Sauce caramel là gì? 2 cách làm sauce caramel đơn giản tại nhà

Sauce caramel là gì? 2 cách làm sauce caramel đơn giản tại nhà

Vị ngọt của sauce caramel luôn tạo được điểm nhấn cho các món ăn, đặc biệt là các món tráng miệng. Cùng thử ngay 2 cách làm sauce caramel đơn giản tại nhà nhé.

Nếu bạn là người thích đồ ngọt chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua phần sauce caramel vàng óng trên mỗi miếng bánh. Vị ngọt đặc trưng của sauce caramel luôn làm nhiều người yêu thích, nhất là đối với trẻ nhỏ. Hôm nay hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn học ngay 2 cách làm sauce caramel đơn giản tại nhà.

Sauce caramel là gì?

Sauce caramel (Sốt caramel) là một dạng sốt cô đặc được tạo ra khi đun nóng đường ở nhiệt độ 170oC. Khi được đun nóng ở nhiệt độ này, các phân tử đường sẽ bị phá vỡ và tạo thành một hợp chất mới có màu nâu vàng sẫm, vị đậm đà và hương thơm quyến rũ.

Sauce caramel là gì? 2 cách làm sauce caramel đơn giản tại nhàSốt caramel thơm ngon

Sốt caramel mặn

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm sốt caramel mặn

  • 200g đường cát trắng
  • 90g bơ lạt
  • 120ml whipping cream
  • Muối
  • Nước lọc

Nguyên liệu làm sốt caramel mặnNguyên liệu làm sốt caramel mặn

Cách làm sốt caramel mặn

Bước 1 Nấu đường

Cho 200g đường vào nồi cùng với 3 muỗng canh nước lọc. Bật bếp, đun hỗn hợp trên lửa nhỏ và khuấy thường xuyên cho đến khi hỗn hợp ngả sang màu nâu hổ phách.

Nấu đườngNấu đường

Bước 2 Làm sốt

Khi hỗn hợp đã có màu sắc như bạn mong muốn, bạn cho phần bơ lạt đã chuẩn bị vào và đảo đều 2 – 3 phút cho bơ tan.

Sau khi bơ đã tan hết, bạn tiến hành cho 120ml whipping cream vào, khuấy đều. Tiếp theo đó cho thêm vào 1 muỗng canh muối rồi tắt bếp.

Làm sốtLàm sốt

Thành phẩm

Sốt caramel mặn có màu vàng óng bắt mắt và vị mặn đặc trưng. Khi dùng trong các món ăn sẽ làm tăng thêm hương vị cho các món ăn giúp món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Sốt caramel mặnSốt caramel mặn

Sốt caramel sữa đặc

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm sốt caramel sữa đặc

  • 1 lon sữa đặc

Sữa đặcSữa đặc

Cách làm sốt caramel sữa đặc

Nấu sữa đặc

Sữa đặc sau khi mua về, bạn xé đi phần bao bì phía ngoài chỉ giữ lại phần hộp bằng kim loại.

Cho vào nồi lượng nước vừa đủ để nhấn chìm hộp sữa. Bật bếp và đun hộp sữa trong khoảng 2 – 3 giờ.

Nấu sữa đặcNấu sữa đặc

Thành phẩm

Sốt caramel sữa đặc có màu vàng nâu đẹp mắt và cách làm cũng vô cùng đơn giản. Vị ngọt của đường và mùi thơm của sữa của sốt caramel cũng sẽ góp phần làm tăng hương vị cho món ăn của bạn.

Sốt caramel sữa đặcSốt caramel sữa đặc

Trên đây là 2 cách làm sauce caramel đơn giản tại nhà với nguyên liệu vô cùng dễ tìm. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chúc bạn thành công nhé.

Mua ngay đường tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để làm sốt caramel nhé

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *