây dựng và củng cố mạch máu, giúp dẫn truyền chất dinh dưỡng “nuôi” móng hiệu quả

Vitamin A và C có trong những loại rau cải màu xanh đậm như cải xoăn, cải bó xôi, đóng vai trò sản xuất Collagen giúp vùng da quanh móng săn chắc, đồng thời xây dựng và củng cố mạch máu, giúp dẫn truyền chất dinh dưỡng “nuôi” móng hiệu quả. Ngoài ra, vitamin C giúp cơ thể khỏe mạnh, là nền tảng để móng phát triển tốt hơn.

Trứng

Trứng cung cấp protein và sắt giúp tăng trưởng các tế bào làm kích thích móng tay liên tục được thay mới, dài nhanh hơn.

Trứng cung cấp protein và sắt giúp tăng trưởng các tế bào làm kích thích móng tay liên tục được thay mới, dài nhanh hơn.

Những loại củ quả màu cam và vàng

Cà rốt chứa nhiều vitamin A, các chất chống oxy hóa, beta-caroten

Những loại củ với màu sắc cam, vàng chứa nhiều vitamin A, các chất chống oxy hóa, beta-caroten (cà-rốt, ớt chuông vàng, khoai tây, khoai lang, cà rốt, hạnh nhân và cá) giúp cơ thể chuyển hóa vitamin A nuôi dưỡng các tế bào cấu thành lớp sừng biểu bì góp phần làm móng khỏe mạnh, chắc chắn.

 Sữa

Trứng cung cấp protein và sắt giúp tăng trưởng các tế bào làm kích thích móng tay liên tục được thay mới, dài nhanh hơn.

Sữa từ lâu đã trở thành “bạn đồng hành” của móng tay bởi những vi chất dinh dưỡng như protein, canxi, vitamin D và biotin. Khi thiếu những vi chất này, móng tay sẽ bị xỉn màu, dễ gãy và thường xuyên xuất hiện những vết lằn hoặc đốm trắng mà dân gian hay gọi là hạt gạo trên móng. Đây là những dấu hiệu biểu thị cơ thể đang thiếu hụt chất dinh dưỡng trầm trọng và cần bổ sung đầy đủ.

Đậu xanh

Trong đậu xanh chứa rất nhiều silica - đây thành phần quan trọng trong sự phát triển của móng tay.

Trong đậu xanh chứa rất nhiều silica – đây thành phần quan trọng trong sự phát triển của móng tay. Khi móng tay có hiện tượng mỏng, giòn và dễ gãy nên tăng cường loại thực phẩm này vào các bữa ăn.

Việc chăm sóc móng tay cũng sẽ như là một cách bảo vệ sức khoẻ của bạn, nên hãy nhớ bổ sung như thực phẩm mà Bách hoá XANH đã mách bạn nhé!

Xem thêm: Những mẹo hữu ích để sơn móng tay đẹp hơn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *