Sapporo được thành lập tại Nhật Bản vào năm 1876 bởi Seibei Nakagawa, người đã được đào tạo về cách sản xuất bia tại Đức.
Năm 1869 ngành sản xuất bia được phát triển trên hòn đảo phía bắc Nhật Bản. Do Hokkaido là khu vực có thời tiết và đất đai thực sự thích hợp để trồng lúa mạch, cây hoa bia và là khu vực thuận tiện nhất cho việc thu gom các khối đá dùng để lên men bia ở nhiệt độ thấp. Năm 1870 bia Sapporo Lager ra đời. Bia được đặt theo tên của nơi đã khai sinh ra nó, thành phố Sapporo.
Năm 1886 nhà máy được đổi tên thành nhà máy sản xuất bia Sapporo Brewery và được bán cho một công ty tư nhân. Năm 1887 ông Shibusawa đã mua lại nhà máy và thành lập công ty Sapporo Beer, đặt nền móng chính cho sự phát triển của ngành sản xuất bia tại Nhật Bản.
Năm 1906 công ty Nippon đã sáp nhập 3 công ty trong đó có Sapporo và Nippon lập ra Công ty TNHH DaiNippon Beer chiếm 70% thị phần Nhật Bản và đóng vai trò chính trong việc phát triển công nghệ ủ bia cũng như sử dụng nguyên liệu tự nhiên của ngành công nghiệp bia này trong suốt thời kỳ phát triển.
Tháng 9 năm 1949 công ty TNHH Nippon Breweries được thành lập từ công ty cũ và bắt đầu đưa ra thị trường một thương hiệu bia mới là Nippon Beer. Tuy nhiên do vấp phải sự phản đối của khách hàng ưa chuộng thương hiệu Sapporo nên đến năm 1956 thương hiệu Sapporo Beer đã được đưa trở lại nơi nó đã ra đời là Hokkaido và một lần nữa được tiếp tục phân phối trên toàn Nhật Bản.
Cuối cùng năm 1964 Công ty TNHH Nippon Breweries đã đổi tên thành công ty trách nhiệm hữu hạn Sapporo Breweries.
Ngay từ ngày đầu sơ khai, Sapporo đã được đông đảo người yêu thích bia lựa chọn nhờ mùi vị ngon mát lạnh và quy trình sản xuất bia tiên tiến. Năm 1984 Sapporo U.S.A., INC. được thành lập để duy trì chất lượng sản phẩm của bia đồng thời được phân phối và trở thành sản phẩm bia châu Á bán chạy trên toàn nước Mỹ. Ngày nay các sản phẩm của Sapporo vẫn được đón nhận nồng nhiệt tại hơn 40 quốc gia trên thế giới.
Bia của Sapporo chủ yếu được làm từ lúa mạch và hoa bia và những bí quyết độc nhất chỉ duy nhất Sapporo sở hữu. Quy trình sản xuất bia được cam kết bởi Japan’s promise và sự kết hợp chặt chẽ giữa các nguyên liệu được chọn lọc nghiêm ngặt, men bia đặc tuyển, kỹ thuật tiên tiến, công nghệ đặc trưng cùng với hệ thống kiểm soát chất lượng khắt khe trong tất cả các công đoạn.