Những thực phẩm chứa formaldehyde nhiều người vẫn vô tư ăn dù có thể gây ung thư

Những thực phẩm chứa formaldehyde nhiều người vẫn vô tư ăn dù có thể gây ung thư

Chất bảo quản formaldehyde có trong một số thực phẩm chúng ta thường ăn và có thể gây ung thư. Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Formaldehyde là một chất bảo quản thực phẩm thường được sử dụng để giữ cho thực phẩm lâu bị hư hỏng hơn. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng formaldehyde có thể gây ra nhiều tác hại khó lường cho sức khỏe, đặc biệt là nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Mặc dù đã có nhiều cảnh báo về tác hại của formaldehyde đối với sức khỏe nhưng nhiều người vẫn vô tư và tiếp tục sử dụng các thực phẩm chứa chất này. Trong bài viết dưới đây, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn những thực phẩm chứa formaldehyde độc hại mà bạn nên tránh sử dụng. Tham khảo ngay nhé!

Rau có mùi hăng

Rau là một nguồn thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống của con người. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, để khử trùng và giữ cho rau luôn tươi ngon, một số cơ sở sản xuất đã phun lên rau các chất bảo quản có chứa formaldehyde.

Điều này sẽ khiến cho rau có mùi hăng, khi ăn vào có thể gây ra các triệu chứng bất thường như đau bụng, nôn mửa, hôn mê,… Vì vậy, khi mua rau, nếu bạn ngửi thấy rau có mùi lạ (mùi của thuốc khử trùng) thì nên tránh ngay nhé!

Những thực phẩm chứa formaldehyde nhiều người vẫn vô tư ăn dù có thể gây ung thưRau có mùi hăng

Hải sản không rõ nguồn gốc

Ngâm hải sản trong dung dịch formaldehyde là một phương pháp bảo quản thực phẩm không an toàn. Tuy nhiên, một số người bán hải sản đã sử dụng phương pháp này để làm cho hải sản trông tươi ngon lâu hơn.

Vì vậy, khi mua hải sản, bạn cần chú ý đến nguồn gốc của chúng và không nên mua các loại hải sản có mùi hoặc màu lạ, vì chúng có thể đã được xử lý bằng cách sử dụng formaldehyde hoặc các chất bảo quản độc hại khác. Bạn nên chọn các cửa hàng, cơ sở bán hải sản uy tín để mua được hải sản đảm bảo an toàn, chất lượng.

Hải sản không rõ nguồn gốcHải sản không rõ nguồn gốc

Chân gà có màu trắng bất thường

Chân gà là một thực phẩm nhanh bị hư hỏng, nên để giữ được độ tươi ngon lâu hơn nhiều cơ sở sản xuất đã ngâm chân gà trong chất bảo quản formaldehyde. Hậu quả là chân gà sẽ có màu trắng bất thường cùng với mùi chất bảo quản nồng nặc.

Tuy nhiên, nếu thường xuyên ăn chân gà ở bên ngoài thì bạn sẽ rất khó phát hiện ra điều này vì chân gà đã được các đầu bếp làm bay mất mùi. Còn nếu bạn tự mua chân gà để chế biến, bạn nên chú ý kiểm tra màu sắc và mùi của chân gà trước khi mua để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé!

Chân gà có màu trắng bất thườngChân gà có màu trắng bất thường

Mì tươi, bún tươi có màu bất thường

Khi mua bún tươi hoặc mì tươi, rất khó để nhận biết được loại nào đã bị tẩm chất bảo quản formaldehyde. Tốt nhất là bạn nên tránh mua các loại bún tươi, mì tươi có màu trắng sáng bất thường, sợi dai và có mùi lạ.

Các loại bún, mì tươi thông thường rất mềm, có mùi thơm thơm, chua chua vừa phải chứ không quá nồng như các loại đã bị tẩm hóa chất. Vì vậy, nếu bạn thấy bún, mì tươi có những dấu hiệu lạ kể trên, hãy cẩn thận và tránh mua để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé!

Mì tươi, bún tươi có màu bất thườngMì tươi, bún tươi có màu bất thường

Trên đây là những chia sẻ của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn về những thực phẩm chứa formaldehyde có thể gây ung thư mà bạn không nên sử dụng. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Nguồn: Báo Thể thao & Văn hoá

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *