Những lưu ý khi sử dụng bếp từ Sunhouse

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ Sunhouse

Bếp từ Sunhouse với nhiều ưu điểm như nấu ăn nhanh, an toàn và tiện dụng đang được nhiều chị em nội trợ chọn lựa. Tuy nhiên, sử dụng bếp như thế nào cho đúng và an toàn thì không phải ai cũng biết. Một vài lưu ý sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn khi sử dụng bếp từ Sunhouse.

Lắp đặt bếp đúng cách

Bạn nên đặt bếp từ Sunhouse ở những nơi bằng phẳng, gần với ổ cắm điện, không để quá gần bồn rửa hay lò vi sóng để tránh hiện tượng ẩm mốc hay quá nhiệt làm ảnh hưởng đến mạch điện, gây nguy hiểm. Môi trường lý tưởng để sử dụng bếp từ khoảng 10 đến 40 độ C.

Không nên lót vải, thảm dưới bếp. Điều này ngăn cản chỗ thoát khí và ống thoát khí ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt, làm giảm tuổi thọ của bếp.

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ Sunhouse

Kiểm tra điện áp định mức của bếp từ

Bạn có thể kiểm tra bằng cách xem thông tin trên các loại tem nhãn được dán dưới mặt bếp. Với mức điện áp 220 V thì hoàn toàn phù hợp với điện áp của Việt Nam.

Một số loại bếp từ của nước ngoài được thiết kế để hoạt động với điện áp 100 V bạn phải trang bị thêm máy biến áp để sử dụng được điện áp 220 V nhé.

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ Sunhouse

Lựa chọn nồi chảo thích hợp với bếp

Như những bếp từ khác, bếp từ Sunhouse chỉ sử dụng nồi, chảo có đáy nhiễm từ (hít được nam châm). Vì thế khi chọn mua bạn cần kiểm tra kỹ chất liệu để phù hợp với bếp từ nhà mình.

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ Sunhouse

Để sử dụng nồi, chảo có chất liệu như gốm sứ, thủy tinh… bạn nên sử dụng đĩa chuyển nhiệt hay còn gọi là tấm lót nồi bếp từ. Dụng cụ này có chức năng như một đáy nhiễm từ hút từ tính của bếp sang nồi để làm chín thức ăn. Bạn có thể tìm mua tấm lót nồi bếp từ tại các cửa hàng chuyên về bếp điện gia đình với giá thành từ 600 – 1 triệu.

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ Sunhouse

Xem thêm: Chọn nồi dùng cho bếp từ

Vệ sinh bếp thường xuyên để duy trì tuổi thọ cho bếp

Bạn nên vệ sinh 1 tuần 1 lần với thân bếp, lau chùi ngay sau khi nấu xong đối với mặt bếp bằng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa như nước lau kính, nước rửa chén pha loãng. Không được dùng các hoá chất mạnh, dầu hoả, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước… để rửa bếp. Khi nấu cũng phải để ý không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp.

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ Sunhouse

Xem thêm: 7 bí quyết vệ sinh bếp từ sạch như mới

Với những lưu ý trên, hy vọng chị em nội trợ sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng và bảo quản bếp từ Sunhouse.

Siêu thị truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *