Những mẹo giúp căn nhà của bạn trở nên an toàn hơn với con yêu

Những mẹo giúp căn nhà của bạn trở nên an toàn hơn với con yêu các bạn đã biết chưa, hãy cùng tìm hiểu nhé

Các bé nhỏ ở nhà có thể sẽ có những hành động nghịch ngợm và những đồ đạc trong nhà có thể gây cho bé những nguy hiểm. Chính vì thế, các bạn đừng bỏ qua những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn an tâm hơn cho các con yêu của mình.

Bảo vệ bếp

Những mẹo giúp căn nhà của bạn trở nên an toàn hơn với con yêuBảo vệ bếp

Bếp dường như là khu vực nhận được nhiều sự quan tâm của các bé. Chính vì thế, phụ huynh nên mua những tấm bảo vệ bếp để ngăn bé không chạm vào khi đang nấu hoặc kéo, xoong, chảo,….

Nắp đậy phích cắm ổ cắm

Nắp đậy phích cắm ổ cắmNắp đậy phích cắm ổ cắm

Phích cắm của ổ cắm rất nguy hiểm với mọi người và đây cũng là nỗi sợ hãi lớn nhất của các bậc phụ huynh. Các ổ điện cực kỳ dễ tiếp cận với những bé mới biết đi và ngay lập tức các bé muốn đặt một ngón tay vào. Chính vì thế, nắp đậy ổ cắm đảm bảo an toàn là điều không thể thiếu trong nhà.

Bảo vệ góc

Bảo vệ gócBảo vệ góc

Những cạnh sắc của bàn cà phê, ngăn kéo, những đồ nội thất có thể gây những thương tích cho các bé. Những bé sơ sinh, đặc biệt trong giai đoạn biết bò sẽ thường di chuyển xuống sàn nhà và thích khám phá đồ đạc trong nhà. Chính vì thế, miếng bảo vệ cạnh bàn là rất cần thiết, các phụ huynh cần lưu ý nhé.

Bộ bảo vệ ngón tay kẹt cửa

Bộ bảo vệ ngón tay kẹt cửaBộ bảo vệ ngón tay kẹt cửa

Các phụ huynh nên lắp thiết bị bảo vệ ngón tay cho các nắm cửa để ngăn các bé bị kẹt tay. Với miếng bảo vệ tay có loại là một miếng xốp ngăn cửa hoặc một tấm chắn hoặc tấm che cho phép bạn đóng cửa những chặn khoảng cách giữa cửa.

Khóa cửa an toàn

Khóa cửa an toànKhóa cửa an toàn

Hãy cài khóa cửa để các bé tránh xa những căn phòng như là phòng tắm phòng giặt, cửa ra vào ban công hoặc cửa tủ nguy hiểm. Với phòng tắm, khuyến khích các phụ huynh khóa cửa phòng tắm vì ở đây có thể thiết bị điện như là máy sấy tóc,….

Giường ngủ

Giường ngủGiường ngủ

Nếu bé trong nhà bạn mới biết đi thì các phụ huynh có thể xem xét về việc mua thanh vịn giường. Thanh vịn được làm bằng vật liệu chắc chắn,bền, gắn chặt vào giường sẽ giúp bảo vệ các bé khỏi những nguy hiểm hoặc tạo sự thoải mái cho bé.

Khóa ngăn kéo

Khóa ngăn kéoKhóa ngăn kéo

Các bé thích khám phá nhiều nơi trong nhà và mở những ngăn kéo. Chính vì thế, khóa ngăn kéo rất hữu ích vì có thể trong ngăn kéo tủ sẽ chứa những vật dụng nguy hiểm cho các bé nên các phụ huynh cần chú ý nhé.

Dây đai chống lật đồ đạc

Dây đai chống lật đồ đạcDây đai chống lật đồ đạc

Những trường hợp các bé bị thương hoặc tử vong vì bị đè bởi TV, tủ quần áo lật úp thường xuyên xảy ra hơn bạn tưởng tượng. Các phụ huynh cần đầu tư một ít kinh phí vào dây đai chống lật để đảm bảo an toàn cho bé nhé, phụ huynh có thể gắn dây vào TV, tủ quần áo, giá sách hoặc bất kì vật nặng có thể lật nhào nếu bé nằm hoặc kéo.

Chốt cửa sổ

Chốt cửa sổChốt cửa sổ

Các phụ huynh không bao giờ để con một mình ở gần cửa sổ đang mở. Các phụ huynh nên lắp chốt cửa sổ vì các bé có thể sẽ hiếu động và tự mở cửa sổ rất nguy hiểm.

Bài viết trên là những chia sẻ của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn về những mẹo giúp căn nhà của bạn trở nên an toàn hơn với con yêu. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ nắm những mẹo này nhé.