Bạn đang xem bài viết: Sữa chua bị nhớt có ăn được không, có ảnh hưởng sức khỏe không? tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.
Sữa chua là thực phẩm giàu dinh dưỡng cho tất cả mọi người. Nhiều người thắc mắc liệu sữa chua bị nhớt có ăn được không. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, hãy cũng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu xem sữa chua bị nhớt liệu có ăn được, những nguyên nhân và những sản phẩm sữa chua được yêu thích hiện nay.
1Sữa chua như thế nào là bị nhớt?
Khi sữa chua bị nhớt thì rất khó để nhận biết khi chỉ nhìn từ bên ngoài vào. Tuy nhiên, khi bạn dùng muỗng múc thì nhận thấy rằng sữa chua rất lỏng, không có độ sánh mịn như thông thường và dính vào nhau tạo thành đường kéo dài. Khi bạn ăn thử, sẽ có mùi vị lạ không ngon.
Sữa chua bị dính lại và không sánh mịn
2Nguyên nhân làm sữa chua bị nhớt
2.1 Do dùng sữa chua tách béo
Nguyên nhân khiến sữa chua bị nhớt là do bạn mua những loại sữa chua không nguyên kem để giảm cân (sữa đã tách béo). Điều đó khiến cho sữa chua không đạt được tỷ lệ chuẩn và gây ảnh hưởng đến chất lượng.
Không nên dùng sữa chua không nguyên kem
2.2 Do sữa chua đã bị pha thêm nước
Trong quá trình làm sữa chua, sữa tươi bị pha thêm nước. Cho nên khi cho ra thành phẩm, thì sẽ không đủ liều lượng, tỉ lệ và khiến sữa chua không đủ tiêu chuẩn và làm sữa chua bị nhớt.
Sữa tươi bị thêm nước
2.3 Do sữa chua cái còn lạnh
Khi làm sữa chua, sữa chua cái được dùng được lấy từ tủ đông vẫn chưa hết lạnh. Cho nên vẫn còn đông đá và khiến sữa cái bị chảy nước, gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa chua. Bạn nên để sữa cái ở bên ngoài trong khoảng thời gian 2 – 3 tiếng đồng hồ sau khi lấy ra từ tủ lạnh.
Nên để sữa chua cái nguội hẳn
2.4 Do dụng cụ bị nhiễm khuẩn
Trong khâu chuẩn bị, bạn chưa tiệt trùng kỹ các dụng cụ làm sữa chua nên bị nhiễm khuẩn và gây ảnh hưởng đến độ ngon của sữa chua. Bạn cần rửa sạch sẽ, tiệt trùng các loại dụng cụ và sau đó để nơi khô ráo.
Nên tiệt trùng kỹ các dụng cụ làm sữa chua
2.5 Do ủ thời gian quá lâu
Khi làm sữa chua, bạn đã ủ sữa chua hơn thời gian cần thiết. Thông thường, men sữa sẽ hoạt động hiệu quả ở nhiệt độ 40 – 45 độ C và ủ trong vòng 4 – 5 tiếng. Cho nên, nếu bạn quên canh thời gian sẽ làm sữa chua bị nhớt hoặc trở nên lỏng đi.
Ủ sữa chua với thời gian và nhiệt độ đúng chuẩn
3Vậy sữa chua bị nhớt ăn được không?
Khi sữa chua đang trong tình trạng bị nhớt, các men vi sinh vật ở trong sữa chua sẽ không còn sống và hoạt động hiệu quả nữa. Cho nên, để tránh các tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn không nên ăn sữa chua khi bị nhớt.
Bên cạnh đó, khi ăn sữa chua bị nhớt sẽ không nhận được giá trị dinh dưỡng có lợi nào. Mà còn gây ra thêm các hậu quả gây tổn hại đến hệ tiêu hóa và một số triệu chứng như tiêu chảy, đầy bụng, khó tiêu,…
Không nên ăn sữa chua bị nhớt
4Top 5 thương hiệu sữa chua ăn được yêu thích nhất hiện nay
4.1 Sữa chua Vinamilk
Sữa chua Vinamilk thuộc thương hiệu cùng tên đến từ Việt Nam. Công ty luôn đổi mới, nghiên cứu không ngừng để cho ra các sản phẩm dinh dưỡng hàng đầu đến người tiêu dùng Việt Nam. Ngoài ra, còn mong muốn đưa thương hiệu Việt vươn xa thế giới.
- Thương hiệu: Việt Nam
- Xuất xứ: Việt Nam
- Giá tham khảo: Khoảng 29.000 VNĐ/ lốc 4 hộp (Cập nhật tháng 09/2022)
Đặc điểm nổi bât:
- Sữa chua Vinamilk làm từ sữa sạch tươi nguyên chất và được lên men tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản độc hại.
- Sữa chua Vinamilk sử dụng công nghệ lên men tiên tiến đến từ Châu Âu cùng với men thuần khiết Bulgaricus, giúp hệ tiêu hóa khỏe hơn.
- Sữa chua chứa các thành phần giàu dinh dưỡng như canxi, vitamin, các khoáng chất,…. Giúp tăng sức đề kháng, ăn ngon miệng hơn và hỗ trợ hệ cơ xương phát triển.
Lốc 4 hộp sữa chua trái cây Vinamilk vị nha đam 100g
4.2 Sữa chua TH True Milk
Sữa chua TH True milk đến từ thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam. Công ty sử dụng các công nghệ tiên tiến và nghiên cứu kỹ lưỡng đến cho ra các sản phẩm tươi sạch đến tay người dùng. Đây là một trong những thương hiệu được nhiều người Việt Nam tin dùng.
- Thương hiệu: Việt Nam
- Xuất xứ: Việt Nam
- Giá tham khảo: Khoảng 23.000 VNĐ/ lốc 4 hộp (Cập nhật tháng 09/2022)
Sữa chua có đường TH true Yogurt
Đặc điểm nổi bật:
- Sữa chua TH True milk đảm bảo được làm hoàn toàn từ sữa tươi nguyên chất được lấy từ trang trại TH.
- Sữa chua lên men tự nhiên và không chất bảo quản độc hại.
- Sữa của hãng còn có mùi vị dễ chịu, thanh mát và dễ ăn.
- Sữa TH True milk còn đa dạng sản phẩm với các loại như không đường, ít đường, có đường phù hợp với sự đa dạng nhu cầu người dùng.
- Sữa chua có đường được sử dụng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên, hỗ trợ thay thế cho các bữa phụ.
4.3 Sữa chua Hoff
Sữa chua Hoff là thương hiệu nổi tiếng của Đức. Thương hiệu sử dụng các công nghệ tiên tiến để cho ra mắt đa dạng sản phẩm an toàn, giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, luôn cải tiến sản phẩm để phù hợp với nhu cầu của người dùng
- Thương hiệu: Đức
- Xuất xứ: Đức
- Giá tham khảo: Khoảng 42.000 VNĐ/ lốc 4 hộp(Cập nhật tháng 09/2022)
Sữa chua Hoff vị táo 55g
Đặc điểm nổi bật:
- Sữa chua Hoff chứa nhiều thành phần giàu dinh dưỡng như Kali, Canxi, Kẽm, Vitamin cung cấp các vi sinh vật có lợi để hỗ trợ đường tiêu hóa thêm khỏe mạnh và giúp bé phát triển khỏe mạnh.
- Sữa chua giúp tăng cường chất đề kháng, giúp kích thích sự phát triển các vi sinh vật có lợi khác.
- Sữa chua Hoff với hương vị thơm béo, dễ ăn giúp kích thích vị giác ở trẻ.
4.4 Sữa chua Probi
Sữa chua Probi đến từ thương hiệu Vinamilk, đây là thương hiệu nổi tiếng và phổ biến tại Việt Nam. Với hệ thống nhà máy và công nghệ hiện đại, thương hiệu mang đến những sản phẩm giàu dinh dưỡng và giúp hỗ trợ sức khỏe cho người dùng.
- Thương hiệu: Vinamilk
- Xuất xứ: Việt Nam
- Giá tham khảo: khoảng 25.000 VNĐ/ lốc 4 hộp (Cập nhật tháng 09/2022)
Sữa chua Probi được khuyến cáo nên dùng
Đặc điểm nổi bật:
- Sữa chua Probi được kiểm chứng bởi các chuyên gia và được Tổng Hội Y học Việt Nam khuyên dùng.
- Sữa chua chứa tỷ lợi khuẩn L. Casei 431 để hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh hơn, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh cảm cúm.
- Probi còn được lên men theo chuẩn Châu Âu, thích hợp cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.
4.5 Sữa chua Nutifood
Sữa chua Nutimilk đến từ thương hiệu cùng tên của Việt Nam. Thương hiệu đã cho ra mắt các sản phẩm có chất lượng tương đương với hàng nước ngoài và giá cả lại phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam. Cho nên, các sản phẩm của Nutifood được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin dùng.
- Thương hiệu: Việt Nam
- Xuất xứ: Việt Nam
- Giá tham khảo: Khoảng 24.000 VNĐ/ lốc 4 hộp (Cập nhật tháng 09/2022)
Lốc 4 hộp sữa chua có đường Nutimilk 100g
Đặc điểm nổi bật:
- Sữa chua Nutifood chứa hơn tỷ lợi khuẩn Lactobacillus paracasei giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa phát triển khỏe mạnh.
- Sữa chua chứa các thành phần có lợi như Vitamin A, Vitamin D3 giúp tăng cường sức đề kháng và cải thiện hệ thống miễn dịch
- Sữa chua của hãng được lên men sống, với mùi vị dễ uống, phù hợp với bé trên 1 tuổi.
- Top 9 loại sữa chua uống tốt nhất và bổ dưỡng cho bé
- Top 7 sữa chua tốt và bổ dưỡng cho bé 6 tháng mẹ nên dùng
- Thời điểm thích hợp bé ăn sữa chua để tốt nhất cho sức khỏe
Hy vọng sau bài viết này, có thể giải đáp được thắc mắc liệu sữa chua nhớt có ăn được không và có thể gợi ý thêm các loại sữa chua bổ trợ cho sức khỏe rất tốt. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy vui lòng liên hệ hotline 1900.866.874 (7:30 – 22:00) hoặc website avakids.com để được giải đáp và hỗ trợ mua hàng nhé!
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Sữa chua bị nhớt có ăn được không, có ảnh hưởng sức khỏe không? của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.