Thay vì nấu những món ăn thường nhật vào cuối tuần, bạn hãy thử đổi khẩu vị với món ruốc chiên lá quế vô cùng độc đáo cho gia đình vừa lạ vừa quen thuộc ăn vào chỉ càng thêm nghiện nhé!
Ruốc biển là hay còn có tên gọi khác là tép biển, con moi có hình dáng con tôm nhỏ, được đánh bắt số lượng lớn ở ven biển Việt Nam. Ruốc biển là loại hải sản ít độc tố cộng thêm vị ngọt tự nhiên nên được người dân Việt Nam sử dụng để chế biến nhiều món ngon dân dã. Hôm nay, hãy cùng Bách Hóa XANH chế biến một món làm từ ruốc biển đó là Ruốc chiên lá quế vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng mà vô cùng dễ làm.
Nguyên liệu làm ruốc chiên lá quế
- 150g ruốc biển tươi
- 100g thịt heo xay
- 50g giò sống
- 1 quả trứng gà
- 20g lá quế
- 2 muỗng canh gốc hành lá băm nhuyễn, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu, 1 gói bột chiên giòn tẩm gia vị, 50ml nước, 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt
Sơ chế nguyên liệu
Khi mua ruốc bạn nên ưu tiên chọn ruốc có màu trắng vì sẽ tươi và ngon hơn. Ruốc mua về rửa sạch với nước để ráo
Lá quế thái chỉ mỏng, nên thái càng mỏng càng tốt vì khi chiên lên tinh dầu từ lá quế tiết ra sẽ giúp cho món ăn được thơm hơn.
Các bước thực hiện món ruốc chiên lá quế
Bước 1: Làm nhân
Cho ruốc biển vào tô tiếp theo cho giò sống vào, giò sống giúp tăng độ dai và kết dính cho nhân không bị rời rạc. Tiếp theo cho thịt heo xay và trứng gà vào trộn đều, trứng gà giúp cho món ăn tăng thêm vị béo và không bị khô.
Sau đó cho phần lá quế thái chỉ, ớt băm, gốc hành băm nhuyễn, 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng bột ngọt và nửa muỗng tiêu xay vào hỗn hợp trộn đều.
Tiếp theo cho bột chiên giòn vào và tiếp tục trộn đều tay với 50ml nước.
Bước 2: Chiên
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, sau đó múc từng muỗng nhân vừa phải tém gọn thả vào chảo dầu. Canh đến khi phần ruốc biển chuyển màu vàng giòn là có thể vớt ra được.
Bước 3: Pha sốt chấm
Phần nước chấm cực kỳ đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần trộn 2 muỗng canh mayonnaise và 1 muỗng canh tương ớt là đã hoàn thành phần sốt chấm cho món ăn.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món ruốc chiên lá quế vô cùng ngon miệng. Miếng ruốc chiên tươi ngọt, kết cấu xốp dai xen lẫn mùi thơm đặc trưng của lá quế chấm với sốt mayonnaise béo ngậy ăn kèm với rau xà lách tươi ngon, đem lại cho bạn một trải nghiệm vị giác vô cùng tinh tế và hài hòa.
Đối với các tín đồ của đồ chiên bạn sẽ không thể bỏ lỡ một món ngon độc đáo như vậy, từ những nguyên liệu bình dân hằng ngày đã biến thành một món ăn vô cùng độc đáo, lạ nhưng quen càng ăn sẽ càng nghiện phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.
Hy vọng sau bài viết Bách Hóa XANH đã giúp bạn có thêm một món ngon mới, món ruốc chiên lá quế để nấu cho gia đình vào các dịp cuối tuần, vừa bổ dưỡng mà không tiết kiệm chi phí với các nguyên liệu bình dân và vô cùng dễ thực hiện.
Có thể bạn quan tâm:
>> Cách làm ruốc thịt lợn bằng tay thơm ngon hấp dẫn
>> Cách nấu món thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon
>> Cách làm mắm ruốc xào thịt ba chỉ thơm ngon cho bữa trưa cuối tuần
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH