Tác dụng của nước vo gạo đối với thực phẩm

Tác dụng của nước vo gạo đối với thực phẩm

Bạn đã quá quen thuộc với công dụng của nước vo gạo trong làm đẹp. Vậy bạn đã biết công dụng của chúng với các loại thực phẩm? Tận dụng nước vo gạo bạn có thể giảm độc tố từ rau, giảm độ mặn của cá khô, khử mùi tanh của cá…

Các chị em sau khi nấu cơm thường rửa mặt bằng nước vo gạo nhưng bạn có biết tác dụng của nước vo gạo đối với thực phẩm chưa? Hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ bật mí cho bạn thêm những công dụng của loại nước này mà có thể bạn chưa biết đấy!

Giảm độc tố từ rau xanh

Bạn luôn lo lắng các loại thuốc trừ sâu còn sót lại trên rau sẽ ảnh hưởng sức khỏe gia đình. Để giảm độc tố từ chúng bạn có thể ngâm rau trong nước vo gạo 30 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.

Tác dụng của nước vo gạo đối với thực phẩmTác dụng nước vo gạo đối với rau xanh

Giảm độ mặn của cá khô

Các loại cá khô thường được ướp muối để có thể bảo quản dễ dàng hơn, nhưng như vậy dễ làm chúng mặn chát.

Do vậy trước khi chế biến bạn nên rửa cá bằng nước vo gạo thay vì sử dụng nước sạch như thông thường. Vị mặn của cá sẽ giảm rõ rệt, đồng thời khử được mùi tanh, loại bỏ bụi bẩn bám trên cá.

Giảm độ mặn của cá khôGiảm độ mặn của cá khô

Khử mùi tanh của cá

Cá đã sơ chế, rửa sạch vẫn còn mùi tanh, bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối trong 15 phút.

Rửa cá lại bằng nước sạch, bạn sẽ thấy mùi tanh của cá đã được khử sạch.

Khử mùi tanh của cáKhử mùi tanh của cá

Giải độc măng

Măng chứa lượng lớn Cyanide, dưới tác động của các enzyme tiêu hóa chúng sẽ chuyển hóa thành Acid cyanhydric gây độc.

Để đảm bảo an toàn cho gia đình, với măng tươi các bạn nên luộc măng khoảng 2 – 3 lần, riêng với măng khô bạn nên ngâm nước vo gạo trong 2 ngày trước khi luộc. Nhớ thay nước vo gạo hàng ngày.

Giải độc măngGiải độc măng

Làm sạch ốc

Ốc khi còn sống sẽ khép chặt miệng rất khó để làm sạch hoàn toàn bùn đất và chất nhờn bên trong.

Bạn có thể ngâm chúng trong nước gạo 1- 2 tiếng, ốc sẽ nhanh chóng nhả các chất nhờn và bùn đất ra bên ngoài

Làm sạch ốcLàm sạch ốc

Khử độc tố trong củ sắn – khoai mì

Lớp ngoài cùng của củ sắn hay còn gọi khoai mì thường chứa các chất độc hại nguy hiểm nếu bạn ăn vào mà không khử sạch chúng.

Cách tốt nhất để loại bỏ các chất độc này là ngâm củ sắn vào nước vo gạo sau khi đã được lột bỏ lớp vỏ.

Khử độc tố trong củ sắn – khoai mìKhử độc tố trong củ sắn – khoai mì

Bạn có thể làm rất nhiều việc không chỉ riêng rửa mặt bằng nước vo gạo mà bạn còn có thể tận dụng để sơ chế thực phẩm. Nếu bạn còn bí quyết nào từ nước vo gạo hãy chia sẻ với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *