Tương ớt được nhiều người yêu thích và xem như một loại gia vị giúp kích thích vị giác, tăng cảm giác ngon miệng. Không chỉ là gia vị hấp dẫn người dùng, tương ớt còn là nguồn vitamin, hỗ trợ kháng khuẩn tốt.
Tương ớt
Tương ớt là loại gia vị nước chấm cay, có dạng sệt, dạng nước sốt màu đỏ, có thành phần chính từ ớt kết hợp cùng với giấm, muối, tỏi, đường một số gia vị khác.
Hóa chất thực vật với tác dụng kháng khuẩn
Hóa chất thực vật (Phytochemical) là những chất không phải là khoáng chất hay vitamin mà là các chất được thực vật tạo ra để chống lại virus, nấm, vi khuẩn, côn trùng và bảo vệ cơ thể khi môi trường, thời tiết thay đổi.
Tương ớt chứa nhiều hóa chất thực vật có tác dụng làm thay đổi độ pH trong đường ruột, khiến vi khuẩn có hại không thể sinh sôi, từ đó phòng tránh các bệnh về tiêu hóa.
Đồng thời, các chất này hỗ trợ sức đề kháng của cơ thể, nhất là vào mùa mưa lạnh, khi thời tiết thay đổi liên tục.
Sắc tố đỏ từ carotenoids keto
Màu đỏ đến từ carotenoids keto có trong ớt có thể hoạt động như một chất chống oxy hoá để giúp trung hòa các gốc tự do gây hại cho tế bào của cơ thể.
Từ đó tăng cường khả năng phòng vệ của tế bào và hỗ trợ chức năng miễn dịch của cơ thể.
Nguồn vitamin dồi dào
Tương ớt cung cấp nguồn vitamin dồi dào như Vitamin C, Kali và Vitamin B6… Nó cũng giúp sản xuất các chất khác như Insulin, kháng thể, và hemoglobin, chống oxy hóa, bảo vệ bạn khỏi các nhiễm trùng, viêm nhiễm.
Kali được tìm thấy trong tương ớt hỗ trợ cân bằng các khoáng chất. Kali cũng điều tiết hệ thần kinh và giúp bình thường hóa huyết áp của bạn bằng cách làm giảm tác động xấu của muối Natri.
Tham khảo thêm: Cách làm tương ớt tại nhà sạch, ngon, cay, bảo quản lâu tại nhà
Xem thêm: Tương ớt – Lợi nhiều hơn hại nếu lựa chọn đúng sản phẩm!
Thông tin tham khảo: fitday.com
Tương ớt chỉ thật sự tốt cho sức khỏe khi bạn không quá lạm dụng và chọn mua sản phẩm từ các thương hiệu chất lượng tại các của hàng uy tín như truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn.