Phở bò Đài Loan có hương vị cay nhẹ, với những lát bò chắc mềm ăn cùng với mì tươi sẽ cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn thực hiện món phở lạ và quen này qua công thức trong bài viết sau nhé.
Nguyên liệu
-
3 kg chân bò
-
Mì trắng tươi (nếu không tìm mua được mì tươi, bạn có thể sử dụng mì trứng gà sợi lớn thay thế nhé)
-
2 muỗng canh dầu ăn
-
1 củ hành tây lớn khoảng 300g
-
150g cà chua
-
2 muỗng canh bột đậu cay (douban jiang)
-
3 nhánh hành lá, 6 tép tỏi, 1 miếng gừng nhỏ, ớt khô, thì là.
-
1 thanh quế, 4 sao hồi, 1 muỗng canh hạt tiêu, 10ml rượu trắng.
Rau ăn kèm:
-
Rau mùi
-
Hành lá
-
Rau củ cải muối ngâm
-
Cải thìa
Cách nấu món phở bò Đài Loan
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch cắt miếng vuông. Cà chua, hành tây bổ làm 8. Gừng nướng, bóc vỏ đập dập. Ớt khô cắt đôi, bỏ bớt hạt.
Phi tỏi, xào hành tây, cà chua.
Nấu nước dùng phở
Chần thịt bò, để ráo nước, sau đó xào với cà chua, lần lượt cho hạt nêm, quế, hồi, rượu, tiêu vào nồi.
Tiếp tục thêm bột đậu cay và ớt bột, trộn đều, đổ nước vào đun sôi, nêm lại gia vị cho hơi đậm đà một chút nhé.
Trụng mì
Đun nước, thả mì vào để sôi 2 phút. Vớt mì cho vào tô nước lạnh, mì sẽ săn chắc dai ngon hơn.
Lúc này bạn trụng cả phần cải thìa sẽ dùng khi ăn nhé.
Nấu phở
Cuối cùng bạn chỉ cần thả mì vào tô, thêm nước dùng, thịt và rau là có thể thưởng thức món ăn rồi.
Sẽ ngon hơn khi dùng kèm với rau mùi, hành lá, hành ngò…
Thành phẩm
Bạn có thể tham khảo thêm cách nấu phở bò với xương heo cho người bận rộn để tiết kiệm thời gian nhé.
Tham khảo thêm: Học cách làm bánh dứa Đài Loan thơm ngon, lạ miệng để đãi bạn bè và gia đình dịp cuối tuần nhé!
Phở bò Đài Loan với độ cay nồng ấm từ ớt và gia vị, thịt bò ngọt, mềm ngon. Đặc biệt nếu ở Việt Nam thường dùng sợi phở thì ở đây lại là mì tươi hoặc mì vắt, khi ăn có độ dai mịn cho bạn cảm nhận mới đấy. Chúc bạn thành công.
Xem thêm: Cách luộc phở khô ngon như phở tươi
Thông tin tham khảo: thewoksoflife.com
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn