Rảnh rỗi bắt tay vào bếp làm bánh bao lá dứa ăn sáng, chay mặn đều dùng được

Rảnh rỗi bắt tay vào bếp làm bánh bao lá dứa ăn sáng, chay mặn đều dùng được

Món bánh bao lá dứa thơm, mềm là món ăn yêu thích của nhiều người đặc biệt là các bạn nhỏ. Chủ nhật này nếu rảnh rỗi bạn hãy bắt tay vào bếp làm bánh bao lá dứa ăn sáng mẹ nhé đảm bảo cả nhà đều thích, chay mặn đều dùng được hết.

Rảnh rỗi bắt tay vào bếp làm bánh bao lá dứa ăn sáng, chay mặn đều dùng được

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nhiều chị em cho rằng làm bánh bao sẽ rất tốn thời gian vì nhiều công đoạn tuy nhiên mẹ đừng ngại nhé, hãy tham khảo ngay công thức dưới đây đảm bảo chỉ qua vài công đoạn đơn giản mẹ đã có thể hoàn thành món bánh bao lá dứa vừa ngon lại có màu sắc bắt mắt nữa nhé!

>> Tham khảo thêm: Cách làm bánh bao chiên thơm ngon, đậm đà khó cưỡng

Nguyên liệu

  • 500g bột bánh bao pha sẵn
  • 10g lá dứa
  • 180ml sữa tươi có đường
  • 12g men nở khô instant
  • 2 muỗng canh bột mì

Cách làm bánh bao lá dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chủ nhật rảnh rổi bắt tay vào bếp làm bánh bao lá dứa ăn sáng, chay mặn đều dùng được

Lá dứa bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó bỏ vào máy xay sinh tố cùng 90ml sữa tươi rồi xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cốt.

Chia men khô ra làm 2 phần: Một nửa thì bạn hòa chung với 90ml sữa tươi có đường; phần còn lại hòa chung với chén nước cốt lá dứa vừa xay. Dùng muỗng khuấy cho men tanhết, để yên trong 2 phút.

Bột bánh bao bạn cũng chia ra làm 2 tô:

Một tô pha cùng với sữa pha men. Bạn lưu ý đổ vào từ từ và trộn đều nhé. Sau đó, bạn tiến hành nhồi bột (khi nhồi dùng cổ tay ấn mạnh, miết bột). Nhồi bột xong thì bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để trong 30 phút để bột nở ra.

Tô bột còn lại làm tương tự với phần nước cốt lá dừa nhé!

Bước 2: Cán bột

Chủ nhật rảnh rổi bắt tay vào bếp làm bánh bao lá dứa ăn sáng, chay mặn đều dùng được

Bạn rắc một ít bột mì lên một mặt phẳng sau đó bỏ từng loại bột ra nhào, rồi cán bột. Bạn có thể dùng ly tròn để cán bột cho thật mỏng.

Bước 3: Tạo hình cho bánh

Chủ nhật rảnh rổi bắt tay vào bếp làm bánh bao lá dứa ăn sáng, chay mặn đều dùng được

Trước tiên bạn cán một lớp bột màu trắng sau đó dùng cọ quét thực phẩm quét một ít nước lên trên. Sau đó, bạn đặt lớp bột màu xanh lên, tiếp đến dùng ly cán nhẹ để 2 lớp bột dính lại với nhau.

Cuộn tròn bột lại thành khối dài, lăn nhẹ cho bột dính lại với nhau. Cuối cùng dùng dao cắt bột thành những chiếc bánh nhỏ tầm 5-7 cm.

Bước 4: Hấp bánh

Chủ nhật rảnh rổi bắt tay vào bếp làm bánh bao lá dứa ăn sáng, chay mặn đều dùng được

Bạn đặt từng chiếc bánh vừa cắt lên giấy nến sau đó xếp vào xửng hấp, thời gian hấp bánh khoảng 20 phút.

Tham khảo thêm: 4 Cách làm bánh bao chay bằng bột mì đa dụng

Thành phẩm

Chủ nhật rảnh rổi bắt tay vào bếp làm bánh bao lá dứa ăn sáng, chay mặn đều dùng được

Bạn lấy bánh màn thầu ra và cùng cả nhà thưởng thức thôi nào. Bánh bao lá dứa có màu xanh đẹp mắt, xốp mịn và rất là thơm mùi lá dứa, vị sữa thì beo béo và ngọt nhẹ. Quả là tuyệt vời luôn!

Tham khảo: Bánh màn thầu có phải là bánh bao? Cách làm bánh màn thầu sữa thơm ngon

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh lá dứa thơm ngon đúng không nào. Bạn hãy bắt tay vào bếp và làm món bánh lá dứa theo công thức phía trên nhé, chúc bạn thành công!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *