Phụ nữ có nên kiêng ăn dứa khi mang thai?

Phụ nữ có nên kiêng ăn dứa khi mang thai?

Dứa là thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe, nhưng đối với phụ nữ mang thai liệu có tốt? Nhiều người cho rằng ăn dứa khi mang thai dễ gây nóng dẫn đến sảy thai. Thực tế liệu có đúng không? Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu thực hư này qua nội dung thông tin sau.

Dứa có làm kích thích chuyển dạ không?

Phụ nữ có nên kiêng ăn dứa khi mang thai?

Trong dứa chứa Bromelain – chất này không nên dùng khi đang mang thai vì nó có thể phá vỡ protein trong cơ thể và gây ra tình trạng chảy máu bất thường. Tuy nhiên, lượng bromelain trong một quả dứa khá thấp nên nó không ảnh hưởng đến thai kỳ của bạn. Thực tế cho thấy, chỉ khi bạn ăn từ 7 – 10 quả dứa cùng một lúc mới xảy ra hiện tượng động thai.

Dứa có thể trở thành một phần của bữa ăn khi mang thai không?

Bữa ăn lý tưởng của chị em đang mang thai được tạo nên từ các thực phẩm có trong tháp dinh dưỡng

Bữa ăn lý tưởng của chị em đang mang thai được tạo nên từ các thực phẩm có trong tháp dinh dưỡng. Cùng với đó, bạn nên uống nhiều nước, ăn đủ loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và khỏe mạnh để có sức khỏe tốt nhất. Điều này có nghĩa bạn hoàn toàn có thể thêm dứa vào bữa ăn (lưu ý nên ăn ở lượng vừa phải và không nên ăn liên tục).

Ngoài ra, cần dựa theo độ tuổi và cân nặng của người mang thai sẽ định lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Ví dụ như phụ nữ 25 tuổi, nặng 63 ký, cao 1m63 thì nên ăn khoảng 250gr trái cây và rau củ/ngày trong 3 tháng đầu. Còn 3 tháng giữa và cuối thì nên tăng lên khoảng 275gr.

Đưa dứa vào bữa ăn như thế nào?

Bạn có thể bổ sung dứa vào bữa ăn hàng ngày bằng cách cắt các miếng dứa tươi và thêm vào sữa chua để ăn sáng hay xay sinh tố, làm salad dứa hay kem dứa, các món xào bỏ thêm dứa đều được.

Mỗi trái dứa chứa hơn 100% lượng Vitamin khuyến nghị bạn cần nạp trong ngày. Nó cũng chứa Folate, Sắt, Magie, Mangan, Đồng, Vitamin B6…là những loại dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của em bé nói riêng và mẹ nói chung. Bạn có thể bổ sung dứa vào bữa ăn hàng ngày bằng cách cắt các miếng dứa tươi và thêm vào sữa chua để ăn sáng hay xay sinh tố, làm salad dứa hay kem dứa, các món xào bỏ thêm dứa đều được.

Nguy cơ của việc ăn dứa trong khi mang thai

Mặc dù ăn dứa không gây nguy hiểm hay không khiến bạn sinh non nhưng nếu ăn quá nhiều (7 – 10 quả cùng một lúc) sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Mặc dù ăn dứa không gây nguy hiểm hay không khiến bạn sinh non nhưng nếu ăn quá nhiều (7 – 10 quả cùng một lúc) sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh đó, nếu dạ dày của bạn nhạy cảm, axit có trong dứa sẽ gây ra hiện tượng ợ nóng hoặc trào ngược axit. Do đó, bạn chỉ nên ăn dứa với lượng vừa phải. Bên cạnh đó, bạn cần trao đổi với bác sĩ trước khi ăn bởi đôi khi thể chất của bạn không thích hợp với thực phẩm này.

Xem thêm: Tại sao nước ép dứa giúp tăng vòng 1?

Tóm lại, ăn dứa trong thời kỳ mang thai không gây sảy thai hoặc sinh non nếu chị em biết cách điều chỉnh lượng dứa vừa phải, ở một mức cho phép. Chúc các bạn nhiều sức khỏe!

Nguồn tham khảo: dantri.com.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *