Một quán cà phê ở tỉnh Hokkaido đã sa thải một nữ nhân viên vì cô pha cho khách hàng thức uống pha với máu của chính mình.
“Một hành động như vậy chẳng khác gì khủng bố, hoàn toàn không thể chấp nhận được”, Mondaji, sống tại khu giải trí Susukino ở Sapporo, Hokkaido, cho biết vào tuần trước, thông báo về việc sa thải nhân viên trên Twitter.
Nữ nhân viên bị cáo buộc trộn máu của chính mình vào Orikaku, một loại cocktail có chứa nước trái cây hoặc xi-rô hỗn hợp, theo yêu cầu của một khách hàng.
Nhà hàng không nêu tên nhân viên bị sa thải. Mondaji là một quán cà phê theo chủ đề đen tối và nổi loạn. Chủ sở hữu cho biết cơ sở đã đóng cửa một ngày để thay thế tất cả các cốc trong cửa hàng.
“Xin hãy để tôi tiếp tục công việc kinh doanh của mình. Tôi sẽ dọn dẹp cửa hàng, thay ly, đổ rượu bị nhiễm độc. Một lần nữa, tôi xin lỗi vì đã gây rắc rối cho bạn”, chủ quán viết.
Bài đăng đã lan truyền trên Twitter, nó đã được xem gần 10 triệu lần và được hơn 10.000 người chia sẻ. Mondaji không nói rõ họ phát hiện ra trường hợp nhân viên trộn máu vào cocktail như thế nào.
“Uống máu của người khác rất nguy hiểm”, bác sĩ Zento Kitao nói. “Những trường hợp người bị nhiễm bệnh do uống máu của người khác là rất hiếm, nhưng những người uống rượu có nguy cơ mắc bệnh nếu có vết thương ở miệng.”
Nhật Bản nổi tiếng với nhiều quán cà phê trang trí và phục vụ theo chủ đề nhất định như quán cà phê rắn, ninja, hầu gái hay quản gia. Gần đây, một số doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm như chuỗi cửa hàng sushi băng chuyền Suhiro đang phải đối mặt với xu hướng “khủng bố vệ sinh”. Khách hàng đã quay video và lưu hành cảnh họ làm ô nhiễm các chai nước tương hoặc thức ăn dùng chung dành cho người khác.
Hồng Hạnh (Dựa theo SCMP)
Thông tin nguồn: https://vnexpress.net/quan-ca-phe-nhat-sa-thai-nhan-vien-tron-mau-vao-cocktail-4593128.html