Phong thủy nhà bếp chuẩn nhất 2018 đón tài lộc vào nhà

Bạn đang xem: Phong thủy nhà bếp chuẩn nhất 2018 đón tài lộc vào nhà tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Phong thủy nhà bếp rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn, nó góp phần mang lại may mắn cho cả gia đình. Phòng bếp được chú trọng tỉ mỉ trong thiết kế sao cho chuẩn nhất về mặt phong thủy. Phong thủy nhà bếp là một yếu tố vô cùng cần thiết, bởi nếu đặt bếp không đúng vị trí, gia chủ không chỉ gặp khó khăn về tiền bạc mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người. Vì vậy, chúng ta hãy truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây để sở hữu không gian sống hoàn hảo.

Đa dạng tranh về phong thủy hướng bếp hiện nay

phong thủy bep
Phong thủy nhà bếp chuẩn nhất 2018 đón tài lộc vào nhà

Bạn có biết, theo các tài liệu phong thủy cổ xưa, cửa lửa hay miệng lò được tính là hướng của bếp. Chính vì quan niệm này mà nhiều người coi hướng bếp chuẩn là hướng của dòng nhiên liệu.

Nhưng, trước sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay có rất nhiều loại bếp mới ra đời như bếp ga, bếp từ, bếp điện, bếp từ,… với những nguyên lý sử dụng trong bếp rất khác nhau. đầu bếp. Vì vậy, khi gặp những trường hợp này, gia chủ có thể khó tìm được hướng bếp phù hợp cho ngôi nhà của mình để đảm bảo các yếu tố phong thủy nhà bếp chuẩn nhất.

Có quan niệm cho rằng hướng bếp chính là hướng núm công tắc của bếp gas. Tuy nhiên, nói đến trường hợp nút điều chỉnh nằm ngay trên mặt bếp theo hướng trời hoặc với bếp từ, bếp điện thì chưa có lời giải thích hợp lý, chuẩn phong thủy.

Bạn nên nhớ rằng, để có phong thủy nhà bếp chuẩn nhất cần luận giải hướng bếp chính xác nhất. Chúng ta cần hiểu nguyên tắc chung của vấn đề. Cụ thể đó là lý thuyết về chất khí.

Trong phong thủy nhà bếp, khí được tạo ra do sự tương tác của con người, còn bếp được nạp khí do hoạt động nấu nướng của gia chủ. Vì vậy, hướng bếp chuẩn nhất năm 2018 phải được tính theo hướng tiếp nhận thao tác từ người nấu nướng, chế biến món ăn.

phong thủy bep 1
Hướng bếp chuẩn nhất 2018 phải tính theo hướng nhận hoạt động từ người nấu và người chế biến thức ăn

Theo đó, hướng bếp chuẩn nhất cho gia đình bạn sẽ luôn là hướng đối diện với mặt hoặc lưng của người nấu. Khi đã nắm được những nguyên tắc chung của hướng bếp này thì dù là loại bếp nào, bếp gas hay bếp từ, hồng ngoại hay than hoa hay truyền thống hay hiện đại, chúng ta vẫn có thể tìm được hướng bếp dễ dàng, chuẩn phong thủy nhà bếp. cho gia đình đầm ấm, sum họp, tài lộc vào nhà.

Giải đáp thắc mắc bếp nên tọa “tọa hung” hay “tọa hung”?

Vấn đề này được rất nhiều người quan tâm khi tìm đến phong thủy phòng bếp cho gia đình mình. Theo các tài liệu phong thủy cổ như Bát Trạch Minh Cảnh thì nguyên tắc bếp phải “tọa hung hướng cát”, điều này có nghĩa là bếp phải tọa về hướng xây dựng và quay về hướng tốt. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng hiện nay khái niệm này cần được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu thực tế.

Trong nền văn minh nông nghiệp, con người thường sử dụng các chất đốt như rơm, than, củi để đun nấu nên bếp thường là nơi có nhiều khói bụi và ô nhiễm. Vì vậy, lúc này đặt ở những vị trí xấu là rất hợp lý. Trong phong thủy cho rằng, những nơi có năng lượng xấu thì phải đặt vào cung xấu của gia chủ để “khử độc”!

Nhưng ngày nay, khi xã hội bước vào thời đại văn minh, hiện đại thì gian bếp đã khác xưa rất nhiều. Cụ thể, không gian bếp ăn không còn ô nhiễm như trước mà rất sạch sẽ, ngăn nắp. Do đó, việc đặt bếp ở những vị trí tốt, tức là bếp cần “tọa hung hướng cát” sẽ là giải pháp hợp lý hơn. Ngoài ra, nhất thiết phải đặt ở nơi vượng khí thì mới làm ăn phát đạt, tiến triển. Vì vậy, nếu có thể đặt ống khói hoặc hút khói ở những vị trí xấu của ngôi nhà để “hung bạo hóa hung” là điều cần thiết.

phong thủy bep 2
thiết kế bếp chuẩn phong thủy

Nằm lòng một số điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp

+ Bếp đặt thẳng cửa chính không lành.

+ Thiết kế bếp tránh đối diện với chậu rửa bát, tủ lạnh, máy giặt… là những nơi chứa nhiều nước.

+ Cần tránh đặt bếp cạnh hoặc trực xung với cửa phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi.

+ Đối với nhà cao tầng, tránh đặt giường ngủ thẳng vào bếp nấu, điều này dễ khiến người ngủ trằn trọc, dễ nảy sinh nóng nảy.

+ Giữ bếp sạch sẽ cũng là một yếu tố cần thiết đối với phong thủy nhà bếp.

+ Khi thiết kế bếp cần tránh sát khí từ các góc nhọn vào bếp.

Nhà bếp chuẩn phong thủy cũng cần tránh đặt dưới dầm nhà hoặc gầm cầu thang khiến địa chi bị đè nén, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, công việc làm ăn cũng dễ bế tắc, không thành công. .

phong thủy bep 4
Bếp chuẩn phong thủy cũng nên tránh đặt dưới xà nhà hoặc gầm cầu thang

Trên đây là những chia sẻ về phong thủy nhà bếp chuẩn nhất 2018 giúp gia chủ đón tài lộc vào nhà. Mong rằng với những thông báo này sẽ giúp bạn có một không gian bếp đẹp nhất cho gia đình mình.