Những lưu ý các mẹ bầu cần nhớ khi ăn bánh Trung thu

Những lưu ý các mẹ bầu cần nhớ khi ăn bánh Trung thu

Rằm tháng 8 sắp đến cùng những chiếc bánh Trung thu thơm ngon và hấp dẫn mẹ bầu. Tuy nhiên, mẹ bầu cần ghi nhớ những lưu ý sau đây để có thể thưởng thức bánh Trung thu một cách lành mạnh nhé!

Phụ nữ mang thai có nên ăn bánh Trung thu?

Bánh Trung thu chứa nhiều dưỡng chất không tốt, đồng thời các nguyên liệu làm bánh đã qua chế biến hoặc sơ chế nên hàm lượng khoáng chất và vitamin rất thấp. Hơn nữa, lượng chất béo vá hàm lượng choresterol khá cao trong bánh Trung thu sẽ gây tác động xấu, làm tăng lipid, tim mạch và tiểu đường ở mẹ bầu và thai nhi.

Vì vây, phụ nữ đang mang thai nên cẩn thận khi ăn bánh Trung thu và tốt nhất mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 1/8 – 1/4 chiếc bánh để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Những lưu ý các mẹ bầu cần nhớ khi ăn bánh Trung thuPhụ nữ đang mang thai chỉ nên ăn bánh trung thu mỗi ngày khoảng 1/8 – 1/4 chiếc bánh

Nhưng lưu ý khi mẹ bầu ăn bánh trung thu

Không sử dụng bánh kém chất lượng

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại bánh dẻo, bánh nướng được sản xuất từ nhiều cơ sở với chất lượng khác nhau. Nếu mua phải các loại bánh kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm khi ăn vô cùng có hại cho sức khoẻ như bị ngộ độc, rối loạn tiêu hoá… và ảnh hưởng tới thai nhi.

Không sử dụng bánh kém chất lượngKhông sử dụng bánh kém chất lượng

Không ăn bánh quá ngọt

Bánh Trung thu thường có độ ngọt cao, thành phần chính chủ yếu là bột đường, bơ, mỡ lợn, đậu xanh, lạc sườn, hạt nhân… đều là những chất có hàm lượng chất béo và chất đạm rất cao.

Nếu các mẹ bầu ăn quá nhiều có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, tim mạch… ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Để đảm bảo sức khỏe các mẹ chỉ nên ăn một lượng vừa đủ, chia ra nhiều phần nhỏ và hạn chế ăn các loại bánh dẻo vì loại bánh này thường có độ ngọt rất cao.

Không ăn bánh quá ngọtKhông ăn bánh quá ngọt

Không ăn bánh thay cho bữa ăn chính

Vì bánh Trung thu có nhiều chất béo, đường nên tốt nhất không nên ăn nhiều cùng một lúc hay ăn bánh trừ bữa. Đặc biệt là phụ nữ mang thai, người già, trẻ em vì hệ tiêu hóa lúc này đang rất yếu.

Tốt nhất nên ăn bánh Trung thu xen kẽ giữa các bữa ăn, không ăn vào ban đêm và hai tiếng trước khi đi ngủ.

Không ăn bánh thay cho bữa ăn chínhKhông ăn bánh thay cho bữa ăn chính

Không ăn bánh có mùi vị lạ

Khi ăn bánh hoặc cắt bánh ra, nếu bánh có mùi, nhân rời rạc hoặc vị có mùi thì không nên ăn vì bánh đó có thể bị mốc, hoặc được ngâm tẩm các chất phụ gia không đảm bảo sức khỏe.

Do vậy để bảo đảm an toàn cho mình và thai nhi cũng như cả gia đình, bạn có thể tự làm bánh Trung thu tại nhà với những công thức đơn giản.

Không ăn bánh có mùi vị lạKhông ăn bánh có mùi vị lạ

Các mẹ bầu hãy ghi nhớ những lưu ý trên để có thể thưởng thức bánh Trung thu nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *